23:08 24-08-2022 134 lượt xem

Peloton bán thiết bị thể dục, quần áo trên Amazon

Peloton bán thiết bị thể dục, quần áo trên Amazon

Peloton đã hợp tác với Amazon trong nỗ lực mở rộng cơ sở khách hàng và lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư, khi tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại do đại dịch bùng phát và giá cổ phiếu của công ty này lao dốc.

Trong bước đột phá đầu tiên bên ngoài lĩnh vực kinh doanh cốt lõi trực tiếp đến người tiêu dùng, bắt đầu từ thứ Tư, Peloton sẽ bán một loạt các thiết bị và phụ kiện thể dục được kết nối của mình trên trang web của Amazon ở Mỹ.

Điều đó sẽ bao gồm Xe đạp ban đầu của nó, được bán lẻ với giá 1.445 đô la. Nó cũng sẽ bán sản phẩm thế mạnh của mình được gọi là Peloton Guide, có giá 295 đô la. Loại trừ khỏi ràng buộc là máy chạy bộ Bike + và Tread đắt tiền hơn của nó.

Cổ phiếu của Peloton đã tăng hơn 18% vào đầu phiên giao dịch.

Giám đốc Thương mại của Peloton, Kevin Cornils, cho biết đã có khoảng nửa triệu lượt tìm kiếm trên Amazon mỗi tháng về các sản phẩm của Peloton, mặc dù sản phẩm của Peloton không có mặt trước thứ Tư.

“Hậu Covid, môi trường bán lẻ – trực tuyến và tại các cửa hàng – đang tiếp tục phát triển và đó là điều mà chúng tôi đang cố gắng hiểu rõ hơn để đảm bảo Peloton của tương lai được hiệu chỉnh phù hợp cho điều đó”, Cornils nói trên điện thoại phỏng vấn.

“Chúng tôi muốn làm cho nó dễ dàng nhất có thể để có được một Peloton,” anh ấy nói thêm.

Điều này sẽ đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của Peloton với một nhà bán lẻ khác để bán hàng hóa của mình. Cho đến nay, công ty đã dựa vào trang web và các showroom thực tế của mình, bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng. Nhưng dưới thời Giám đốc điều hành Barry McCarthy, người đã tiếp quản vào tháng Hai, Peloton đã cam kết mở rộng phân phối trên toàn cầu và giảm chi phí mua lại khách hàng để đưa công việc kinh doanh trở lại có lãi.

Peloton bắt tay vào kế hoạch tái cơ cấu 800 triệu đô la khi người sáng lập công ty, John Foley, từ chức CEO vào tháng Hai khi chi phí tăng cao ngoài tầm kiểm soát và thua lỗ gia tăng. Kể từ đó, nó đã thử nghiệm một mô hình đăng ký cho thiết bị của mình, như một cách khác để tăng doanh số bán hàng. Peloton cũng thoát khỏi toàn bộ hoạt động sản xuất nội bộ để đơn giản hóa chuỗi cung ứng của mình.

Đầu tháng này, công ty đã công bố các biện pháp cắt giảm chi phí bổ sung, bao gồm nhiều đợt sa thải hơn, đóng cửa cửa hàng, tăng giá sắp tới và rời khỏi mảng kinh doanh giao hàng chặng cuối.

Giá cổ phiếu của Peloton đã giảm khoảng 70% tính đến thời điểm đóng cửa thị trường hôm thứ Ba. Vốn hóa thị trường của nó đã giảm xuống khoảng 3,7 tỷ đô la, từ mức cao nhất là 50 tỷ đô la vào đầu năm 2021.

Việc chuyển sang Amazon báo hiệu McCarthy, trước đây của Netflix và Spotify, không ngại chấp nhận rủi ro để đưa doanh nghiệp trở lại vững chắc hơn. McCarthy cũng đã nói rằng mục tiêu của Peloton là một ngày nào đó có 100 triệu thành viên, một mục tiêu mà Foley đã đặt ra vào năm 2020. Peloton đã kết thúc quý gần nhất của mình với khoảng 7 triệu thành viên.

Kiểm tra vùng nước

Ngoài Xe đạp và Hướng dẫn, Peloton sẽ bán trên Amazon một loạt các phụ kiện, bao gồm giày đạp xe mang nhãn hiệu của mình, thảm đạp xe, tạ, khối yoga, chai nước và băng đeo nhịp tim. Người mua sắm cũng sẽ thấy nhiều loại trang phục mang thương hiệu của hãng, bao gồm áo lót thể thao, quần legging, quần short, áo ba lỗ, mũ và quần jogger.

Cornils giải thích: “Đây là một khởi đầu thực sự tốt cho chúng tôi, với một nhà bán lẻ kỹ thuật số, để thử nghiệm vùng nước.

Theo thời gian, có thể Peloton sẽ điều chỉnh phân loại của mình trên Amazon khi họ tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm, ông nói. Cũng có thể Peloton sẽ tìm đến các nhà bán lẻ khác cho các giao dịch tương tự để mở rộng phạm vi tiếp cận của mình, ông nói thêm.

Cũng có thể hợp lý khi Amazon và Peloton xem xét làm cho nội dung tập luyện theo yêu cầu và trực tiếp của công ty thể dục thể thao này trở thành một đặc quyền khác đối với việc trả tiền cho khách hàng Amazon Prime. Cornils không xác nhận liệu đây có phải là một khả năng hay không.

Các nhà phân tích đã suy đoán rằng Peloton đang xem xét các cách để mở rộng việc phân phối nội dung của mình dưới thời McCarthy, một chuyên gia về nội dung và đăng ký.

Những người mua xe đạp Peloton từ trang Amazon sẽ có thể chọn phương án tự lắp ráp thay vì đặt lịch với chuyên gia để lắp ráp nó lại với nhau. Tùy chọn lắp ráp chuyên gia sẽ có sẵn cho những người thích nó.

Cornils cho biết đây sẽ là một trải nghiệm học hỏi cho công ty để xem khách hàng thích gì và họ phản ứng như thế nào với tùy chọn tự lắp ráp. Đây không phải là thứ mà Peloton đã đưa ra trước đây, nhưng đó là một cách khác để công ty có thể cắt giảm chi phí.

Theo công ty, nhóm hỗ trợ của Peloton sẽ quản lý các yêu cầu dịch vụ khách hàng liên tục liên quan đến sửa chữa, yêu cầu bảo trì, đăng ký và các yêu cầu chung, trong khi nhóm dịch vụ khách hàng của Amazon sẽ hỗ trợ mua sản phẩm, giao hàng, lắp đặt và trả hàng.

Cornils cho biết: “Bán lẻ thực tế luôn là một phần quan trọng trong chiến lược của chúng tôi. “Điều này phản ánh nhiều hơn về việc chúng tôi đang cố gắng để phù hợp với người tiêu dùng.”

Peloton sẽ báo cáo kết quả tài chính quý IV trước khi thị trường mở cửa vào thứ Năm. Các nhà phân tích đang kỳ vọng công ty sẽ lỗ trên mỗi cổ phiếu là 72 cent với doanh thu 718,19 triệu USD, theo sự đồng thuận của Refinitiv.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan