03:13 01-04-2022 209 lượt xem

Phe ủng hộ công đoàn dẫn đầu kiểm phiếu tại kho hàng Amazon trên Đảo Staten

Phe ủng hộ công đoàn dẫn đầu kiểm phiếu tại kho hàng Amazon trên Đảo Staten

Công nhân đứng xếp hàng để bỏ phiếu cho một cuộc bầu cử công đoàn tại trung tâm phân phối JFK8 của Amazon, ở quận Staten Island của Thành phố New York, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 3 năm 2022.

Brendan Mcdermid | Reuters

Các nhân viên tại một nhà kho của Amazon trên Đảo Staten của New York đã nghiêng về hướng đoàn kết vào chiều thứ Năm.

Theo kết quả sơ bộ do Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia cung cấp, phe ủng hộ công đoàn có từ 717 phiếu bầu đến 581 phiếu cho những người phản đối. Liên minh vẫn có thể mất vị trí dẫn đầu vì có khả năng vẫn còn hàng nghìn lá phiếu bổ sung để đếm và một số lượng chưa xác định của các lá phiếu bị thách thức. Cơ sở sử dụng khoảng 6.000 người.

Nếu xu hướng bỏ phiếu tiếp tục, trung tâm thực hiện lớn nhất của Amazon ở New York sẽ là trung tâm đầu tiên trong cả nước ủng hộ việc hợp nhất. Trong nhiều tháng, các nhà tổ chức đã đấu tranh gay gắt để kích hoạt hỗ trợ tại cơ sở, được gọi là JFK8, trong khi Amazon đã làm việc chăm chỉ để phản đối nỗ lực này, thậm chí thuê một công ty tư vấn và thăm dò có ảnh hưởng có quan hệ chặt chẽ với các nhóm chính trị Dân chủ.

Các nhân viên tại JFK8, đã bắt đầu bỏ phiếu vào thứ Sáu tuần trước. Cuộc bỏ phiếu kết thúc vào thứ Tư và NLRB sẽ tiếp tục kiểm các lá phiếu còn lại vào sáng thứ Sáu.

Liên đoàn Lao động Amazon đã kêu gọi Amazon tăng lương, cùng với các yêu cầu khác về sức khỏe và an toàn tốt hơn sau khi các công nhân kho hàng và tài xế xe tải bị buộc phải cung cấp điện thông qua đại dịch Covid-19. Amazon gần đây đã tăng mức lương khởi điểm trung bình lên 18 đô la một giờ và công ty đã chào hàng các lợi ích như chăm sóc sức khỏe, thời gian nghỉ phép và cơ hội cải thiện kỹ năng công việc.

Khi công tác kiểm phiếu tiếp tục diễn ra trên Đảo Staten, một cuộc bầu cử tương tự đang diễn ra cách đó 1.000 dặm về phía nam ở Bessemer, Alabama. Những người lao động ở đó đã không thành công trong một cuộc vận động hợp nhất vào năm ngoái, nhưng NLRB đã ra lệnh ngừng hoạt động vì sự can thiệp không đúng cách.

Cuộc bỏ phiếu đó ở Bessemer hiện ủng hộ phe chống công đoàn, dựa trên một cuộc kiểm phiếu sơ bộ và không chính thức. Khoảng 39% trong số 6.143 cử tri đủ điều kiện bỏ phiếu trong cuộc bầu cử, thấp hơn so với tỷ lệ cử tri đi bầu vào mùa xuân năm ngoái là khoảng 55%.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Cựu Yum! Giám đốc điều hành của Brands cho biết Amazon và Starbucks có thể sẽ không liên kết với nhau

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan