22:35 02-08-2022 84 lượt xem

Ông chủ Instagram Adam Mosseri chuyển đến London

Ông chủ Instagram Adam Mosseri chuyển đến London

Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri

Elizabeth Frantz | Reuters

Giám đốc Instagram Adam Mosseri đang chuyển từ San Francisco đến London, trong một nỗ lực để thúc đẩy tham vọng của công ty mẹ Meta trong việc thu hút người dùng khỏi TikTok khi nó đang vật lộn với tình trạng sụt giảm người dùng.

Mosseri sẽ chuyển đến London vào cuối năm nay và việc chuyển đi sẽ chỉ là tạm thời, một phát ngôn viên của Meta xác nhận với CNBC. Tin tức được đưa tin lần đầu tiên bởi Financial Times.

London là trung tâm kỹ thuật lớn nhất của Meta bên ngoài Hoa Kỳ, với hơn 4.000 nhân viên, bao gồm một nhóm sản phẩm Instagram chuyên dụng và các vai trò tập trung vào phát triển dịch vụ cho người sáng tạo. Đây cũng là nơi ứng dụng nhắn tin Workplace của công ty được phát triển lần đầu tiên.

Meta cho biết Mosseri sẽ hỗ trợ nhóm người sáng tạo của công ty tại London, nơi tập trung vào việc giúp một số người dùng nhất định kiếm tiền từ các bài đăng của họ và chống lại sự gia tăng nhanh chóng của TikTok. Công ty đang cố gắng tái định vị mình như một nhóm các nền tảng cho phép thương mại điện tử trong vũ trụ trực tuyến được gọi là “metaverse”, thay vì chỉ đơn giản là một công cụ để các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến mọi người bằng kỹ thuật số.

Meta đã phải vật lộn để thuyết phục các nhà đầu tư xoay trục sang metaverse, với việc cổ phiếu của công ty giảm mạnh hơn so với Big Tech ngang hàng Alphabet trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ suy thoái rộng hơn và khi các ứng dụng của nó mất vị thế trước TikTok do Trung Quốc sở hữu. Công ty đã báo cáo sự sụt giảm doanh thu lần đầu tiên trong quý II và đưa ra chỉ đạo yếu kém cho quý tiếp theo. Sự thúc đẩy của nó vào metaverse đã được chứng minh là tốn kém, với bộ phận thực tế ảo mất 2,8 tỷ đô la trong ba tháng tính đến tháng Sáu.

Để chống lại sự phát triển rầm rộ của TikTok, Meta đã tìm cách bắt chước nền tảng này bằng các chỉnh sửa cho các ứng dụng của riêng mình, bao gồm cả việc tạo ra tính năng video ngắn của riêng mình có tên “Quần short”. Công ty cũng thực hiện một số thay đổi gây tranh cãi đối với Instagram, ưu tiên nội dung được tạo bằng thuật toán hơn các bài đăng từ bạn bè. Động thái này đã dẫn đến phản ứng dữ dội từ người dùng, bao gồm cả Kim Kardashian.

Động thái của Mosseri có thể được coi là một nỗ lực để thu hút các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, tiến độ của dự luật đã gặp trở ngại do Thủ tướng Boris Johnson từ chức và việc tìm kiếm một nhà lãnh đạo mới sau đó.

Nó cũng báo hiệu một sự thúc đẩy rộng lớn hơn từ Meta sang làm việc từ xa. Giữa đại dịch coronavirus, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, nổi bật là một trong những người ủng hộ lớn nhất việc làm từ xa trong số các nhà lãnh đạo ở Thung lũng Silicon. Năm 2020, ông bắt đầu cho phép một số nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn, trước khi mở rộng chính sách bao gồm tất cả nhân viên. Công ty cũng phát triển một ứng dụng có tên là Horizon Worlds cho phép mọi người tổ chức các cuộc họp nhóm thông qua tai nghe thực tế ảo của nó.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan