03:53 25-08-2022 64 lượt xem

Nvidia (NVDA) thu nhập quý 2 năm 2023

Nvidia (NVDA) thu nhập quý 2 năm 2023

Jen-Hsun Huang, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Nvidia Corp., phát biểu trong sự kiện của công ty tại Mobile World Congress Americas ở Los Angeles vào ngày 21 tháng 10 năm 2019.

Patrick T. Fallon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Nvidia đã báo cáo thu nhập quý hai đã bỏ qua kỳ vọng của Phố Wall về doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu.

Báo cáo phù hợp với thu nhập sơ bộ của Nvidia hai tuần trước. Nhà sản xuất chip cảnh báo rằng họ sẽ bỏ lỡ các ước tính của Phố Wall và tốc độ tăng trưởng đã chậm lại đáng kể do doanh số bán trò chơi đáng thất vọng do điều kiện kinh tế vĩ mô thúc đẩy. Nó cũng cảnh báo tỷ suất lợi nhuận gộp của nó sẽ giảm xuống.

Nvidia thất bại về doanh thu nhưng ước tính của Refinitiv không thay đổi sau khi công ty cảnh báo về hướng dẫn và cho biết họ dự kiến ​​báo cáo 6,7 tỷ đô la trong quý. Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 2% trong giao dịch kéo dài.

Đây là cách Nvidia đã làm so với ước tính đồng thuận của Refinitiv:

  • EPS: 0,51 đô la, đã điều chỉnh, so với 1,26 đô la dự kiến
  • Doanh thu: 6,7 tỷ đô la so với 8,10 tỷ đô la dự kiến

Nhà sản xuất chip cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 5,9 tỷ USD trong quý tài chính thứ ba của mình, so với ước tính đồng thuận của Refinitiv là 6,95 tỷ USD.

Doanh thu từ bộ phận trò chơi của Nvidia đã giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 2,04 tỷ USD. Nvidia nói rằng việc bỏ lỡ là do doanh số bán các sản phẩm chơi game của họ thấp hơn, vốn chủ yếu là card đồ họa cho PC. Nvidia cho biết họ sẽ thay đổi giá với các nhà bán lẻ của mình để giải quyết “điều kiện thị trường đầy thách thức” đối với ngành mà họ cho biết họ dự kiến ​​sẽ tồn tại trong quý hiện tại.

Hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của công ty đã tốt hơn một chút. Nó đã tăng 61% trên cơ sở hàng năm lên 3,8 tỷ đô la, được thúc đẩy bởi những gì công ty gọi là khách hàng “hyperscale”, là các nhà cung cấp đám mây lớn.

Nvidia cũng có một số ngành kinh doanh nhỏ hơn. Mảng kinh doanh trực quan hóa chuyên nghiệp, chuyên bán chip đồ họa cho doanh nghiệp, đã giảm 4% mỗi năm xuống còn 496 triệu USD. Ô tô vẫn ở mức nhỏ, mặc dù nó đã tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái lên 220 triệu đô la. Nvidia nói rằng doanh thu từ các chip khai thác tiền điện tử chuyên dụng của họ, CMP, là “danh nghĩa”, góp phần làm giảm 66% hàng năm trong OEM và danh mục khác.

Cổ phiếu Nvidia đã giảm hơn 42% từ đầu năm đến nay. Nó từng là một con cưng của đại dịch, gia tăng mạnh mẽ khi công việc tại nhà thúc đẩy việc mua card đồ họa và chip máy chủ, tăng tốc hoạt động kinh doanh của Nvidia và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu 61% trong năm tài chính 2022.

Vào tháng 5, Nvidia cho biết họ sẽ giảm tốc độ tuyển dụng khi đối mặt với những thách thức kinh tế vĩ mô.

Khả năng hiển thị hạn chế về nhu cầu khai thác tiền điện tử

Thành công của Nvidia trong hai năm qua phần lớn nhờ vào chất lượng của thế hệ card đồ họa mới nhất, vốn là nhu cầu nóng bỏng để chơi game trên PC trong thời kỳ đại dịch.

Nhưng câu hỏi vẫn còn đó là liệu sự tăng trưởng của Nvidia có được thúc đẩy một phần bởi các thợ đào tiền điện tử, những người thích card đồ họa của Nvidia vì chúng khai thác Ethereum hiệu quả hay không.

Vào tháng 5, Nvidia cho biết họ sẽ trả 5,5 triệu đô la như một phần của thỏa thuận với SEC về cách họ thông báo cho các nhà đầu tư về cách tiền điện tử kích thích nhu cầu đối với card đồ họa của nó vào năm 2017. Kể từ đó, Nvidia cho biết họ không có khả năng hiển thị như thế nào nhiều tiền điện tử ảnh hưởng đến nhu cầu đối với các sản phẩm của nó, ngay cả khi giá tiền điện tử đã giảm trong năm nay.

“Sự biến động trong thị trường tiền điện tử – chẳng hạn như giá tiền điện tử giảm hoặc thay đổi trong phương pháp xác minh giao dịch, bao gồm bằng chứng công việc hoặc bằng chứng cổ phần – đã ảnh hưởng trong quá khứ và trong tương lai có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với sản phẩm và khả năng của chúng tôi để ước tính chính xác nó, “Giám đốc tài chính Nvidia Colette Kress cho biết trong một tuyên bố.

Kress tiếp tục: “Chúng tôi không thể định lượng chính xác mức độ mà việc khai thác tiền điện tử giảm đã góp phần làm giảm nhu cầu chơi game”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan