04:31 28-07-2022 57 lượt xem

Qualcomm (QCOM) thu nhập quý 3 năm 2022

Qualcomm (QCOM) thu nhập quý 3 năm 2022

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Qualcomm Cristiano Amon phát biểu về công nghệ của Qualcomm dành cho các nhà sản xuất ô tô tại một cuộc họp báo trong CES 2022 ở Las Vegas, Nevada, ngày 4 tháng 1 năm 2022.

Steve Marcus | Reuters

Qualcomm đã báo cáo thu nhập quý 3 sau tiếng chuông vào thứ Tư, đánh bại một chút so với kỳ vọng của Phố Wall, nhưng hướng dẫn cho quý hiện tại không đạt được kỳ vọng nhất trí.

Cổ phiếu Qualcomm giảm hơn 4% trong giao dịch kéo dài.

Đây là cách Qualcomm đã làm so với kỳ vọng đồng thuận của Refinitiv:

  • EPS: 2,96 đô la, đã điều chỉnh, so với 2,87 đô la dự kiến, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Doanh thu: 10,93 tỷ USD, đã điều chỉnh, so với 10,88 tỷ USD dự kiến, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Qualcomm cho biết họ dự kiến ​​thu nhập từ 3 đến 3,30 USD trên mỗi cổ phiếu trong quý IV với doanh thu từ 11 tỷ USD đến 11,8 tỷ USD, thấp hơn so với kỳ vọng thu nhập quý 4 của Phố Wall là 3,23 USD / cổ phiếu và 11,87 tỷ USD doanh thu.

Giám đốc điều hành Qualcomm, Cristiano Amon, cho biết trong một tuyên bố rằng kết quả của công ty rất tốt mặc dù đang ở trong một “môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức.” Doanh số bán hàng của Qualcomm đã tăng 37% trong quý.

Ngành kinh doanh lớn nhất của Qualcomm là bán bộ vi xử lý và modem cho điện thoại thông minh. Mảng kinh doanh thiết bị cầm tay của công ty đã tăng trưởng 59% hàng năm trong quý lên 6,15 tỷ USD, bất chấp các dấu hiệu cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh có thể đã chậm lại do các điều kiện kinh tế vĩ mô như lạm phát.

Nhưng dự báo của Qualcomm cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh số bán thiết bị cầm tay của công ty sẽ chậm lại trong quý IV tài chính, phản ánh khả năng nhu cầu điện thoại thông minh sụt giảm có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chính của hãng cả về doanh thu và thu nhập. Qualcomm cũng dự kiến ​​chi phí hoạt động sẽ tăng tuần tự từ 6% đến 8% trong quý.

Giám đốc tài chính Qualcomm Akash Palkhiwala cho biết điểm yếu trong quý IV dự kiến ​​của công ty về doanh số bán chip điện thoại thông minh sẽ nằm ở phân khúc trung cấp và thấp hơn, trái ngược với những điện thoại đắt tiền nhất.

Qualcomm cho biết họ vẫn đang trên đà phát triển kinh doanh thiết bị cầm tay của mình dưới 50% trong năm nay nhờ những con chip đắt tiền hơn.

“Chúng tôi có vĩ mô, chúng tôi có sự suy giảm thị trường di động, nhưng nếu bạn phá vỡ điều đó, ngoài những gì chúng tôi đã nói về việc phân cấp cao cấp sẽ phục hồi ngay cả khi chúng tôi có – tất cả chúng tôi đều có sự tăng trưởng tuần tự”, Amon nói. một cuộc gọi với các nhà phân tích.

Các thiết bị cầm tay được báo cáo dưới một bộ phận có tên QCT cùng với các chất bán dẫn khác mà Qualcomm bán, như giao diện người dùng RF, chip cho ô tô và chip tiêu thụ điện năng thấp cho các thiết bị được kết nối. Phân khúc đó tăng 45% hàng năm lên 9,38 tỷ đô la. Thiết bị cầm tay là mảng kinh doanh phát triển nhanh nhất trong phân khúc bất chấp những nỗ lực gần đây của Qualcomm nhằm đa dạng hóa sang các loại chip khác.

Qualcomm đã công bố quan hệ đối tác với Samsung đến năm 2030, bao gồm cấp phép bằng sáng chế và cung cấp bộ vi xử lý Snapdragon cho thiết bị cầm tay. Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới trên cơ sở đơn vị.

Chip ô tô tăng 38% hàng năm lên 350 triệu USD, mức cao nhất mọi thời đại đối với Qualcomm, cho thấy đây vẫn là một doanh nghiệp nhỏ so với các dòng khác của Qualcomm. Mảng kinh doanh IoT của Qualcomm, sản xuất chip tiêu thụ điện năng thấp cho các thiết bị được kết nối, đã tăng 31% lên 1,83 tỷ USD.

QTL, đơn vị lớn khác của Qualcomm bao gồm phí cấp phép liên quan đến 5G và các công nghệ khác mà công ty sản xuất, đã báo cáo doanh thu gần 1,52 tỷ USD, tăng 2% hàng năm. Nó không tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây nhưng vẫn là nguồn lợi nhuận chính của nhà sản xuất chip.

Biên lợi nhuận gộp của Qualcomm không đạt được kỳ vọng trong thời kỳ mà chi phí chip đang tăng do thiếu hụt và các vấn đề với sản xuất của Trung Quốc. Qualcomm thuê ngoài sản xuất chip của mình cho các xưởng đúc bên ngoài vốn đã được đặt chỗ vững chắc kể từ khi đại dịch bắt đầu. Qualcomm đã báo cáo tỷ suất lợi nhuận gộp 56% so với ước tính đồng thuận là 57,8%.

Qualcomm cho biết họ đã chi 1,3 tỷ USD cho lợi tức cổ đông trong quý, bao gồm 842 triệu USD cổ tức.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan