17:06 10-12-2020 558 lượt xem

Oasis sẽ hợp tác với Tập đoàn BMW để xây dựng “quyền riêng tư khác biệt”

Oasis sẽ hợp tác với Tập đoàn BMW để xây dựng “quyền riêng tư khác biệt”

Sáng kiến này muốn thiết lập một giới hạn rõ ràng cho dữ liệu cá nhân mà các bên thứ ba muốn truy cập.

Oasis Laps, liên doanh thương mại có liên quan chặt chẽ đến Oasis Protocol blockchain đã công bố một dự án bảo mật dữ liệu mới với sự hợp tác cùng Tập đoàn BMW. 

Được công bố vào hôm thứ tư, việc hợp tác giữa hai công ty nhằm mục đích xây dựng một phương pháp mới để có thể đặt ra các hạn chế rõ ràng về những thông tin có thể lấy và cách thức lấy những thông tin đó trong truy cập dữ liệu cá nhân.

Oasis gọi cách tiếp cận hạn chế này là “quyền riêng tư khác biệt”. Đó là nỗ lực nhằm đảm bảo các dữ liệu tổng hợp sẽ không bị một các nhân cụ thể nào thao túng và đánh cắp thông tin. Ví dụ: khi tập dữ liệu bao gồm số trung bình của một số giá trị và số người tham gia tạo nên số trung bình đó, một mục nhập mới có thể dễ dàng được ẩn danh để theo dõi sự thay đổi đối với giá trị trung bình.

Giải pháp của Oasis ghi lại truy vấn riêng lẻ để làm xáo trộn các dữ liệu cơ bản. Theo công ty, bất kỳ công nghệ cơ sở dữ liệu nào hỗ trợ tập hợp các hàm toán học cơ bản - giá trị tuyệt đối, sinh số ngẫu nhiên, logarit tự nhiên và hàm dấu - đều có thể được sử dụng với giải pháp quyền riêng tư khác biệt.

Việc hợp tác với BMW sẽ giúp triển khai giải pháp quyền riêng tư khác biệt trong doanh nghiệp. Trong giai đoạn đầu hợp tác, mục tiêu chính là thử nghiệm các ứng dụng về quyền riêng tư khác biệt trong hệ thống quản lý nội bộ của Tập đoàn BMW. Điều này cho phép các team nội bộ và các đối tác bên ngoài truy cập vào hệ thống dữ liệu mà vẫn đảm bảo được quyền riêng tư. Thử nghiệm này không liên quan đến Oasis Protocol blockchain mà thay vào đó được tiến hành trên một sổ cái được cấp phép.

Oasis Protocol là một dự án mới ra mắt và rất chú trọng đến vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng. Mật mã học và blockchain từ lâu đã được coi là hấp dẫn vì khả năng điều chỉnh việc chia sẻ dữ liệu. Quyền sở hữu dữ liệu cá nhân cùng với các quy tắc rõ ràng về việc sử dụng dữ liệu có thể giúp tạo ra sự cân bằng giữa quyền riêng tư của người dùng và thực tiễn kinh doanh của các tập đoàn hiện đại.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Oasis, BMW, blockchain
Bài viết liên quan