15:30 18-08-2021 389 lượt xem

Qualcomm trình làng phương tiện bay không người lái hỗ trợ AI và 5G

Qualcomm trình làng phương tiện bay không người lái hỗ trợ AI và 5G
Sau thành công của dự án trực thăng Sao Hỏa mang tên Ingenuity, bước đột phá quan trọng cho phương tiện bay không người lái (drone) được cung cấp bởi nền tảng Qualcomm Flight, Qualcomm Technologies tiếp tục ra mắt nền tảng thiết bị drone được tích hợp cả khả năng 5G và AI, đó là nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G.
 
Giải pháp mới này giúp đẩy nhanh sự phát triển cho việc thương mại thiết bị drone của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp, đồng thời khai phóng các khả năng tiên tiến cho các ngành đang tìm cách áp dụng các giải pháp drone và nhận thấy những lợi ích của cải tiến thông minh.
 
Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G, được hỗ trợ bởi bộ xử lý Qualcomm QRB5165, xây dựng dựa trên các giải pháp IoT mới nhất của Qualcomm Technologies, sẽ thúc đẩy sự phát triển tiếp theo của thiết bị drone kết nối 5G hiệu suất cao nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng.
 
Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G mang lại những tính năng tiên tiến cho ngành công nghiệp chế tạo thiết bị drone bằng cách kết hợp nhiều công nghệ phức tạp vào một hệ thống drone tích hợp chặt chẽ để hỗ trợ các ứng dụng đang phát triển và các trường hợp sử dụng mới trong các lĩnh vực, bao gồm phim ảnh và giải trí, bảo mật và ứng phó trường hợp khẩn cấp, giao hàng, quốc phòng, điều tra và định vị.
 
"Chúng tôi không ngừng kết hợp sự tham gia của nhiều công ty sản xuất thiết bị drone hàng đầu, cho phép hơn 200 công ty trên toàn cầu trong hệ sinh thái robot và thiết bị drone bên cạnh việc liên tục thúc đẩy và xúc tiến tiêu chuẩn hóa thiết bị drone trên toàn thế giới và khả năng biến đổi 5G trong các tổ chức như 3GPP, GSMA, Global UTM Alliance, the Aerial Connectivity Joint Initiative (ACJA) và ASTM," Dev Singh, quản lý cao cấp mảng robot, drone và máy móc thông minh" - Qualcomm chia sẻ.
 
Hiệu suất cao và điện toán không đồng nhất của nền tảng Qualcomm Flight RB5 với mức tiêu thụ điện năng cực thấp cung cấp khả năng hội tụ hiệu quả về điện năng vượt trội cho AI và máy học (ML), từ đó cho phép thiết bị drone được tự động hoàn toàn. Bên cạnh đó, khả năng chụp ảnh đột phá còn giúp mang lại chất lượng hình ảnh cao cấp.
 
Với kết nối 5G và Wi-Fi 6, nền tảng này nâng cao khả năng bay ngoài tầm nhìn trực quan (BVLOS) để hỗ trợ việc bay an toàn hơn, đảm bảo hơn. Ngoài ra, các biện pháp kiểm soát an toàn không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị drone thương mại và công nghiệp, đặc biệt là khi mở rộng sang vận hành Beyond Visual Line of Sight.
 
Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G được trang bị bộ xử lý bảo mật Qualcomm sẽ hỗ trợ các nhu cầu về thiết bị drone hiện đại với các biện pháp bảo vệ an ninh mạng như một yếu tố chính của các yêu cầu về bảo vệ dữ liệu và an toàn.
 
Qualcomm Technologies đang cùng với Verizon hoàn thành thử nghiệm mạng của nền tảng Qualcomm Flight RB5 cho mạng Verizon 5G và dự kiến nền tảng này với kết nối 5G mmWave sẽ được cung cấp thông qua Verizon Thingspace Marketplace.
 
Thiết kế tham chiếu thiết bị bay không người lái Qualcomm Flight RB5 5G hiện có thể đặt mua trước thông qua ModalAI. Bộ kit Qualcomm Flight RB5 5G dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào quý IV năm 2021.
 
Theo vtv

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan