20:35 31-05-2022 191 lượt xem

Phần mềm Apple iOS 16 của iPhone được cho là sẽ bổ sung nhiều thay đổi

Phần mềm Apple iOS 16 của iPhone được cho là sẽ bổ sung nhiều thay đổi

Tìm kiếm Spotlight của Apple iOS 15

Quả táo

Apple được cho là đã mang đến một loạt các bản cập nhật mới cho iPhone và iPad cùng với các bản phát hành phần mềm sắp tới, iOS 16 và iPadOS 16, công ty dự kiến ​​sẽ công bố trong bài phát biểu dành cho nhà phát triển WWDC 2022 vào ngày 6 tháng 6.

Theo Bloomberg, những thay đổi đối với iPhone bao gồm cập nhật thông báo, tin nhắn và ứng dụng Health. Apple cũng đã giới thiệu những thay đổi về thông báo mới vào năm ngoái, bao gồm tùy chọn nhóm chúng lại với nhau thành một bản tóm tắt vào một thời điểm nhất định trong ngày và chế độ Tập trung mới giới hạn các thông báo bạn nhìn thấy trong thời gian cụ thể. Ứng dụng tin nhắn dự kiến ​​sẽ có các tính năng tin nhắn âm thanh mới, Bloomberg cho biết.

Trong khi đó, ứng dụng Health dự kiến ​​sẽ có các tính năng mới hoạt động với iPhone và Apple Watch, theo Bloomberg.

Apple được cho là sẽ thêm các widget mới vào màn hình khóa với hỗ trợ hiển thị “luôn bật” trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Điều đó sẽ cho phép bạn xem các widget trên iPhone của mình ngay cả khi nó chỉ đang ngồi trên bàn làm việc của bạn. Ngay bây giờ, màn hình iPhone tối đi khi không sử dụng. Nhưng màn hình luôn bật đã trở nên phổ biến trên điện thoại Android của Samsung, Google và các nhà sản xuất điện thoại khác.

Tuy nhiên, Apple thường công bố iPhone mới nhất của mình vào mùa thu, vì vậy vẫn phải mất vài tháng nữa người tiêu dùng mới có thể mua được điện thoại có thể sử dụng tính năng đó.

Báo cáo cũng cho biết Apple sẽ bổ sung các tùy chọn đa nhiệm mới cho iPad. Năm ngoái, việc hai ứng dụng chạy song song với nhau dễ dàng hơn nhiều, nhưng một số người dùng iPad thành thạo từ lâu đã yêu cầu các tính năng cho phép máy tính bảng chạy nhiều ứng dụng hơn trong các cửa sổ khác nhau giống như bạn có thể làm trên máy Mac.

Apple thường công bố phần mềm mới tại sự kiện sau đó phát hành nó ở dạng beta để người dùng dùng thử trước khi phiên bản cuối cùng được phát hành cho tất cả người dùng vào mùa thu.

Theo Bloomberg, Apple cũng có thể công bố máy tính xách tay MacBook Air mới tại sự kiện này.

Người phát ngôn của Apple đã không có mặt ngay lập tức để bình luận.

Đọc báo cáo đầy đủ từ Bloomberg tại đây.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan