23:56 06-05-2022 317 lượt xem

Nvidia, SEC đạt được thỏa thuận về tiết lộ tiền điện tử vào năm 2017

Nvidia, SEC đạt được thỏa thuận về tiết lộ tiền điện tử vào năm 2017

Một tấm biển được dán trước trụ sở chính của Nvidia vào ngày 10 tháng 5 năm 2018 tại Santa Clara, California.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Nvidia sẽ trả 5,5 triệu đô la như một phần của thỏa thuận với SEC rằng họ đã không thông báo chính xác cho các nhà đầu tư về cách các công cụ khai thác tiền điện tử đang kích thích nhu cầu đối với card đồ họa của họ.

Nvidia đã không tiết lộ cách khai thác tiền điện tử thúc đẩy tăng trưởng trong quý tài chính thứ hai và thứ ba của năm 2018, diễn ra vào năm 2017, SEC cho biết trong một hồ sơ.

Thỏa thuận này đại diện cho sự kết thúc của một câu chuyện trong đó Nvidia, nổi tiếng với việc sản xuất cạc đồ họa để chơi game, đã tìm thấy chính nó với sự gia tăng doanh thu bất ngờ từ các công cụ khai thác tiền điện tử mà sau đó đã từ chối trở thành phi vật chất. Nvidia từ chối bình luận.

Các card đồ họa, giống như những chiếc Nvidia sản xuất, rất phù hợp để khai thác ethereum. Vào năm 2017, giá ether đã tăng từ dưới 10 đô la lên hơn 800 đô la, khiến các thợ mỏ mua phần cứng mới để kiếm tiền.

Danh mục trò chơi của Nvidia, đó là cách công ty báo cáo doanh số bán hàng đó, đã tăng 52% hàng năm trong quý thứ hai của năm tài chính 2018 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2017) và tăng 25% trong quý tiếp theo – nhưng Nvidia đã thất bại SEC cho biết ảnh hưởng của tiền điện tử đối với sự tăng trưởng đó.

Nvidia nhận thức được rằng khai thác tiền điện tử đang thúc đẩy một phần hoạt động kinh doanh của mình, theo hồ sơ của SEC.

Các nhân viên kinh doanh của công ty tại Trung Quốc vào thời điểm đó tin rằng nhu cầu về GPU chơi game tăng lên là do các thợ đào và quản lý cấp cao của Nvidia muốn theo đuổi thị trường khai thác tiền điện tử, theo hồ sơ của SEC.

Nhưng tiền điện tử có thể cuối cùng đã trở thành sự phân tâm đối với Nvidia khi nhu cầu về card đồ họa của họ ngày càng tăng cho các mục đích sử dụng, chơi game và trí tuệ nhân tạo.

Vào năm 2021, Nvidia đã phát hành thẻ mới dành cho khai thác có tên là Bộ xử lý khai thác tiền điện tử và thêm phần mềm vào thẻ đồ họa của mình để ngăn chúng được sử dụng để khai thác. Nguồn cung cấp card đồ họa của Nvidia cực kỳ thiếu vào năm 2020 và 2021 khi nhu cầu chơi game do đại dịch thúc đẩy khiến người dùng nâng cấp máy tính chơi game tại nhà của họ.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng của CMP đã giảm mạnh kể từ khi được giới thiệu. Trong quý gần đây nhất, doanh thu của CMP chỉ là 24 triệu đô la, giảm so với 266 triệu đô la trong quý tháng 8 năm 2021.

“GPU của chúng tôi có khả năng khai thác tiền điện tử, mặc dù chúng tôi có khả năng hạn chế về mức độ ảnh hưởng của điều này đối với nhu cầu GPU tổng thể của chúng tôi”, Giám đốc tài chính Nvidia Colette Kress cho biết trong bài bình luận về thu nhập vào tháng Hai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan