07:22 22-01-2022 175 lượt xem

Peloton lao dốc, Netflix bỏ lỡ đưa Nasdaq đến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020

Peloton lao dốc, Netflix bỏ lỡ đưa Nasdaq đến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020

Một người đàn ông đi trước studio Peloton vào ngày 5 tháng 5 năm 2021 ở New York.

John Smith | XEM báo chí | Tin tức Corbis | những hình ảnh đẹp

Peloton giảm xuống dưới mức giá IPO, Netflix bị sụt giảm mạnh nhất trong một thập kỷ và cổ phiếu chip tiếp tục gặp khó khăn. Cộng tất cả lại và Nasdaq vừa khép lại tuần tồi tệ nhất kể từ đầu đại dịch.

Vào cuối ngày thứ Sáu, Nasdaq đã giảm 7,6% trong tuần, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020, khi thị trường toàn cầu chìm trong lo ngại của Covid-19. Đây cũng là lần giảm thứ tư hàng tuần liên tiếp đối với chỉ số công nghệ nặng, chuỗi giảm dài nhất kể từ khoảng thời gian tương tự vào tháng 4 và tháng 5 năm ngoái.

Bước sang năm 2022, câu chuyện đối với cổ phiếu công nghệ đã xoay chuyển ra bên ngoài. Áp lực lạm phát khiến Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng các đợt tăng lãi suất sắp diễn ra. Cổ phiếu của các công ty điện toán đám mây và các cổ phiếu có tỷ suất lợi nhuận cao khác vượt trội hơn so với thị trường trong những năm gần đây đang lao dốc do chủ đề làm việc tại nhà tan rã.

Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của doanh nghiệp vẫn có vẻ vững chắc và nền kinh tế đang trên đà phát triển.

Niềm tin đó đã giảm dần trong tuần này, khi tin tức khủng khiếp về các túi trong lĩnh vực công nghệ làm dấy lên lo ngại về làn sóng báo cáo thu nhập công nghệ quý 4 dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong những ngày tới.

Peloton hôm thứ Năm đã báo cáo kết quả hàng quý sơ bộ và cho biết số lượng người đăng ký thể dục được kết nối sẽ không đạt như mong đợi. Công ty đã đưa ra thông báo sau khi CNBC đưa tin rằng Peloton đang tạm ngừng sản xuất xe đạp và máy chạy bộ được kết nối của mình và tìm cách kiểm soát chi phí.

John Foley, người sáng lập và giám đốc điều hành của Peloton Interactive Inc.

Chris Goodney | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

“Như chúng tôi đã thảo luận trong quý trước, chúng tôi đang thực hiện các hành động điều chỉnh đáng kể để cải thiện triển vọng lợi nhuận và tối ưu hóa chi phí của chúng tôi trong toàn công ty,” Giám đốc điều hành Peloton John Foley cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu của Peloton giảm mạnh 24% vào thứ Năm, trước khi phục hồi một phần vào thứ Sáu khiến họ giảm 14% trong tuần. Cổ phiếu đóng cửa ở mức 27,06 đô la, thấp hơn giá IPO 29 đô la từ năm 2019.

Peloton là một công ty thích hợp với sản phẩm có nhu cầu cao trong những ngày đầu của đại dịch, khi người tiêu dùng mắc kẹt ở nhà và các phòng tập thể dục đóng cửa.

Nhưng những gì có thể đã bị bác bỏ như một lần duy nhất đã trở nên quan trọng sau vài giờ vào thứ Năm, khi một công ty lớn hơn nhiều, Netflix, gây chấn động thị trường.

Công ty phát trực tuyến video cho biết họ dự kiến ​​sẽ thêm 2,5 triệu người đăng ký trong quý đầu tiên của năm 2022, thấp hơn nhiều so với ước tính của các nhà phân tích là 6,93 triệu, theo StreetAccount. Cổ phiếu đã giảm 22% vào thứ Sáu, mức giảm mạnh nhất trong gần một thập kỷ và giảm 24% trong tuần.

Theo sau, các nhà đầu tư bán hết dịch vụ âm thanh trực tuyến Spotify, giảm 11% trong tuần và công ty trò chơi Roblox, giảm 13%. Trong khi đó, Amazon đã có tuần tồi tệ nhất kể từ năm 2018, giảm 12%.

Ứng dụng giao dịch Robinhood và Coinbase cũng có một tuần khó khăn, giảm lần lượt 14% và 17% trong bối cảnh thị trường trượt dốc về tài sản đầu cơ, bao gồm cả tiền điện tử.

Mùa thu nhập đến rồi

Mùa thu nhập công nghệ sẽ bắt đầu một cách thành công vào tuần tới, với báo cáo của IBM vào thứ Hai, tiếp theo là Microsoft vào thứ Ba và Intel vào thứ Tư.

Trong ba công ty, Intel bị giảm mạnh nhất trong tuần này, giảm 6,6%. Đó là một phần của sự sụt giảm trên diện rộng của các công ty bán dẫn, vì AMD, Qualcomm và Nvidia, mỗi công ty giảm hơn 12%.

Những hạn chế trong chuỗi cung ứng vẫn là một vấn đề và các nhà đầu tư có thể đang mong đợi một số dự báo đáng lo ngại về doanh số bán thiết bị khi thu nhập giảm dần. Nhà nghiên cứu IDC cho biết vào tháng trước rằng thị trường PC có thể sẽ chậm lại trong năm nay sau hai năm tăng trưởng hai con số.

Trong một báo cáo hôm thứ Năm, các nhà phân tích tại Piper Sandler đã hạ cấp AMD xuống mức tương đương với việc giữ lại từ mua, một phần dựa trên quỹ đạo của doanh số bán máy tính. AMD dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả quý 4 vào ngày 1 tháng 2.

Piper Sandler viết: “Chúng tôi không thấy công ty bỏ lỡ các ước tính trong hai quý tới, nhưng cuối cùng, chúng tôi thấy sự kết hợp của tốc độ tăng trưởng chậm hơn và môi trường PC chậm lại đang tạo gánh nặng cho cổ phiếu”.

Cổ phiếu công nghệ kém hiệu quả trong năm 2022

CNBC

Trong năm, Nasdaq giảm 12%, thua S&P 500, đã giảm 7,7% và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones, giảm 5,7%. Vào năm 2021, Nasdaq lần đầu tiên tụt hậu so với S&P kể từ năm 2016.

S&P đã không đánh bại Nasdaq trong hai năm liên tiếp kể từ năm 2006 (khi nó kết thúc ba năm hoạt động trước Nasdaq). Mặc dù vẫn còn rất sớm để đưa ra lời kêu gọi về việc năm 2022 sẽ kết thúc như thế nào, nhưng công nghệ đang có một khởi đầu đáng ngại và các nhà đầu tư bước vào mùa thu nhập rất sớm.

ĐỒNG HỒ: Nancy Tengler cho biết chúng tôi đang bổ sung vào lĩnh vực tài chính công nghệ, năng lượng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan