02:26 25-03-2022 195 lượt xem

Nvidia và Intel dẫn đầu cuộc biểu tình về cổ phiếu bán dẫn

Nvidia và Intel dẫn đầu cuộc biểu tình về cổ phiếu bán dẫn

Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Intel, cầm một con chip bán dẫn trong khi điều trần trong phiên điều trần về Thương mại, Khoa học và Giao thông của Thượng viện có tiêu đề Phát triển Công nghệ Thế hệ Tiếp theo cho Đổi mới, tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Russell vào thứ Tư, ngày 23 tháng 3 năm 2022.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu bán dẫn tăng vào thứ Năm khi các nhà đầu tư lấy lại sự thèm muốn đối với các tài sản rủi ro hơn và mua vào các bình luận tăng giá trong tuần này từ Nvidia và Intel.

Các kho dự trữ chip đã giảm mạnh cho đến nay trong năm nay do lo ngại lạm phát và lo ngại rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine sẽ gây thêm thách thức cho chuỗi cung ứng. Tính đến cuối ngày thứ Tư, iShares Semiconductor ETF đã giảm 15% vào năm 2022, trong khi Nasdaq và S&P 500 lần lượt giảm 12% và 6,8%.

Nvidia dẫn đầu cuộc biểu tình vào thứ Năm, tăng khoảng 9%. Đầu tuần này, Nvidia cho biết tại ngày hội đầu tư rằng lộ trình của công ty bao gồm các chip máy chủ mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo, cũng như kế hoạch xây dựng siêu máy tính AI nhanh nhất thế giới.

Các nhà phân tích thích những gì họ nghe được.

“Về cơ bản, chúng tôi tiếp tục tin rằng Nvidia hoàn toàn phù hợp để hưởng lợi từ sự phát triển của AI trong phần cứng và phần mềm tiềm năng,” Ross Seymore của Deutsche Bank, người khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu, viết trong một lưu ý hôm thứ Tư.

Intel đã tăng hơn 6% vào thứ Năm, đánh dấu mức tăng trong một ngày lớn nhất trong hơn năm qua. Giám đốc điều hành Pat Gelsinger đã có mặt trên Đồi Capitol vào hôm thứ Tư để đưa ra quan điểm rằng trợ cấp của chính phủ cho sản xuất trong nước sẽ thúc đẩy an ninh quốc gia của Mỹ và có thể giúp khắc phục tình trạng thiếu chất bán dẫn hiện đang gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô và các lĩnh vực quan trọng khác của nền kinh tế.

“Trữ lượng dầu đã xác định địa chính trị trong 5 thập kỷ qua”, Gelsinger nói trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC. “Vị trí của các fabs cho một tương lai kỹ thuật số là quan trọng hơn”, ông nói thêm, đề cập đến các nhà máy bán dẫn.

Intel có kế hoạch chi ít nhất 20 tỷ USD cho khu phức hợp nhà máy sản xuất chip ở Ohio và trong tháng này đã công bố kế hoạch chi 36 tỷ USD để xây dựng một “nhà máy lớn” mới ở Đức cũng như các trung tâm châu Âu khác.

“Hãy xây dựng chúng ở nơi chúng ta muốn và xác định thế giới mà chúng ta muốn trở thành một phần ở Mỹ và Châu Âu,” Gelsinger nói.

Sự phục hồi của chip được hỗ trợ bởi một báo cáo của Bộ Lao động cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ban đầu vào tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969. Các nhà đầu tư săn đón cổ phiếu của các công ty sẵn sàng hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế Mỹ.

AMD tăng gần 5% vào thứ Năm, trong khi Broadcom tăng gần 4% và Qualcomm tăng 3%. Tất cả chúng vẫn giảm trong năm.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Cramer nói: Mua đồ nhúng và ở lại Nvidia lâu dài

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan