05:26 16-11-2021 32 lượt xem

Quốc phòng tấn công nhân chứng

Quốc phòng tấn công nhân chứng

Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Theranos, đến dự phiên điều trần vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 11 năm 2019, tại Tòa án Quận Hoa Kỳ bên trong Tòa nhà Liên bang Robert F. Peckham ở San Jose, California.

Yichuan Cao | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

SAN JOSE, CALIF. – Một luật sư bào chữa cho Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đã đả kích một nhân chứng quan trọng của chính phủ vì đã vi phạm các quy tắc của tòa án bằng cách liên hệ với các công tố viên về lời khai của anh ta. Holmes đang đấu tranh với 12 tội danh, trong đó có 10 tội danh lừa đảo qua điện thoại và 2 tội danh âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử.

Trong cuộc kiểm tra chéo đầy tranh cãi vào thứ Hai, luật sư Kevin Downey, một phần của đội bào chữa cho Holmes, tiết lộ rằng Alan Eisenman, một nhà đầu tư cũ của Theranos từ Texas, đã gửi email cho nhóm công tố sau khi anh ta kết thúc cuộc kiểm tra trực tiếp của mình, mặc dù được yêu cầu không thảo luận về phiên tòa với bất kỳ ai.

Tuy nhiên, Eisenman liên tục phủ nhận rằng anh đã thảo luận về nội dung lời khai của mình.

“Ngươi vi phạm phương hướng giao cho ngươi bao lâu?” Kevin Downey hỏi. “Còn chưa tới 15 giờ sao?”

“Tôi không nhớ nữa,” Eisenman nói và nói thêm rằng anh ấy “khá mệt”.

Sau email của anh ta, Adelaida Hernandez, một nhân viên đặc biệt của FBI cho chính phủ, đã gọi điện cho Eisenman và nói với anh ta rằng “không liên lạc với chính phủ”, theo Downey.

Vào thứ Sáu, Eisenman một lần nữa gửi email cho nhóm công tố. Lần này, John Bostic, một trợ lý luật sư Hoa Kỳ, được gọi là Eisenman.

“Họ nói với bạn rằng ‘đừng liên lạc với chúng tôi nữa’ và đó là lần thứ ba chính phủ nói với bạn rằng đừng liên lạc với chúng tôi về lời khai đang diễn ra bên trong phòng xử án của Thẩm phán Davila”, Downey nói.

Eisenman cho biết anh không nghĩ thông tin liên lạc của mình trong email cuối cùng với các công tố viên là thực chất hoặc liên quan đến lời khai. Anh nhớ lại đó là về việc sắp xếp đi du lịch.

“Cái này có liên quan hay không là tùy ngươi?” Downey hỏi.

“Tôi là một người thông minh, điều này không liên quan gì đến vụ án,” Eisenman nói.

“Họ có đồng ý với nhận định thông minh của bạn không?” Downey hỏi, ám chỉ các công tố viên.

Trong một nỗ lực khác để coi nhân chứng là thiên vị, Downey đã chỉ vào một email tháng 12 năm 2018 mà Eisenman đã viết cho Hernandez. Email bắt đầu: “Xin chào Addy.” Eisenman kết thúc email bằng cách viết: “Bạn biết rằng tôi là một phần trung thành trong nhóm của bạn, và sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ trường hợp của bạn.”

Downey hỏi Eisenman rằng liệu email này có phải là một tuyên bố chính xác về mối quan hệ của anh với các công tố viên hay không.

“Tôi nghĩ rằng đã có gian lận trong kinh doanh,” Eisenman nói. “Tôi nghĩ rằng tôi đã bị lừa dối và bị lợi dụng. Tôi nghĩ rằng đã có rất nhiều sự lạm dụng trong những năm qua và tôi sẽ làm những gì có thể để kể câu chuyện của mình. Và rằng chúng ta có cùng một kết cục, rằng công lý sẽ được phục vụ. “

Eisenman, một nhà quản lý tiền bạc và nhà hoạch định tài chính đã nghỉ hưu, tuần trước đã đứng ra làm nhân chứng thứ 24 của chính phủ trong vụ kiện chống lại Holmes. Anh và gia đình đã đầu tư hơn 1 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu.

Trước khi Eisenman làm chứng vào thứ Tư tuần trước, các luật sư bào chữa và công tố viên đã thảo luận về một tuyên bố có chủ đích mà anh ta đưa ra “khi bước vào phòng xử án” về việc muốn Holmes vào tù. Các công tố viên nói với thẩm phán rằng họ sẽ không hỏi anh ta câu hỏi về tuyên bố được báo cáo của anh ta.

Eisenman không bao giờ không đưa ra bất kỳ bình luận nào về hình phạt tiềm năng của Holmes khi ở trên khán đài.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan