05:18 02-07-2022 125 lượt xem

Phần còn lại cuối cùng của dự án tiền điện tử của Facebook đóng cửa vào ngày 1 tháng 9

Phần còn lại cuối cùng của dự án tiền điện tử của Facebook đóng cửa vào ngày 1 tháng 9

Logo của Diem, trước đây được gọi là Libra, được hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh với logo Facebook ở nền.

Pavlo Gonchar | Hình ảnh SOPA | LightRocket qua Getty Images

Meta có kế hoạch đóng cửa ví kỹ thuật số Novi của mình vào ngày 1 tháng 9, chỉ 11 tháng sau khi công ty trước đây gọi là Facebook ra mắt nó.

Công ty đã thông báo về việc đóng cửa sắp tới trên trang web của Novi, thông báo với khách hàng rằng “Chương trình thí điểm Novi sẽ sớm kết thúc” và sẽ không còn khả dụng để sử dụng sau ngày đó.

Meta cho biết người dùng Novi nên rút số dư còn lại trên tài khoản Novi của họ trước ngày đóng. Mọi người có thể chuyển số dư còn lại của họ vào tài khoản ngân hàng của họ hoặc rút tiền kỹ thuật số dưới dạng tiền mặt nếu có, công ty cho biết.

Người dùng Novi sẽ không thể truy cập tài khoản của họ sau ngày 1 tháng 9, có nghĩa là họ sẽ không thể truy xuất thông tin tài khoản như lịch sử giao dịch của họ.

Công ty đã phát hành Novi vào tháng 10 năm ngoái trong một phiên bản được gọi là beta hoặc thử nghiệm với sự trợ giúp của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Coinbase đóng vai trò là “đối tác lưu ký” của Meta trong dự án, cung cấp các công nghệ bảo mật và lưu trữ kỹ thuật số để giúp ứng dụng Novi bảo vệ quỹ của mọi người, sàn giao dịch tiền điện tử cho biết vào tháng 10 trong một bài đăng trên blog của công ty.

Vào thời điểm đó, Meta đã quảng cáo Novi như một cách dễ dàng để mọi người gửi và nhận tiền với sự trợ giúp của tiền điện tử Paxos Dollar, hoặc USDP, stablecoin. Tại một thời điểm, Meta đã lên kế hoạch phát hành và chấp nhận tiền điện tử Diem, được hỗ trợ bởi một hiệp hội do Facebook đứng đầu, kết hợp với ví Novi.

Tuy nhiên, dự án tiền điện tử của Diem, được giám sát bởi Hiệp hội Diem do Meta hậu thuẫn, đã phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ các cơ quan quản lý, dẫn đến sự sụp đổ của nó. Người đứng đầu dự án, David Marcus, đã tuyên bố rời Facebook vào tháng 11 năm ngoái. Vào tháng 1, ngân hàng Silvergate tập trung vào tiền điện tử đã mua tất cả tài sản trí tuệ và tài sản liên quan đến Diệm từ Hiệp hội Diệm, một trở ngại lớn đối với Meta.

“Mặc dù đã đưa ra cho chúng tôi những phản hồi tích cực về thực chất về thiết kế của mạng lưới, nhưng qua cuộc đối thoại của chúng tôi với các cơ quan quản lý liên bang, điều này đã trở nên rõ ràng rằng dự án không thể tiến lên”, Giám đốc điều hành Diễm Stuart Levey cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm đó. “Do đó, con đường tốt nhất phía trước là bán tài sản của Tập đoàn Diệm, như chúng tôi đã làm ngày nay cho Silvergate.”

Kể từ đó, stablecoin đã bị giám sát chặt chẽ trong bối cảnh thị trường tiền điện tử suy thoái ngày càng lớn. Sự sụp đổ có thể xảy ra của UST, mất giá so với đồng đô la, khiến các nhà đầu tư và cơ quan quản lý lo ngại rằng một số loại stablecoin nhất định có thể không có sự hỗ trợ cần thiết để mua lại chúng trong trường hợp bỏ chạy.

Cổ phiếu meta không đổi trong giao dịch sau giờ làm việc ở mức $ 160,00.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan