09:41 24-04-2022 178 lượt xem

Pony.ai cho biết đây là công ty tự lái đầu tiên có bằng lái taxi ở Trung Quốc

Pony.ai cho biết đây là công ty tự lái đầu tiên có bằng lái taxi ở Trung Quốc

Công ty khởi nghiệp lái xe tự hành Pony.ai có thể thu tiền vé cho các chuyến đi bằng robotaxi ở các khu vực của hai thành phố lớn của Trung Quốc kể từ Chủ nhật.

Tài liệu phát tay Pony.ai

BẮC KINH – Công ty khởi nghiệp tự lái Pony.ai hôm Chủ nhật đã thông báo rằng họ đã nhận được giấy phép taxi, bằng lái đầu tiên thuộc loại này ở Trung Quốc.

Công ty cho biết giấy phép cho phép Pony.ai vận hành 100 chiếc xe tự lái như taxi truyền thống ở quận Nam Sa, phía nam thành phố Quảng Châu.

Công ty khởi nghiệp Trung Quốc, được Toyota hậu thuẫn, đã nhận được sự chấp thuận của thành phố Bắc Kinh vào cuối năm ngoái để thu phí vận hành một doanh nghiệp robotaxi thương mại ở một quận ngoại ô của thành phố. Nó không giống như giấy phép taxi.

Apollo Go của Baidu cũng nhận được sự chấp thuận ở cùng quận Bắc Kinh vào năm ngoái.

Pony.ai được định giá 8,5 tỷ USD vào đầu tháng Ba. Công ty cho biết giấy phép taxi Nansha của họ yêu cầu 24 tháng thử nghiệm lái xe tự hành ở Trung Quốc và / hoặc các quốc gia khác, và không liên quan đến bất kỳ vụ tai nạn giao thông trách nhiệm pháp lý nào, trong số các yếu tố khác.

Công ty khởi nghiệp này cho biết họ có kế hoạch triển khai các hoạt động kinh doanh robotaxi thương mại tại hai thành phố lớn khác của Trung Quốc vào năm tới. Công ty đã và đang thử nghiệm xe tự lái ở những thành phố đó và ở California.

Robotaxis ở Trung Quốc hiện có người lái xe để đảm bảo an toàn.

Arjun Kharpal của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan