20:41 08-08-2022 76 lượt xem

Nvidia cảnh báo về doanh thu quý II, cổ phiếu giảm

Nvidia cảnh báo về doanh thu quý II, cổ phiếu giảm

Jen-Hsun Huang, giám đốc điều hành của Nvidia Corp.

Patrick T. Fallon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Nvidia đã giảm 8% vào sáng thứ Hai sau khi công ty công bố thu nhập sơ bộ cho thấy doanh thu quý hai là 6,70 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​ban đầu là 8,10 tỷ USD.

Công ty cho biết sự thiếu hụt chủ yếu phản ánh doanh thu trò chơi yếu hơn so với dự báo, lần lượt giảm 44% và 33% so với năm trước. Nvidia cho biết báo cáo này “chủ yếu là do lượng bán các sản phẩm Trò chơi thấp hơn phản ánh việc giảm doanh số bán của đối tác kênh có thể do các khó khăn kinh tế vĩ mô.”

Nó cũng nói rằng mảng Trung tâm dữ liệu của họ đã bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng và doanh thu sơ bộ 3,81 tỷ đô la thấp hơn kỳ vọng của công ty. Tuy nhiên, con số này vẫn tăng 1% so với quý trước và tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

Colette Kress, EVP và Giám đốc tài chính của Nvidia, cho biết cô tin rằng hồ sơ lợi nhuận gộp dài hạn của công ty vẫn còn nguyên vẹn.

Bà nói: “Chúng tôi đã giảm tốc độ tăng trưởng chi phí hoạt động, cân bằng các khoản đầu tư cho tăng trưởng dài hạn trong khi vẫn quản lý khả năng sinh lời trong ngắn hạn. “Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục mua lại cổ phiếu vì chúng tôi dự đoán rằng sẽ tạo ra tiền mặt mạnh mẽ và tăng trưởng trong tương lai.”

NVIDIA báo cáo kết quả tài chính quý 2 năm 2023 vào ngày 24 tháng 8.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan