02:09 09-08-2022 61 lượt xem

Phần trăm pin của Apple iPhone xuất hiện trên thanh trạng thái trong iOS 16 beta

Phần trăm pin của Apple iPhone xuất hiện trên thanh trạng thái trong iOS 16 beta

IOS 16 Beta 5 của Apple hiển thị phần trăm pin

Todd Haselton | CNBC

Phiên bản beta thứ năm của iOS 16 có một tính năng mà nhiều người dùng iPhone đã bỏ lỡ: Phần trăm pin trên thanh trạng thái ở đầu màn hình.

Màn hình có khía trên iPhone X, được phát hành vào năm 2017, để lại ít chỗ cho chỉ báo trạng thái pin. Vì vậy, thay vào đó, Apple đã chôn nó trong bóng thông báo mà bạn vuốt xuống để truy cập. Nó đã được ẩn ở đó kể từ đó.

Với phiên bản beta mới nhất của iOS 16 của Apple, phần trăm pin được viết dưới dạng một số bên trong biểu tượng pin, để lại đủ không gian cho thông tin tín hiệu di động và trạng thái Wi-Fi. Và nó có nghĩa là bạn có thể xem tỷ lệ phần trăm chính xác của mình mà không cần vuốt xuống trên màn hình. Nó cũng có thể hữu ích nếu Apple thêm màn hình luôn bật vào iPhone tiếp theo của mình, vì bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của mình mà không cần chạm vào điện thoại.

Người phát ngôn của Apple đã không ngay lập tức cho biết liệu phần trăm pin có đến mức cắt cuối cùng của iOS 16. Bản cập nhật hiện chỉ có sẵn dưới dạng bản beta công khai và dành cho nhà phát triển hay không. Phần mềm iPhone mới sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, có thể là vào tháng 9 khi Apple dự kiến ​​sẽ công bố iPhone 14.

Bạn cần cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16 mới nhất để hiển thị phần trăm pin, nhưng nó sẽ sớm xuất hiện trong bản xem trước công khai. Để bật tính năng này, hãy mở Cài đặt, điều hướng đến Pin và bật tùy chọn Tỷ lệ phần trăm pin để bật.

IOS 16 Beta 5 của Apple hiển thị phần trăm pin

Todd Haselton | CNBC

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan