06:27 08-03-2022 158 lượt xem

Op-ed: Các nhà quảng cáo phải điều chỉnh để hoàn thành việc theo dõi người dùng: Giám đốc điều hành Taboola

Op-ed: Các nhà quảng cáo phải điều chỉnh để hoàn thành việc theo dõi người dùng: Giám đốc điều hành Taboola

Có một cảnh nổi tiếng trong “Back to the Future”, nơi Delorean du hành thời gian đang chạy đua dọc theo đường ray để đạt tốc độ quan trọng và dịch chuyển đến tương lai. Điểm khó duy nhất là đường ray chưa hoàn thiện và nếu chiếc xe không tăng tốc đủ nhanh để lao tới chỗ tương lai, nó sẽ rơi khỏi vách đá.

Đó là một sự tương đồng tuyệt vời cho tình trạng khó khăn ở trung tâm của quảng cáo kỹ thuật số ngày nay.

Với những thay đổi gần đây do Big Tech và các tổ chức chính phủ mang lại để vượt ra ngoài một phần lâu đời của nền tảng thế giới quảng cáo – đặc biệt là cookie theo dõi người dùng và số nhận dạng trong ứng dụng – các nhà quảng cáo đang chạy đua tới rìa của vách đá, cho dù họ muốn Nó hay không.

Chúng tôi đã thấy một ví dụ rõ ràng về điều gì sẽ xảy ra khi dữ liệu của bên thứ ba hỗ trợ một doanh nghiệp quảng cáo đột nhiên biến mất. Một thay đổi đơn giản về quyền riêng tư mà Apple thực hiện đối với điện thoại thông minh của mình để hạn chế sự theo dõi của người dùng, dự kiến ​​sẽ làm giảm doanh số bán hàng của Facebook vào năm 2022 khoảng 10 tỷ USD. Giờ đây, người dùng sẽ được nhắc chọn xem họ có muốn bị theo dõi hay không. Dữ liệu này, trước đây được thu thập theo mặc định, là yếu tố góp phần rất lớn vào thành công của các nhà quảng cáo trên Facebook. Khi Meta (công ty mẹ của Facebook) công bố tác động đến cuộc gọi thu nhập quý 4 năm 2021, nó đã góp phần vào mức giảm trong một ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với cổ phiếu của công ty.

Google vừa công bố phiên bản riêng của họ về những thay đổi quyền riêng tư này đối với hệ điều hành Android, được sử dụng bởi khoảng 85% chủ sở hữu điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Thông báo của Google có vẻ ít tích cực hơn của Apple – ví dụ, nó sẽ không nhắc người dùng yêu cầu họ cho phép theo dõi chúng, mà tích hợp các biện pháp bảo mật theo mặc định. Google cũng cho biết điều quan trọng là họ phải tiếp tục hỗ trợ các nhà quảng cáo và cộng đồng quảng cáo.

Nhưng Google cũng đã cảnh báo ngành quảng cáo rằng trình duyệt Chrome của họ – phổ biến nhất thế giới, với hơn 60% thị phần, theo StatCounter – đến một lúc nào đó sẽ ngừng hỗ trợ cookie theo dõi người dùng của bên thứ ba, các đoạn mã nhỏ. có thể giúp các nhà quảng cáo theo dõi đường dẫn của người dùng trên các trang web khác nhau. Động thái này là một vấn đề lớn, khi Google thông báo vào tháng 6 năm ngoái rằng họ sẽ trì hoãn việc chuyển từ năm 2022 sang năm 2023, cổ phiếu công nghệ quảng cáo đã tăng tới 16%.

Lắng nghe thị trường, rõ ràng là các doanh nghiệp hoặc nhà quảng cáo dựa vào việc thu thập thông tin nhận dạng của người dùng đang đi chệch hướng.

Có một con đường phía trước, nhưng nó yêu cầu một cách tiếp cận mới, hoặc có thể là một cách tiếp cận cũ, một cách tiếp cận mà bối cảnh là vua, hoàng hậu và toàn bộ gia đình hoàng gia.

Quảng cáo theo ngữ cảnh không phải là tôi là ai, mà là tôi đang làm gì.

Quảng cáo kỹ thuật số là một động lực tiếp tục có dấu hiệu phát triển, đặc biệt là sau đại dịch, điều này đã thúc đẩy sự thoải mái của chúng ta với cuộc sống trực tuyến. eMarketer ước tính chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số tăng 29% vào năm 2021, với chi tiêu trên toàn thế giới đạt 491,7 tỷ đô la và hơn nửa nghìn tỷ vào năm 2022.

Trong một tương lai mà việc theo dõi người dùng khó hơn nhiều, lựa chọn hợp lý và khả thi nhất để nhà quảng cáo thành công là nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, tiếp cận mọi người dựa trên bối cảnh của trang xung quanh họ, chứ không phải dữ liệu cá nhân của họ.

Bối cảnh là một đại diện lớn cho thị trường mọi người là gì, đó là những gì các nhà quảng cáo đang tìm kiếm – nếu tôi đang xem CNBC, có lẽ tôi đang ở trên thị trường để mua hoặc bán cổ phiếu. Nếu tôi đến thăm công viên dành cho trẻ em, tôi có thể đang tìm kiếm các sản phẩm dành cho trẻ em. Nếu tôi đang đọc Better Home & Gardens, tôi có thể quan tâm đến các sản phẩm cải thiện nhà cửa. Danh sách tiếp tục và tiếp tục. Các tín hiệu theo ngữ cảnh đã giúp xây dựng các hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google và Amazon – người dùng thực sự gõ sở thích của họ hiện tại hoặc thứ họ muốn mua.

Các tín hiệu theo ngữ cảnh này rất mạnh trên web mở và báo chí, nơi các tín hiệu đến từ chủ đề bài viết, video, v.v. Tôi có thể không bao giờ nói với Facebook những gì tôi thực sự tò mò, nhưng tôi sẽ đọc về nó mọi lúc. Các ước tính cho thấy đầu tư vào quảng cáo theo ngữ cảnh sẽ đạt hơn 376 tỷ đô la vào năm 2027.

Vậy các nhà quảng cáo nên làm gì?

  1. Đa dạng hóa bên ngoài của các khu vườn có tường bao quanh. Web mở, một thị trường trị giá hơn 60 tỷ đô la, tất cả đều theo ngữ cảnh. Những gì mọi người đọc và những gì mọi người làm là những gì bạn có thể nhắm mục tiêu – không phải họ là ai.
  2. Nói chuyện với các đại lý và người mua phương tiện truyền thông của bạn và làm việc với họ về quảng cáo theo ngữ cảnh ở bất cứ đâu – Amazon, Google và những nơi khác.
  3. Xây dựng dữ liệu trực tiếp đến người tiêu dùng. Làm quen với khách hàng của bạn vì họ muốn bạn biết họ, bởi vì bạn cung cấp cho họ đủ giá trị mà điều đó xứng đáng với họ.

Trong 10 năm nữa, con trai tôi, Ozzy sẽ bị sốc vì đã có lúc các công ty theo dõi danh tính của chúng tôi, giống như cách chúng tôi bị sốc khi nghĩ về việc bố mẹ tôi từng bay với những người hút thuốc lá 20 năm trước. Tôi vui mừng về tương lai. Nó theo ngữ cảnh, nó riêng tư và nó bắt đầu ngay bây giờ.

–Adam Singolda là Giám đốc điều hành của công ty quảng cáo trực tuyến theo ngữ cảnh Taboola

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan