06:23 02-12-2021 149 lượt xem

Qualcomm giới thiệu chip mới cho máy chơi game

Qualcomm giới thiệu chip mới cho máy chơi game

Giám đốc điều hành Qualcomm Cristiano Amon.

Carlo Allegri | Reuters

Qualcomm đã giới thiệu một vi mạch Snapdragon G3x mới vào thứ Tư cho các máy chơi game cầm tay, một dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của trò chơi đối với các công ty bán dẫn.

Thông báo cho thấy Qualcomm muốn có một phần của thị trường game nóng, nơi AMD và Nvidia, những công ty sản xuất máy chơi game mạnh mẽ của Microsoft, Sony và Nintendo, đang có mức tăng trưởng vượt bậc.

Con chip này sẽ ra mắt trong một thiết bị dành cho nhà phát triển di động do Razer, một công ty máy tính và thiết bị ngoại vi chơi game sản xuất. Giao diện điều khiển giống Nintendo Switch nhưng chạy các trò chơi Android. Nó có màn hình 6,65 inch và bộ điều khiển tích hợp

Qualcomm là nhà cung cấp chip lớn nhất trung tâm của điện thoại Android do các công ty như Samsung và Xiaomi sản xuất. Qualcomm đã báo cáo doanh số bán chip 7,7 tỷ USD trong năm tài chính 2021, trong đó 60% là dành cho thiết bị cầm tay.

Các ứng dụng chơi game đang ngày càng trở thành điểm nhấn cho các chip di động cao cấp vì các trò chơi tiên tiến có thể tận dụng sức mạnh gia tăng để mang đến lối chơi chân thực và mượt mà hơn.

Sản xuất chip cho các nhà sản xuất máy chơi game đã trở thành một ngành kinh doanh béo bở cho các công ty bán dẫn khác.

Ví dụ, AMD đặt bộ xử lý làm trung tâm của các máy chơi game như Sony Playstation 5 và Microsoft Series X, và công ty cho biết nhu cầu mạnh mẽ về máy chơi game đã góp phần vào doanh thu cao hơn dự kiến ​​trong quý trước. AMD cũng đang cung cấp bộ vi xử lý cho Steam Deck, một máy chơi game cầm tay dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm sau.

Nvidia làm bộ vi xử lý trung tâm của Nintendo Switch, đã bán được hơn 92 triệu chiếc kể từ khi ra mắt vào năm 2016.

Sản phẩm của Razer là một bộ công cụ dành cho nhà phát triển dành cho các nhà sản xuất trò chơi và lập trình viên, nhưng nó có khả năng giống với các sản phẩm thương mại sắp ra mắt của khách hàng Qualcomm. Nó cung cấp bản xem trước về các công nghệ mà Qualcomm sẽ hỗ trợ trên máy chơi game di động thế hệ tiếp theo, như kết nối 5G, webcam để phát trực tuyến và các tính năng khác mà Nintendo Switch hiện không cung cấp.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan