00:40 29-06-2022 75 lượt xem

Qualcomm nhảy vào báo cáo rằng iPhone 2023 của Apple sẽ sử dụng modem của họ

Qualcomm nhảy vào báo cáo rằng iPhone 2023 của Apple sẽ sử dụng modem của họ

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Qualcomm Cristiano Amon phát biểu về công nghệ của Qualcomm dành cho các nhà sản xuất ô tô tại một cuộc họp báo trong CES 2022 ở Las Vegas, Nevada, ngày 4 tháng 1 năm 2022.

Steve Marcus | Reuters

Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng hơn 5% vào thứ Ba sau khi một nhà phân tích nổi tiếng cho biết Apple có khả năng sẽ sử dụng modem 5G của công ty cho những chiếc iPhone 2023 của mình thay vì dựa vào công nghệ tích hợp sẵn.

Ming -Chi Kuo, một nhà phân tích tại TF International Securities, đã viết trong một tweet.

Trong khi iPhone 13 và các điện thoại thông minh Apple gần đây khác sử dụng modem X60 của Qualcomm để kết nối với mạng 4G và 5G, thì Apple đã và đang có những động thái trên thị trường kết nối không dây. Vào năm 2019, công ty đã mua mảng kinh doanh modem của Intel, dẫn đến suy đoán rằng họ đang phát triển và có kế hoạch sử dụng các bộ phận nội bộ ngay trong năm tới.

Kuo, người được biết đến với việc bao quát các bộ phận trong chuỗi cung ứng của Apple và đưa ra dự đoán chính xác về các nhà cung cấp trước khi sản phẩm được công bố, cho biết ông hy vọng rằng Apple sẽ tiếp tục phát triển chip 5G.

Qualcomm hiện đang trong quá trình đa dạng hóa hoạt động kinh doanh chip của mình khỏi chủ yếu là thiết bị cầm tay và sang các thị trường mới bao gồm chất bán dẫn trên xe hơi và các ứng dụng tiêu thụ điện năng thấp.

Qualcomm trước đó cho biết họ dự kiến ​​cung cấp 20% modem iPhone vào năm 2023 như một phần của dự báo tài chính khả quan, cho thấy các nhà đầu tư rằng nhà sản xuất chip này không cần hoạt động kinh doanh của Apple phát triển.

Apple và Qualcomm từ lâu đã là đối tác, nhưng mối quan hệ này cũng gây tranh cãi. Các công ty đã phải đối mặt với các tòa án trên khắp thế giới về phí cấp phép của Qualcomm và cách họ bán chip của mình. Apple đã kiện Qualcomm 1 tỷ USD tại Mỹ trước khi các công ty ký kết một thỏa thuận vào năm 2019 bao gồm thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế kéo dài 6 năm và thỏa thuận sử dụng các bộ phận của Qualcomm.

Thỏa thuận về chipset chỉ ra rằng Qualcomm sẽ cung cấp một số nhưng không phải tất cả modem 5G cho iPhone cho đến năm 2024, theo một tuyên bố về công việc được công bố như một phần của tài liệu tòa án.

Một đại diện của Apple từ chối bình luận. Đại diện của Qualcomm đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ngay cả với cuộc biểu tình hôm thứ Ba, cổ phiếu Qualcomm đã giảm 26% trong năm nay, cùng với phần còn lại của thị trường công nghệ.

ĐỒNG HỒ: Apple phác thảo các tính năng chỉnh sửa, chia sẻ ảnh nhóm mới

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan