21:54 20-05-2022 265 lượt xem

Renault cho biết concept điện-hydro sẽ có phạm vi hoạt động 497 dặm

Renault cho biết concept điện-hydro sẽ có phạm vi hoạt động 497 dặm

Thông tin chi tiết về mẫu xe ý tưởng Scénic Vision của Renault đã được giới thiệu trước công chúng vào ngày 19 tháng 5 năm 2022. Ý tưởng của hãng về việc phát triển một chiếc xe chở khách sử dụng công nghệ hydro không phải là duy nhất.

Benjamin Girette | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Renault đã công bố thông tin chi tiết về mẫu xe ý tưởng hybrid chạy điện-hydro, trong đó nhà sản xuất ô tô Pháp mô tả công nghệ hydro là “một trong những lựa chọn giúp xe điện trở nên tiện lợi hơn.”

Thiết kế Scenic Vision của Renault bao gồm động cơ hydro, mô-tơ điện, pin, pin nhiên liệu và bình chứa hydro. Theo Renault, thùng chứa 2,5 kg được đặt ở đầu xe và sẽ mất khoảng năm phút để lấp đầy.

Theo một tài liệu được công bố hôm thứ Năm nêu rõ khái niệm, pin 40 kilowatt giờ của Scenic Vision có thể tái chế và sẽ được sản xuất tại một cơ sở ở Pháp vào năm 2024.

Trong một tuyên bố, Gilles Vidal, giám đốc thiết kế của Renault, cho biết ý tưởng này “định hình trước thiết kế bên ngoài của mẫu xe chạy điện 100% Scénic mới cho năm 2024.” Công ty cho biết hệ thống truyền động điện-hydro là “một phần của tầm nhìn dài hạn hơn, ngoài năm 2030.”

Ý tưởng rộng rãi là pin nhiên liệu hydro của Scenic Vision sẽ giúp mở rộng phạm vi hoạt động của xe trong những chuyến đi dài hơn. “Vào năm 2030 và hơn thế nữa, một khi mạng lưới các trạm hydro đủ lớn, bạn sẽ có thể lái xe tới 800 km [a little over 497 miles] … Mà không cần dừng lại để sạc pin, ”Renault nói.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Được Cơ quan Năng lượng Quốc tế mô tả là “chất mang năng lượng đa năng”, hydro có nhiều ứng dụng đa dạng và có thể được triển khai trong nhiều ngành công nghiệp.

Nó có thể được sản xuất theo một số cách. Một phương pháp bao gồm sử dụng điện phân, với dòng điện phân tách nước thành oxy và hydro.

Nếu điện được sử dụng trong quá trình này đến từ một nguồn tái tạo như gió hoặc mặt trời thì một số người gọi nó là hydro xanh hoặc hydro tái tạo.

Người ta dự đoán rằng xe hybrid của Renault sẽ sử dụng hydro xanh, mặc dù phần lớn quá trình tạo hydro hiện nay dựa trên nhiên liệu hóa thạch.

Ý tưởng điện-hydro của Renault minh họa cách các công ty xe hơi đang tìm cách phát triển các dịch vụ phát thải thấp và không phát thải để có thể cạnh tranh với nhiều loại xe chạy xăng và diesel.

Renault cho biết: “Một số hệ thống bổ sung cho động cơ điện đang được khám phá ngày nay để giải quyết các yêu cầu liên quan đến việc lái xe đường dài. “Công nghệ hydro là một trong những lựa chọn giúp xe điện trở nên tiện lợi hơn”.

Trong lĩnh vực di chuyển hydro, Tập đoàn Renault đã thành lập một liên doanh với Plug Power có tên là Hyvia. Trong số những thứ khác, nó tập trung vào pin nhiên liệu hydro trong xe thương mại hạng nhẹ và triển khai các phương tiện sạc hydro.

Ý tưởng phát triển một chiếc xe chở khách sử dụng công nghệ hydro của Renault không phải là duy nhất.

Ví dụ, Toyota đã bắt đầu nghiên cứu phát triển xe chạy bằng pin nhiên liệu – trong đó hydro từ bình chứa hòa trộn với oxy, tạo ra điện – từ năm 1992. Năm 2014, doanh nghiệp Nhật Bản đã tung ra Mirai, một chiếc sedan chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Các công ty lớn khác như Hyundai và BMW cũng đang xem xét hydro, cũng như các mối quan tâm nhỏ hơn như Riversimple có trụ sở tại Anh.

Trong khi các công ty trên đang xem xét tiềm năng của hydro, một số nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực ô tô lại không chắc chắn lắm. Vào tháng 2 năm 2021, Herbert Diess, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Volkswagen của Đức, đã cân nhắc về chủ đề này. “Đã đến lúc các chính trị gia chấp nhận khoa học,” anh ấy viết trên Twitter.

“Hydro xanh cần thiết cho thép, hóa chất, hàng không … và không nên kết thúc trong ô tô. Quá đắt, kém hiệu quả, chậm và khó vận chuyển. Rốt cuộc: không có ô tô #hydrogen nào trong tầm mắt.”

Theo các bình luận được Autocar đăng tải vào hôm thứ Năm, mặc dù hôm thứ Năm, Giám đốc điều hành Luca de Meo của Renault cũng tỏ ra thận trọng khi nói về triển vọng của hydro.

Trong một diễn biến khác, vào tháng 2 năm 2020, nhóm vận động Giao thông và Môi trường có trụ sở tại Brussels đã đánh giá cao mức độ cạnh tranh mà hydro sẽ đối mặt trong lĩnh vực giao thông vận tải.

T&E đã đưa ra quan điểm rằng hydro xanh không chỉ phải “cạnh tranh với hydro xám và xanh”, được sản xuất bằng nhiên liệu hóa thạch. “Nó sẽ cạnh tranh với xăng, dầu diesel, dầu nhiên liệu hàng hải, dầu hỏa và tất nhiên, điện”, T&E cho biết.

“Bất cứ nơi nào pin là một giải pháp thiết thực – ô tô; xe tải; xe tải đô thị, khu vực và có lẽ đường dài; phà – hydro sẽ phải đối mặt với cuộc chiến khó khăn vì hiệu suất thấp hơn và kết quả là chi phí nhiên liệu cao hơn nhiều.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan