19:26 29-06-2022 273 lượt xem

Quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital lao vào thanh lý

Quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital lao vào thanh lý

Hàng tỷ đô la giá trị đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong vài tuần qua. Các công ty trong ngành đang cảm thấy đau đớn. Các công ty cho vay và thương mại đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thanh khoản và nhiều công ty đã tuyên bố sa thải nhân viên.

Yu Chun Christopher Wong | S3studio | những hình ảnh đẹp

Một người có hiểu biết về vấn đề này nói với CNBC rằng quỹ đầu cơ tiền điện tử lớn Three Arrows Capital đã rơi vào tình trạng thanh lý, đánh dấu một trong những thương vong lớn nhất của cái gọi là “mùa đông tiền điện tử” mới nhất.

Teneo đã được đưa vào hội đồng quản trị trong vài ngày qua để giải quyết quy trình thanh lý, người này yêu cầu giấu tên vì họ không được phép thảo luận công khai về vấn đề này, cho biết.

Sky News lần đầu tiên đưa tin về câu chuyện thanh lý.

Three Arrows Capital, hay còn gọi là 3AC, đã không trả lời yêu cầu bình luận khi CNBC liên hệ.

Người này cho biết Teneo đang trong giai đoạn đầu của quá trình thanh lý. Công ty tái cơ cấu đang thực hiện các bước để hiện thực hóa tài sản mà 3AC có, sau đó sẽ thiết lập một trang web trong một hoặc hai ngày tới với hướng dẫn về cách các chủ nợ có thể liên lạc để đưa ra bất kỳ yêu cầu bồi thường nào, nguồn tin cho biết thêm.

3AC, được đồng sáng lập bởi Zhu Su và Kyle Davies, là một trong những quỹ phòng hộ tiền điện tử nổi bật nhất (tập trung vào đầu tư vào tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử) xung quanh và được biết đến với các khoản đặt cược có đòn bẩy cao. Zhu có quan điểm cực kỳ lạc quan về bitcoin.

Nhưng sự sụt giảm về giá tiền kỹ thuật số, vốn đã khiến hàng tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường trong những tuần gần đây, đã làm tổn hại đến 3AC và gây ra cuộc khủng hoảng thanh khoản tại công ty.

Vào thứ Hai, 3AC đã không trả được nợ cho một khoản vay từ Voyager Digital trị giá 350 triệu đô la Mỹ bằng đồng stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ, USDC và 15.250 bitcoin, trị giá khoảng 304,5 triệu đô la theo giá hôm nay.

3AC đã tiếp xúc với đồng tiền ổn định theo thuật toán bị sập terraUSD và mã thông báo chị em luna.

Tờ Financial Times đã báo cáo vào đầu tháng này rằng các công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ là BlockFi và Genesis đã thanh lý một số vị trí của 3AC, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. 3AC đã vay từ BlockFi nhưng không thể đáp ứng cuộc gọi ký quỹ.

Một cuộc gọi ký quỹ là một tình huống trong đó nhà đầu tư phải cam kết nhiều tiền hơn để tránh bị thua lỗ trong một giao dịch được thực hiện bằng tiền mặt đi vay.

Việc ngừng hoạt động của 3AC đã làm dấy lên lo ngại lây nhiễm sang các bộ phận của thị trường có khả năng bị ảnh hưởng bởi công ty.

Các công ty tiền điện tử khác cũng phải đối mặt với các vấn đề thanh khoản. Công ty cho vay Celsius và sàn giao dịch tiền điện tử CoinFlex đã buộc phải tạm dừng việc rút tiền cho khách hàng với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Tuy nhiên, CoinFlex đã gặp phải một vấn đề khác với một khách hàng không trả được khoản nợ 47 triệu đô la, tạo ra vấn đề thanh khoản cho công ty.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan