03:06 24-05-2022 318 lượt xem

ống hút từ rong biển, do Hawaiian sáng lập

ống hút từ rong biển, do Hawaiian sáng lập

Tại Sunday Motor Co. Café ở Madison, New Jersey, khách hàng đang thử những đồ dùng không nhựa có thể phân hủy sinh học mới nhất. Cụ thể là ống hút làm bằng rong biển.

Máy phân phối nói, “Được thiết kế để biến mất”, đó chính xác là những gì mà người đồng sáng lập của công ty khởi nghiệp bền vững Loliware đã hình dung.

Chelsea Briganti, người đi qua “Sea”, sinh ra và lớn lên ở Hawaii, nơi mà khi còn nhỏ, cô đã nhớ về những bờ biển hoang sơ.

“Và tôi nhận thấy đều đặn trong những năm qua, khi tôi già đi, rằng có hàng tấn ô nhiễm nhựa trong đại dương và trên bờ biển. Và tất nhiên, điều này có ảnh hưởng lớn đến tôi, theo dõi điều đó xảy ra”, cô nói.

Đó là lý do tại sao Brigani thành lập Loliware vào năm 2015, khởi đầu tại Thung lũng Silicon và cũng có văn phòng tại Thành phố New York.

Briganti cho biết: “Tình huống khẩn cấp ba hành tinh là một vấn đề nghiêm trọng: Đó là ô nhiễm nhựa, biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học, vì vậy chúng tôi đã thực hiện sứ mệnh của mình là giải quyết vấn đề này bằng công nghệ biển”.

Loliware lấy rong biển, nghiền nhỏ và sau đó kết hợp với màu, khoáng chất và nước. Kết quả là các viên nén làm từ rong biển thay vì viên nhựa. Chúng có thể được đưa vào một máy sản xuất nhựa thông thường để làm đồ dùng.

Briganti cho biết: “Công nghệ biển là một công nghệ cạnh tranh để thay thế nhựa ở quy mô lớn, vì nó có hiệu suất cao, chi phí cạnh tranh, có thể mở rộng và tái tạo. Vì vậy, nó là giải pháp thay thế bền vững nhất cho nhựa trên thị trường”.

Trong một thị trường ngày càng cạnh tranh cho các lựa chọn thay thế bằng nhựa, ống hút của Loliware dường như đã vượt qua bài kiểm tra về độ nhấm nháp.

Hetal Kothari, một khách hàng tại Sunday Motor Co Café, cho biết: “Tôi sẽ lấy cái này qua ống hút giấy vì nó không bị sũng nước và nó giữ được kết cấu của nó”. “Tôi là người ăn chay, vì vậy, tôi đoán là sẽ hấp dẫn hơn khi đến những nơi có những lựa chọn kiểu này.”

Renee và Vick Orderman, chủ sở hữu của Sunday Motor Co Café, cho biết họ đã chọn thay thế rong biển sau khi thử một số lựa chọn thay thế bằng giấy ướt. Họ cũng nhận thấy chi phí, đắt hơn một chút so với nhựa, một điểm cộng.

Vick cho biết: “Các doanh nghiệp nhỏ phải lựa chọn các sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường, vì vậy chúng tôi cố gắng làm bất cứ điều gì có thể, và đây là một trong những mặt hàng đó.

Các sản phẩm của Loliware có giá thành cạnh tranh vì chúng có thể được sản xuất trên cùng một thiết bị với nhựa. Họ hợp tác với Sinclair & Rush, có trụ sở chính tại Arnold, Missouri, để sản xuất các sản phẩm của họ trên các khuôn nhựa hiện có. Trong khi hiện đang sản xuất ống hút, họ dự kiến ​​sẽ mở rộng sang các sản phẩm khác như cốc. Họ cũng hy vọng sẽ sử dụng các cơ sở sản xuất trên toàn thế giới của Sinclair & Rush để tiếp cận thị trường nước ngoài.

Briganti cho biết: “Năm tới mẫu xe mới của chúng tôi ra mắt, nơi chúng tôi cung cấp công nghệ biển cho tất cả các nhà sản xuất trên toàn thế giới để thay thế hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm loại nhựa sử dụng một lần trong năm tới”.

Khách hàng lớn nhất của Loliware cho đến nay là Cornerstone Restaurant Group, nhưng Briganti cho biết họ đang nhanh chóng bổ sung thêm các đối tác mới. Những người ủng hộ bao gồm H / L Ventures, City Rock Venture Partners, Sustainable Ocean Alliance, Geekdom Fund, The Field Group và Sinclair & Rush. Công ty chỉ huy động được hơn 12 triệu đô la cho đến nay.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan