03:40 02-08-2022 68 lượt xem

Pinterest (PINS) Thu nhập quý 2 năm 2022

Pinterest (PINS) Thu nhập quý 2 năm 2022

Một người phụ nữ đi ngang qua bảng hiệu tại trụ sở chính của Pinterest ở khu phố South of Market của San Francisco.

Bộ sưu tập Smith | Gado | Lưu trữ ảnh | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Pinterest đã tăng vọt với số lượng người dùng tốt hơn mong đợi ngay cả khi thu nhập và doanh thu không đạt được ước tính và công ty đã đưa ra hướng dẫn yếu cho quý thứ ba.

Đây là cách công ty đã làm.

  • Thu nhập: Điều chỉnh 11 xu cho mỗi cổ phiếu so với 18 xu cho mỗi cổ phiếu dự kiến, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 666 triệu USD so với 667 triệu USD dự kiến, theo Refinitiv.

Pinterest cho biết người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu đã giảm 5% so với một năm trước đó xuống còn 433 triệu. Mặc dù sự sụt giảm như vậy đang gây khó khăn cho một ứng dụng truyền thông xã hội dựa vào nhãn cầu để thu hút các nhà quảng cáo, các nhà phân tích đã kỳ vọng mức giảm mạnh hơn xuống còn 431 triệu.

Tình hình tài chính của công ty ảm đạm, theo xu hướng trên thị trường truyền thông xã hội. Công ty mẹ của Facebook, Meta, Twitter và Snap đều báo cáo thu nhập quý II không đạt lợi nhuận trên cùng và dưới cùng, và tất cả đều cho rằng thị trường quảng cáo trực tuyến yếu kém dẫn đến kết quả ảm đạm của họ.

Rắc rối hơn so với kết quả quý II là bài bình luận của Pinterest về những gì được mong đợi trong quý này. Công ty cho biết họ ước tính doanh thu quý 3 sẽ tăng trưởng “giữa một con số trên cơ sở phần trăm so với cùng kỳ năm trước”, dưới mức dự báo của các nhà phân tích về tăng trưởng doanh số là 12,7%.

Trong một bức thư gửi các nhà đầu tư, Pinterest cho biết những thách thức kinh tế đang khiến các nhà tiếp thị quay cuồng trong chi tiêu.

“Môi trường kinh tế vĩ mô đã tạo ra sự không chắc chắn có ý nghĩa đối với các đối tác nhà quảng cáo của chúng tôi”, Pinterest cho biết trong thư. “Công ty cho biết họ nhận thấy“ nhu cầu thấp hơn dự kiến ​​từ các nhà bán lẻ hộp lớn của Mỹ và các nhà quảng cáo tầm trung, những người đã rút lại chi tiêu quảng cáo do lo ngại về việc làm suy yếu nhu cầu của người tiêu dùng. “

Pinterest cho biết hướng dẫn quý 3 của họ có tính đến “những cơn lốc ngoại hối lớn hơn một chút” so với quý trước.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 20% ​​vào giữa tháng 7 sau khi The Wall Street Journal báo cáo rằng Elliott Management đã nắm giữ hơn 9% cổ phần trong công ty.

Vào tháng 6, người đồng sáng lập Pinterest, Ben Silbermann, đã từ chức Giám đốc điều hành của công ty và được thay thế bởi Bill Ready. Ready trước đây là lãnh đạo đơn vị thương mại của Google, ám chỉ rằng Pinterest sẽ đẩy mạnh hơn nữa vào thương mại điện tử và bán lẻ trực tuyến.

Elliott Management đã đưa ra một tuyên bố sau khi Pinterest báo cáo kết quả kinh doanh quý II, trong đó công ty hoạt động cho biết rằng họ rất hài lòng với công ty và CEO mới của mình.

“Là nền tảng dẫn đầu thị trường tại giao điểm của truyền thông xã hội, tìm kiếm và thương mại, Pinterest chiếm một vị trí độc nhất trong hệ sinh thái quảng cáo và mua sắm, và CEO Bill Ready là người lãnh đạo phù hợp để giám sát giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Pinterest”, Elliott Management cho biết trong một tuyên bố.

ĐỒNG HỒ: Earnings Exchange xem xét Pinterest, Caterpillar và JetBlue

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan