08:44 16-08-2022 60 lượt xem

Ola Electric do SoftBank hậu thuẫn muốn ra mắt EV do Ấn Độ sản xuất vào năm 2024

Ola Electric do SoftBank hậu thuẫn muốn ra mắt EV do Ấn Độ sản xuất vào năm 2024

Giám đốc điều hành của Ola, Bhavish Aggarwal, xuất hiện trên màn hình trong một buổi thuyết trình vào ngày 15 tháng 8 năm 2021. Chi nhánh EV của công ty, Ola Electric, có kế hoạch ra mắt một chiếc ô tô điện vào năm 2024.

Samyukta Lakshmi | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành của Ola Electric hôm thứ Hai cho biết công ty của ông sẽ tung ra một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện có thể đi từ 0 đến 100 km / h (chỉ hơn 62 dặm / giờ) trong 4 giây, khi cuộc đua giành chỗ đứng trong lĩnh vực xe điện còn non trẻ của Ấn Độ ngày càng gay gắt.

Trong một video giới thiệu, Bhavish Aggarwal đã cung cấp một số chi tiết về chiếc xe do Ấn Độ sản xuất.

Ông nói, nó sẽ có phạm vi hoạt động hơn 500 km mỗi lần sạc (khoảng 310 dặm), mái che hoàn toàn bằng kính và khả năng lái xe được hỗ trợ. EV cũng sẽ không cần phím và “không cần tay cầm”. Công ty dự kiến ​​ra mắt chiếc xe này vào năm 2024.

Ông nói: “Các nhà sản xuất ô tô toàn cầu cho rằng thị trường Ấn Độ chưa sẵn sàng cho công nghệ đẳng cấp thế giới và do đó, bán công nghệ truyền thống của họ ở Ấn Độ. Điều này cần phải được thay đổi, ông nói thêm.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Hôm thứ Hai cũng chứng kiến ​​Aggarwal công bố kế hoạch phát triển cái mà ông gọi là “trung tâm EV đầy đủ” bằng cách mở rộng “Futurefactory” của công ty ở bang Tamil Nadu, hiện tập trung vào sản xuất xe điện hai bánh.

Ở quy mô tối đa, ông cho biết cơ sở mở rộng sẽ sản xuất 1 triệu ô tô, 10 triệu xe hai bánh và 100 gigawatt giờ mỗi năm. “Đây … Ola Futurefactory được mô phỏng lại sẽ trở thành hệ sinh thái EV lớn nhất thế giới tại một địa điểm duy nhất”, Aggarwal nói.

Ola Electric là chi nhánh EV của công ty gọi xe Ola, được thành lập vào năm 2011. Cả Ola và Ola Electric đều đã thu hút đầu tư từ SoftBank Group.

Ấn Độ, quốc gia đang trên đà trở thành quốc gia đông dân nhất hành tinh vào năm tới, là một thị trường chưa được khai thác khi nói đến ô tô điện, tụt hậu so với Trung Quốc, Liên minh châu Âu và Mỹ.

“Ở Brazil, Ấn Độ và Indonesia, ít hơn 0,5% doanh số bán xe hơi là xe điện”, Báo cáo Triển vọng EV Toàn cầu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế ghi nhận.

Liên doanh của Ola vào thị trường ô tô điện của Ấn Độ sẽ chứng kiến ​​nó cạnh tranh với Tata Motors và Mahindra Electric Mobility, trong số những người khác. Theo IEA, chiếc SUV Nexon BEV của Tata là mẫu xe điện bán chạy nhất tại Ấn Độ vào năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan