04:46 15-07-2022 77 lượt xem

Pinterest tăng vọt sau khi báo cáo rằng Elliott Management mua lại 9% cổ phần

Pinterest tăng vọt sau khi báo cáo rằng Elliott Management mua lại 9% cổ phần

Ứng dụng Pinterest trên Apple MacBook Air.

Guillaume Payen | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Pinterest đã tăng hơn 20% trong giao dịch kéo dài vào thứ Năm sau khi The Wall Street Journal báo cáo rằng Elliott Management đã tích lũy được hơn 9% cổ phần trong công ty.

Elliott, được biết đến với các khoản đầu tư của các nhà hoạt động, đã thảo luận về các vấn đề chưa xác định với Pinterest trong vài tuần qua và nói với công ty rằng họ hiện là cổ đông lớn nhất, tờ Journal đưa tin, trích dẫn các nguồn giấu tên.

Trước cửa sổ bật lên sau giờ làm việc, cổ phiếu Pinterest đã giảm mạnh 75% trong năm qua do công ty truyền thông xã hội này phải vật lộn để giữ chân người dùng. Trong khi doanh thu tăng 52% vào năm 2021 lên hơn 2,5 tỷ đô la, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu đã giảm 6% xuống còn 431 triệu, một dấu hiệu đáng lo ngại đối với các nhà đầu tư lo ngại rằng sự phổ biến của ứng dụng đang giảm dần.

Người đồng sáng lập Ben Silbermann đã từ chức CEO vào cuối tháng Sáu. Người thay thế ông, Bill Ready, là cựu giám đốc điều hành thương mại của Google, một dấu hiệu cho thấy công ty đang sẵn sàng đẩy mạnh đầu tư vào việc phát triển hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình.

Elliott có một số kinh nghiệm tham gia vào các doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến đang gặp khó khăn. Vào năm 2020, Twitter đã đạt được thỏa thuận với Elliott và Silver Lake, cấp cho các công ty ghế hội đồng quản trị và bắt đầu chương trình mua lại cổ phần trị giá 2 tỷ đô la. Twitter cũng nhận được khoản đầu tư 1 tỷ USD từ Silver Lake như một phần của thỏa thuận.

Trước khi đạt được thỏa thuận, Elliott đang cố gắng loại bỏ Giám đốc điều hành lúc đó là Jack Dorsey khỏi vị trí giám đốc điều hành của mình. Mặc dù Dorsey đã sống sót sau nỗ lực của Elliot, nhưng cuối cùng anh ta đã rời khỏi Twitter vào năm 2021. Theo FactSet, Elliott đã mua lại 10 triệu cổ phiếu Twitter từ đầu năm 2020 đến tháng 7 năm 2021 và vẫn sở hữu tất cả chúng.

CNBC đã liên hệ với Pinterest và Elliott Management để đưa ra bình luận, nhưng cả hai đều không phản hồi ngay lập tức.

ĐỒNG HỒ: Elliott Management xây dựng 9% cổ phần trong Pinterest

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan