05:04 01-07-2022 124 lượt xem

Quý tồi tệ nhất trong năm đối với TSLA, AMZN, MSFT, GOOG

Quý tồi tệ nhất trong năm đối với TSLA, AMZN, MSFT, GOOG

Elon Musk tham dự Met Gala kỷ niệm 2022 “In America: An Anthology of Fashion” tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan vào ngày 2 tháng 5 năm 2022 ở Thành phố New York. (Ảnh của Gotham / Getty Images)

Gotham | những hình ảnh đẹp

Các nhà đầu tư đã hạ định giá của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới trong quý thứ hai khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát.

Các tên tuổi công nghệ lớn trở nên kém giá trị hơn trong quý đầu tiên, với việc Nga xâm lược Ukraine cắt giảm hoạt động kinh doanh và thêm vào những phức tạp về nguồn cung đã xuất hiện trong đại dịch, khiến chỉ số S&P 500 giảm khoảng 5%. Tình hình trở nên tồi tệ hơn trong quý thứ hai khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu hành động với việc tăng lãi suất. Trong khi S&P giảm thêm 16%, chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ lại giảm 22%.

Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Năm kết thúc quý thứ hai, khiến chỉ số S&P 500 yếu nhất trong nửa đầu năm kể từ năm 1970.

Nhà sản xuất xe điện Tesla đã phải chịu đựng sự sụt giảm hàng quý lớn nhất kể từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng năm 2010 khi cổ phiếu giảm gần 38%. Trong quý, CEO Elon Musk đã ra giá mua lại công ty truyền thông xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD.

Cổ phiếu của Amazon đã giảm gần 35%, mức cao nhất kể từ quý 3 năm 2001. Thu nhập quý đầu tiên của công ty đã giảm so với ước tính của các nhà phân tích vào tháng 4 do tăng trưởng doanh thu chậm lại. Vào đầu tháng 6, Amazon cho biết Dave Clark, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới của công ty thương mại điện tử, đã từ chức. Vào tháng 9, ông sẽ bắt đầu làm Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng Flexport.

Cổ phiếu của công ty ô tô của Google, Alphabet, kết thúc quý giảm gần 22%, kết quả tồi tệ nhất kể từ quý 4 năm 2008. Cổ phiếu của Microsoft giảm khoảng 17%, mức giảm mạnh nhất kể từ quý 2/2010.

Cổ phiếu của Apple đã giảm gần 22% trong quý thứ hai trong hiệu suất tồi tệ nhất của cổ phiếu kể từ quý IV năm 2018, khi Apple báo cáo hướng dẫn nhẹ nhàng và thị trường chứng khoán nói chung phải chịu đựng một đợt bán tháo mạnh.

Nền tảng Meta mẹ của Facebook – có biểu tượng mã được đổi thành META từ FB trong tháng này để phù hợp với nhận dạng công ty mới phản ánh sự chú trọng mạnh mẽ hơn vào thế giới ảo, nơi mọi người có thể giao dịch và tương tác – đã chứng kiến ​​cổ phiếu của nó giảm hơn 27%. Đó là một kết quả tốt hơn so với quý đầu tiên, khi giá trị cổ phiếu giảm khoảng 34%. Vào tháng 2, nhà điều hành mạng xã hội này cho biết số lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) trên Facebook lần đầu tiên đã giảm so với quý trước.

Drugmakers Eli Lilly và Merck, nhà sản xuất ngũ cốc Kellogg và nhà bán lẻ chiết khấu Dollar General đều có kết quả tốt hơn sáu công ty này, công bố mức tăng ít nhất 10% trong quý.

ĐỒNG HỒ: Eric Jackson của EMJ Capital cho biết rất nhiều cái tên sẽ không bao giờ phục hồi trong lĩnh vực công nghệ tăng trưởng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan