05:42 07-01-2021 284 lượt xem

Quân đội Anh thử nghiệm drone do thám đối thủ

Quân đội Anh thử nghiệm drone do thám đối thủ
Theo Daily Mail, quân đội Anh đang nghiên cứu loại drone có khả năng di chuyển trong gió mạnh đến 50mph, theo dõi mục tiêu ở khoảng cách hơn 1,6km. Vì chỉ nặng 196g với kích cỡ nhỏ gọn bằng nắm tay nên nó được gọi là "con bọ".
 
Loại drone này là sản phẩm của công ty quốc phòng BAE Systems hợp tác với UAVTEK. Thời lượng pin của thiết bị kéo dài 40 phút, có thể vừa bay vừa phát video về bộ điều khiển. Được biết, quân đội Anh đã đặt mua 30 drone từ công ty.
 
Trong đợt thử nghiệm gần đây, "con bọ" đã chứng minh khả năng sống sót giữa điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Những buổi thử nghiệm như vậy là sự kiện thường niên do Bộ Quốc phòng tổ chức để đánh giá những thiết bị công nghệ mới nhất dùng cho mục đích quân sự.
 
Đại diện BAE Systems cho biết: "Ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt nhất, loại drone này cũng có thể cung cấp tin tình báo chiến lược về những gì đang diễn ra gần đây hoặc trên ngọn đồi đằng xa, nó có thể liên tục cung cấp cho người dùng một bản cập nhật trực quan. Kết hợp với các sản phẩm thu thập thông tin khác của chúng tôi, video mà drone cung cấp có thể chia sẻ trên nhiều domain, giúp các chỉ huy nhận thức được tình hình để đưa ra những quyết định quan trọng”.
 
Sau kết quả thử nghiệm tương đối khả quan ban đầu, các kỹ sư hiện đang tìm cách tích hợp drone “con bọ” vào các thiết bị quân sự khác.
 
Đến thời điểm hiện tại, các lực lượng vũ trang trên khắp thế giới đều đã đưa drone vào sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, việc ứng dụng drone trong quân đội vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi.
 
Nguồn: thanhnien.vn 
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan