18:00 26-11-2020 257 lượt xem

PayPal đình chỉ người dùng sử dụng dịch vụ của PayPal để giao dịch Crypto

PayPal đình chỉ người dùng sử dụng dịch vụ của PayPal để giao dịch Crypto

Tiền của người dùng sẽ bị giữ trong 180 ngày. 

Một người dùng của Paypal cho biết tài khoản của họ đã bị hạn chế sau khi thường xuyên thực hiện các giao dịch crypto trên nền tảng này. 

Theo như một người dùng Reddit ở Mỹ có tên là TheCoolDoc, PayPal đã gửi cho người này một thông báo về việc giới hạn tài khoản vô hạn vì “rủi ro tiềm ẩn”. Người dùng này cho biết, “bản thân đã thực hiện ít nhất là mười giao dịch crypto trong một tuần, thực hiện các giao dịch mua thấp bán cao” và Paypal đã yêu cầu người này giải trình cho các giao dịch.

Người dùng này còn cho biết “hệ thống cảnh báo tài khoản của tôi cho rằng tôi đã bán các mặt hàng có tổng giá trị là 10.000 USD trong một tuần, và trong suốt 6 năm kể từ khi tôi lập tài khoản PayPal thì tôi không thực hiện giao dịch nào có giá trị như vậy. Tôi đã gửi thông tin để xem xét trong đó bao gồm ảnh ID của tôi để yêu cầu xem xét đồng thời với mỗi giao dịch tôi có giải trình là “PayPal Crypto” bởi vì tôi còn có thể viết gì khác đây?”

Trong vài giờ đồng hồ, PayPal đã gửi một thông báo đến người dùng với nội dung  “không thể tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào” trên nền tảng này. Người dùng này khẳng định trong tài khoản vẫn còn số tiền 462 USD và và số tiền này đã bị tạm giữ trong 180 ngày, tuy nhiên người này đã dùng một vài phương thức khác để rút tiền.

Giới hạn giao dịch mua tiền điện tử được thực hiện trong một tuần đối với khách hàng là người Mỹ trên nền tảng PayPal là 10.000 USD - và vừa được thay đổi thành 20.000 USD - , điều này cho thấy người dùng trên không hề vượt quá mức quy định.

TheCoolDoc khẳng định “Tôi thừa biết bản thân mình không là gì sai cả, và đó chỉ là hiểu lầm bởi vì họ nghĩ tôi đã thực hiện hơn 50 giao dịch mua và bán trong một tuần đối với các loại hàng hóa, trong khi đó các giao dịch này chỉ là crypto.”

Vào ngày 12 tháng 11, PayPal ra thông báo sẽ cho phép những người dùng đủ điều kiện ở Mỹ sử dụng crypto để giao dịch và thanh toán. Một người dùng của Reddit tên Cryptix001 cũng phàn nàn về các vấn đề liên quan đến các giao dịch crypto được nền tảng này xử lý:

“Tôi đã nói với họ rằng tôi dùng PayPal để chuyển tiền từ một trong những tài khoản online của mình sang tài khoản vãng lai chính của tôi (Coinbase to checking) nhằm giảm thời gian rút tiền. Trước đó tôi không gặp vấn đề gì cả cho đến khi tôi cần phải thanh toán một số hóa đơn bằng một khoản tiền lớn. Phải mất cả một tuần đầy căng  thẳng trước khi họ đồng ý giải phóng tiền của tôi. Tôi sẽ không bao giờ sử dụng PayPal nữa.”

Chính sách của PayPal đã khẳng định rằng nền tảng này sẽ không tính phí giao dịch đối với người dùng mua hoặc bán tiền điện tử cho đến năm 2021, đồng thời cũng không thu phí khi trữ crypro. Bittabet, người dùng của Reddit, đã yêu cầu một lời giải thích cho việc các hành động của PayPal có thể dẫn đến những người dùng thực hiện các giao dịch khối lượng lớn sẽ bị mất tiền. 

Một người dùng khác của Reddit khẳng định “PayPal không phải là một sàn giao dịch, dịch vụ của họ chỉ có ý nghĩa đối với những người muốn trữ Bitcoin và sẽ sử dụng chúng khi PayPal kích hoạt các lĩnh vực khác.” Cũng theo người này “Nếu bạn liên tục thực hiện các giao dịch trên nền tảng này, thì PayPal sẽ tốn rất nhiều tiền để trang trải các khoản phí giao dịch bởi vì hiện nay các giao dịch crypto đều không tính phí. Dịch vụ của PayPal giống như bạn sở hữu một tài khoản ngân hàng Bitcoin chứ không phải một tài khoản giao dịch”

Thậm chí nếu họ dỡ bỏ những lệnh hạn chế cho tài khoản của ThecoollDoc, thì người này cũng khẳng định sẽ không bao giờ mua “một đồng Bitcoin” nào từ PayPal nữa.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan