03:44 26-05-2022 103 lượt xem

Nvidia (NVDA) thu nhập Q1 2023

Nvidia (NVDA) thu nhập Q1 2023

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang phát biểu trong cuộc họp báo tại The MGM trong CES 2018 ở Las Vegas vào ngày 7 tháng 1 năm 2018.

Mandel Ngân | AFP | những hình ảnh đẹp

Nvidia đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên tài chính vào thứ Tư, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về doanh số và thu nhập, nhưng cổ phiếu đã giảm hơn 10% trong giao dịch kéo dài tại một thời điểm sau khi nhà sản xuất chip đưa ra dự báo nhẹ cho quý hiện tại.

Đây là cách Nvidia đã làm so với ước tính đồng thuận của Refinitiv cho quý kết thúc vào ngày 1 tháng 5:

  • EPS: 1,36 đô la, đã điều chỉnh, so với 1,29 đô la dự kiến
  • Doanh thu: 8,29 tỷ USD so với 8,11 tỷ USD dự kiến

Nvidia cho biết doanh thu trong quý hiện tại sẽ vào khoảng 8,1 tỷ USD, theo kỳ vọng của các nhà phân tích là 8,54 tỷ USD. Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 43% cho đến nay vào năm 2022 khi các nhà đầu tư tránh xa các cổ phiếu tăng trưởng nhanh để chuyển sang đặt cược an toàn hơn trong thời kỳ lạm phát cao và kinh tế vĩ mô không chắc chắn.

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang nói rằng công ty đang phải đối mặt với một “môi trường vĩ mô đầy thách thức” trong một tuyên bố.

Nhưng Nvidia vẫn tiếp tục tăng doanh thu mạnh mẽ và vẫn nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với bộ xử lý đồ họa của mình, được sử dụng rộng rãi để chơi game và trí tuệ nhân tạo tiên tiến trên đám mây. Tổng doanh số bán hàng của nó đã tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái và các mảng kinh doanh cốt lõi của nó là Trung tâm dữ liệu và Trò chơi đều tăng trưởng trong quý.

Mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của Nvidia, chuyên bán chip cho các công ty và doanh nghiệp điện toán đám mây, tăng 83% hàng năm lên 3,75 tỷ USD, vượt qua mảng kinh doanh trò chơi cốt lõi của công ty, chuyên bán card đồ họa để chơi các trò chơi 3D tiên tiến, tăng 31% hàng năm lên 3,62 tỷ USD.

Nvidia nói rằng sự tăng trưởng trong lĩnh vực chơi game được thúc đẩy bởi card đồ họa dành cho máy tính xách tay và chip dành cho máy chơi game. Nvidia làm cho con chip này trở thành trung tâm của Nintendo Switch.

Kết quả của công ty trong các ngành kinh doanh nhỏ hơn của nó là trái ngược nhau. Hình ảnh chuyên nghiệp cho máy trạm tăng 67% hàng năm lên 622 triệu đô la, nhưng hoạt động kinh doanh ô tô của công ty đã giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 138 triệu đô la.

Đầu tháng này, Nvidia thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với SEC về những tiết lộ vào năm 2017 về cách khai thác tiền điện tử thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty. Nvidia nói rằng các sản phẩm dành riêng cho tiền điện tử của họ, CMP, đã khiến doanh thu khác giảm 52%, vì doanh thu là “danh nghĩa” trong quý.

Nvidia cho biết hội đồng quản trị của họ đã ủy quyền thêm 15 tỷ đô la mua lại cổ phần cho đến cuối năm sau. Nó đã chi 2,1 tỷ đô la cho việc mua lại cổ phiếu và cổ tức trong quý đầu tiên.

Đầu năm nay, Nvidia đã chấm dứt một thương vụ mua lớn Arm, một công ty công nghệ chip. Nvidia nói rằng họ đã trả khoản phí chấm dứt hợp đồng trị giá 1,35 tỷ đô la, dẫn đến tác động tiêu cực là 52 xu cho mỗi cổ phiếu trên cơ sở GAAP.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan