23:46 20-04-2022 151 lượt xem

Phương tiện truyền thông kế thừa đã phá vỡ Netflix với các dịch vụ phát trực tuyến, giờ nó có nguy cơ tương tự số phận

Phương tiện truyền thông kế thừa đã phá vỡ Netflix với các dịch vụ phát trực tuyến, giờ nó có nguy cơ tương tự số phận

Reed Hastings, đồng giám đốc điều hành của Netflix, tham gia Hội nghị toàn cầu của Viện Milken vào ngày 18 tháng 10 năm 2021 tại Beverly Hills, California.

Patrick T. Fallon | AFP | những hình ảnh đẹp

Chắc hẳn chúng ta đang sống trong Ngược chiều nước mắt. Phương tiện truyền thông cũ đã làm gián đoạn Netflix.

Netflix đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đang khám phá thêm một tầng dựa trên quảng cáo, có giá thấp hơn vào dịch vụ của mình. Quyết định này đã đặt dịch vụ phát video trực tuyến lớn nhất thế giới vào một vị trí đặc biệt: theo sau sự dẫn đầu của các phương tiện truyền thông cũ.

Hulu thuộc sở hữu của Comcast và Disney là cha đẻ sáng lập của phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo. Trong những năm gần đây, các dịch vụ phát trực tuyến chính của Warner Bros. Discovery (HBO Max và Discovery +), Peacock của NBCUniversal và Paramount + của Paramount Global đều ra mắt với các cấp dựa trên quảng cáo với mức giá thấp hơn so với các sản phẩm không thương mại của họ. Disney cho biết vào tháng trước Disney + sẽ cung cấp một sản phẩm hỗ trợ quảng cáo.

Ngành công nghiệp truyền thông kế thừa đã dành 4 năm qua để đại tu các hoạt động kinh doanh của họ để cạnh tranh với Netflix. Tất cả các phương tiện truyền thông kế thừa đã quyết định mô hình chỉ phát trực tuyến của Netflix là tương lai của tiêu dùng giải trí. Các công ty đã chứng kiến ​​Netflix giao dịch ở mức cao ngất trời, dẫn đến giá cổ phiếu tăng vọt, bất kể họ đã chi bao nhiêu cho nội dung.

Kết quả là một nhóm các công ty khổng lồ chuyển trọng tâm sang cạnh tranh trực tiếp với Netflix thay vì bảo vệ gói truyền hình trả tiền, lâu nay là viên ngọc quý của ngành.

Trong thế giới phát trực tuyến, Netflix có vẻ như là người đương nhiệm – đang vật lộn với tình trạng bão hòa và dịch vụ cốt lõi già cỗi. Đó có thể không phải là tin tốt cho các công ty giải trí đang nỗ lực giành thị phần.

Mục tiêu lạc quan của các công ty truyền thông kế thừa là đạt được loại bội số giao dịch giống như Netflix – một kịch bản “ai cũng thắng”. Tuy nhiên, ít nhất là hiện tại, có vẻ như các đối thủ giải trí đã rút Netflix, công ty thừa nhận trong bản cập nhật thu nhập quý đầu tiên của mình rằng sự cạnh tranh ngày càng tăng đã dẫn đến tăng trưởng chậm lại của Netflix.

Cổ phiếu Netflix đã giảm hơn 35% trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Tư, kéo giá trị vốn hóa thị trường của nó xuống dưới 100 tỷ USD lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Khi một công ty kinh doanh dựa trên lượng người đăng ký, chẳng hạn như Netflix, không thể tránh khỏi âm nhạc cuối cùng sẽ dừng lại. Không có công ty nào có thể duy trì sự tăng trưởng người đăng ký mãi mãi. Bão hòa bắt đầu.

Điều đó dường như đã xảy ra với Netflix, công ty đã mất người đăng ký trong hơn 10 năm trong quý đầu tiên và dự kiến ​​sẽ mất thêm 2 triệu người đăng ký trong quý thứ hai.

Nhìn bề ngoài, tình hình nghiêm trọng đến mức Giám đốc tài chính Netflix Spencer Neumann đã nhảy vào ngay trước khi kết thúc cuộc gọi hội nghị thu nhập của công ty vào thứ Ba để trấn an các nhà đầu tư rằng Netflix sẽ vẫn tăng trưởng về lượng người đăng ký trong cả năm.một điều an ủi khi bạn cho rằng hầu hết các nhà phân tích dự kiến ​​Netflix sẽ thêm gần 20 triệu người đăng ký ròng vào năm 2022.

Neumann nói: “Sẽ có tăng trưởng cộng thêm ròng được trả tiền. “Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng điều đó được hiểu.”

Gì bây giờ?

Netflix bị thu hẹp không tốt cho Hollywood, điều này không chỉ được hưởng lợi từ sự sẵn sàng chi tiêu của các streamer mà còn cả cuộc chạy đua vũ trang tiếp theo từ các đối thủ cạnh tranh.

Một phiên bản của Netflix cần cắt giảm chi tiêu vì nó không còn có giá trị thị trường tăng cao buộc toàn bộ ngành phải tìm ra điều gì tiếp theo. Nếu Netflix đang chấp nhận quảng cáo sau nhiều năm chống lại chúng, liệu công ty có lấn sân sang thể thao trực tiếp tiếp theo không?

Đồng Giám đốc điều hành Ted Sarandos cho biết ông không thấy con đường có lợi cho thể thao trong cuộc gọi hội nghị hôm thứ Ba, nhưng Netflix dường như đang có thói quen thay đổi niềm tin lâu nay. Netflix đã bỏ qua việc chia sẻ mật khẩu trong nhiều năm – và điều đó giờ cũng đang thay đổi.

Nếu Netflix trông giống và hoạt động giống như tất cả các công ty giải trí khác, thì nó cũng sẽ bị gián đoạn. Trò chơi video không rõ ràng, mà công ty đã nhiều lần quảng cáo là một lĩnh vực cho sự đổi mới, sẽ đủ để tách Netflix ra khỏi gói.

Ngành công nghiệp hiện có vẻ bất ổn hơn rất nhiều so với cách đây một năm, khi “giao dịch như Netflix” thực sự là một mục tiêu. Có nhiều đồn đoán rằng các cuộc chiến phát trực tuyến sẽ dẫn đến hợp nhất nhiều hơn, nhưng không rõ các cơ quan quản lý có cho phép những giao dịch đó diễn ra hay không.

Các công ty truyền thông có thể đã tập hợp xung quanh việc bảo vệ gói truyền hình trả tiền, nhưng họ đã mạo hiểm nhường tương lai cho Netflix và các công ty công nghệ khổng lồ khác. Dù quyết định đó có đúng hay không thì con tàu đó cũng đã ra khơi.

Và việc theo dõi Netflix vào phát trực tuyến đã không dẫn đến sự mở rộng nhiều lần mà các công ty kế thừa đã hy vọng. Khi Netflix sa sút, các đồng nghiệp mới được xác định của nó cũng vậy. Paramount Global đã giảm hơn 7% vào thứ Tư. Discovery của Warner Bros. giảm hơn 5%. Disney giảm 4,5%.

Phương tiện truyền thông cũ có thể đã hạ thấp Netflix ở một mức độ nào đó. Nhưng khi làm như vậy, nó đã tạo ra một cuộc khủng hoảng tồn tại cho toàn bộ ngành công nghiệp giải trí. Chúng ta làm gì bây giờ?

XEM: Netflix chưa kiếm được 500 triệu người xem, Jim Cramer nói

Tiết lộ: Comcast là chủ sở hữu của NBCUniversal, công ty mẹ của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan