03:50 27-04-2022 199 lượt xem

OSHA ra lệnh xem xét an toàn, không bị phạt

OSHA ra lệnh xem xét an toàn, không bị phạt

Địa điểm xảy ra vụ sập mái tại một trung tâm phân phối Amazon.com ở Edwardsville, Illinois.

Căn cứ máy bay không người lái | Reuters

Bộ Lao động đã yêu cầu Amazon xem xét cách ứng phó với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt sau cuộc điều tra về vụ sập nhà kho chết người ở Illinois vào năm ngoái nhưng không áp dụng biện pháp trích dẫn kèm theo tiền phạt hoặc các hình phạt khác.

Vào tháng 12, một nhà kho của Amazon ở Edwardsville, Illinois, đã bị hư hại nghiêm trọng sau khi một cơn lốc xoáy xuyên qua cơ sở, khiến mái của tòa nhà rộng 1,1 triệu foot vuông bị sập, trong khi những bức tường cao 40 foot, dày 11 inch trên các mặt của tòa nhà đổ vào trong. Sáu công nhân thiệt mạng, hầu hết đều là tài xế giao hàng theo hợp đồng.

Sự kiện bi thảm đã dẫn đến sự chỉ trích từ các nhà lập pháp, cũng như một cuộc điều tra của Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp, cơ quan được giám sát bởi Bộ Lao động.

Hôm thứ Ba, các nhà điều tra của OSHA cho biết họ kết luận rằng các quy trình khẩn cấp về thời tiết khắc nghiệt của Amazon “đáp ứng các hướng dẫn an toàn tối thiểu cho việc tránh trú bão”, nhưng một loạt rủi ro an toàn đã được xác định trong quá trình thăm dò.

Trong một lá thư gửi cho một người quản lý tại nhà kho Edwardsville, các nhà điều tra cho biết họ đã phát hiện ra những chiếc micro dùng để cảnh báo nhân viên về trường hợp khẩn cấp không thể truy cập được và kế hoạch ứng phó với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt thiếu thông tin cụ thể về địa điểm. Một số nhân viên của Amazon không biết nơi trú ẩn bên trong nhà kho, bức thư viết.

Amazon không bắt buộc phải trả lời bức thư và không rõ liệu có cơ chế nào tồn tại để đảm bảo Amazon thực hiện các khuyến nghị của cơ quan hay không.

Doug Parker, trợ lý thư ký lao động của OSHA, cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên: “Sáu công nhân đã chết trong sự kiện này, vì vậy bản thân nó phải là một lời cảnh tỉnh cho các nhà tuyển dụng”. “Chúng tôi đang đưa ra các khuyến nghị vì theo tiêu chuẩn của chúng tôi, không có trích dẫn cụ thể nào mà chúng tôi có thể đưa ra dựa trên các hành động tại Amazon. Nhưng giống như các cơ quan khác trong chính phủ đưa ra các khuyến nghị tương tự, nhiều nhà tuyển dụng xem xét chúng một cách nghiêm túc.”

Tất cả sáu nhân viên thiệt mạng đang trú ẩn trong một phòng tắm ở khu vực của tòa nhà bị bão đổ bộ. Aaron Priddy, một quan chức OSHA tiến hành cuộc điều tra, cho biết không rõ tại sao những nhân viên đó không được yêu cầu tìm kiếm sự an toàn trong nơi trú bão được chỉ định của cơ sở, nằm ở một phần khác của tòa nhà.

Priddy nói: “Chúng tôi biết rằng đã có sự nhầm lẫn về nơi báo cáo chính xác, mặc dù một số lượng lớn nhân viên đã báo cáo đến địa điểm thích hợp và những người khác thì không,” Priddy nói.

Người phát ngôn của Amazon, Kelly Nantel trước đó cho biết công ty đang xem xét “mọi khía cạnh” của vụ việc.

Vào ngày 1 tháng 4, Ủy ban Giám sát Hạ viện đã mở một cuộc điều tra về hoạt động lao động của Amazon. Cuộc thăm dò đặc biệt tập trung vào phản ứng của Amazon đối với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, bao gồm cả vụ sập nhà kho ở Edwardsville.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan