17:32 16-06-2022 72 lượt xem

Orlando Bravo cảnh báo sẽ có ‘nhiều nỗi đau sắp xảy đến’ đối với lĩnh vực công nghệ

Orlando Bravo cảnh báo sẽ có ‘nhiều nỗi đau sắp xảy đến’ đối với lĩnh vực công nghệ

Orlando Bravo, người sáng lập công ty mua lại Thoma Bravo, cho biết:

Eva Marie Uzcategui | Bloomberg qua Getty Images

Ông chủ vốn cổ phần tư nhân Orlando Bravo đã có một lời cảnh báo đáng tiếc cho ngành công nghệ.

Bravo, người sáng lập công ty mua lại Thoma Bravo, nói với CNBC “Squawk Box Europe” hôm thứ Năm.

Trong nhiều năm, lĩnh vực công nghệ đã dẫn đầu thị trường chứng khoán, với những công ty như Apple và Microsoft trở thành một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Nhưng vào năm 2022, cổ phiếu công nghệ đã phải đối mặt với một tính toán khi các ngân hàng trung ương di chuyển để chế ngự lạm phát. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã thực hiện đợt tăng lãi suất mạnh mẽ nhất kể từ năm 1994.

Tỷ lệ cao hơn làm cho thu nhập trong tương lai của các công ty theo định hướng tăng trưởng kém hấp dẫn hơn. Các công ty công nghệ, đặc biệt là những công ty được hỗ trợ bởi vốn đầu tư mạo hiểm, có xu hướng ưu tiên tăng trưởng hơn lợi nhuận ngắn hạn.

Bravo nói: “Khi những công ty đó thực sự bắt đầu trả lời câu hỏi của nhà đầu tư, con đường dẫn đến lợi nhuận, họ sẽ không yêu thích những gì họ thấy.

Bravo có giá trị tài sản ròng 6 tỷ USD, theo Forbes.

“Điều đó đòi hỏi phải giảm nhiều chi phí, nó đòi hỏi rất nhiều đau đớn,” ông nói thêm. “Và rất khó để thực thi, đặc biệt là trong môi trường công cộng.”

Gần đây, các công ty công nghệ sôi nổi đã thấy định giá của họ giảm ở cả thị trường công và tư nhân, với các công ty được hưởng lợi từ tác động xã hội của đại dịch Covid-19 bị ảnh hưởng nặng nề hơn những công ty khác.

Cổ phiếu của Netflix và Zoom lần lượt giảm khoảng 63% và 70%. Peloton, công ty thiết bị thể dục, đã mất hơn 90% giá trị.

Tác động của việc bán tháo cổ phiếu công nghệ cũng đang được các công ty tư nhân cảm nhận được, với công ty “mua ngay, trả sau”, công ty Klarna được cho là sẽ cắt giảm định giá một phần ba trong một vòng gọi vốn mới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan