02:06 26-05-2022 135 lượt xem

Ripple sẽ khám phá IPO sau khi vụ kiện của SEC kết thúc, Giám đốc điều hành cho biết

Ripple sẽ khám phá IPO sau khi vụ kiện của SEC kết thúc, Giám đốc điều hành cho biết

DAVOS, Thụy Sĩ – Ripple sẽ khám phá khả năng phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng sau khi vụ kiện của họ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kết thúc, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse nói với CNBC.

Công ty sử dụng XRP, tiền điện tử lớn thứ sáu thế giới, để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Một cách hiệu quả, fiat được chuyển đổi thành XRP, giúp giảm chi phí và tăng tốc độ giao dịch. XRP sau đó được chuyển đổi trở lại thành fiat.

Nhưng SEC cáo buộc Ripple, Garlinghouse và chủ tịch điều hành Chris Larsen đã tham gia vào một đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp thông qua việc bán XRP. Ripple đã lập luận rằng đồng tiền kỹ thuật số không nên được coi như một loại bảo mật, một chỉ định sẽ khiến nó phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn nhiều so với quy định.

Vụ kiện đã diễn ra được gần 15 tháng và Ripple dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm nay. Sau đó, công ty sẽ xem xét niêm yết công khai.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi muốn đạt được sự chắc chắn và rõ ràng ở Hoa Kỳ với SEC của Hoa Kỳ. Bạn biết đấy, tôi hy vọng rằng SEC sẽ không làm chậm quá trình đó hơn nữa so với những gì họ đã có”, Garlinghouse nói với CNBC trong Thời báo Kinh tế Thế giới Diễn đàn ở Davos.

“Nhưng bạn biết đấy, chúng tôi chắc chắn đang ở một mức độ quy mô, nơi đó là khả năng. Và chúng tôi sẽ xem xét điều đó khi chúng tôi đã vượt qua vụ kiện này với SEC.”

Bình luận của Garlinghouse được đưa ra trong bối cảnh giá tiền điện tử sụp đổ đã xóa sổ hàng tỷ đô la giá trị khỏi thị trường. XRP giảm 42% trong 30 ngày qua, theo CoinGecko.

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử cũng đã bị đóng băng. Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 75% trong năm nay, trong khi Robinhood, công ty cung cấp dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số, đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm gần 50%.

Mặc dù vậy, Garlinghouse cho biết công việc kinh doanh vẫn tiếp tục phát triển. Ông cho biết trong quý đầu tiên của năm, khối lượng cho sản phẩm thanh toán xuyên biên giới sử dụng XRP được gọi là Thanh khoản theo yêu cầu đạt tổng cộng 8 tỷ đô la so với 1 tỷ đô la trong cùng kỳ năm ngoái.

Garlinghouse nói: “Sự phát triển của chúng tôi hầu như nằm ngoài Hoa Kỳ. Tôi nghĩ rằng điều đó có thể sẽ tồn tại cho đến khi chúng tôi có được sự rõ ràng và chắc chắn ở Hoa Kỳ mà chúng tôi đang tìm kiếm”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan