20:30 16-12-2021 96 lượt xem

Rivian báo cáo kết quả sau tiếng chuông. Đây là những gì nhà đầu tư nên biết

Rivian báo cáo kết quả sau tiếng chuông.  Đây là những gì nhà đầu tư nên biết

Một chiếc xe tải điện của Rivian được trưng bày gần tòa nhà Nasdaq MarketSite ở Quảng trường Thời đại vào ngày 10 tháng 11 năm 2021 ở Thành phố New York.

Michael M. Santiago | những hình ảnh đẹp

Các nhà phân tích Phố Wall đã đặt ra tiêu chuẩn cao cho công ty khởi nghiệp EV Rivian Automotive sau đợt IPO bom tấn vào tháng trước, so sánh CEO RJ Scaringe với Superman và nói rằng công ty là “kẻ” có khả năng thách thức Tesla.

Liệu Rivian và Scaringe, người giống như Clark Kent, có thể sống theo sự cường điệu hay không sẽ bắt đầu vào thứ Năm sau khi thị trường đóng cửa khi nhà sản xuất ô tô báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên của mình với tư cách là một công ty đại chúng.

Trong khi Rivian đã đưa ra một số thu nhập và hướng dẫn sản xuất như một phần của đợt IPO, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào bất kỳ cập nhật hoặc thay đổi nào đối với kế hoạch của nó. Cụ thể là sản xuất xe, giao hàng cho người tiêu dùng và đặt hàng trước những chiếc xe điện đầu tiên của hãng.

Tại thời điểm này, doanh thu và kết quả tài chính của công ty ít liên quan hơn vì nó đang cố gắng tăng cường sản xuất đồng thời ba sản phẩm tại nhà máy ở Normal, I. cho Amazon.

Nhìn chung, các nhà phân tích Phố Wall đang cảnh báo các nhà đầu tư kỳ vọng một số khó khăn ngày càng gia tăng đối với Rivian, nhưng họ dự đoán công ty sẽ vượt qua những thách thức như vậy thành công và trở thành một đối thủ xứng tầm với Tesla và những người khác trong ngành EV.

“Các nhà đầu tư ô tô bỏ lỡ Tesla đã phải vật lộn để đưa ra trường hợp cho các OEM kế thừa và một loạt các công ty khởi nghiệp EV de-SPAC trong 12 tháng qua”, Adam Jonas của Morgan Stanley đã viết trong một lưu ý dành cho nhà đầu tư vào tuần trước. Mục tiêu giá cổ phiếu là $ 147. “Mặc dù rủi ro vẫn còn, chúng tôi tin rằng Rivian có tất cả các thuộc tính quan trọng để trở thành ‘yếu tố’ không thể loại bỏ khỏi danh mục đầu tư xe điện của bạn.”

Mục tiêu giá của Morgan Stanley phù hợp với xếp hạng thừa cân và giá mục tiêu là 134,08 đô la một cổ phiếu dựa trên 15 nhà phân tích do FactSet tổng hợp.

Dưới đây là thêm về kế hoạch của Rivian và những gì các nhà đầu tư nên biết trước kết quả quý thứ ba của nó vào thứ Năm sau khi chuông báo.

Dự kiến ​​thua lỗ

Rivian là một câu chuyện tăng trưởng. Giống như nhiều công ty khởi nghiệp EV đầu cơ, Rivian đặt cược vào tương lai của mình, chứ không phải tài chính hiện tại. Hãng mới chỉ bắt đầu sản xuất chiếc bán tải R1T vào tháng 9 và đã giao một số ít xe tải và chủ yếu là cho nhân viên.

Công ty dự kiến ​​chi tiêu vốn khoảng 8 tỷ đô la cho đến năm 2023, với một số nhà phân tích như John Murphy của BofA Securities dự đoán Rivian sẽ không đạt được lợi nhuận hoạt động cho đến ít nhất là năm 2025.

RJ Scaringe và nhóm trong ngày khai trương tại khuôn viên sản xuất của Rivian ở Normal, IL.

Nguồn: Rivian

Trong quý thứ ba, tháng trước, Rivian ước tính lỗ hoạt động từ 745 triệu đến 795 triệu USD và lỗ ròng từ 1,21 tỷ đến 1,28 tỷ USD. Nó dự báo doanh thu hàng quý của nó là khoảng 1 triệu đô la.

Murphy, trong một ghi chú của nhà đầu tư vào tuần trước, cho biết “thành công kinh doanh trong ngắn hạn của công ty sẽ được đo lường bằng các đơn đặt hàng và xu hướng sản xuất” hơn là tài chính.

Đơn đặt hàng trước

Phố Wall đặc biệt tập trung vào số lượng đặt trước của Rivian như một thước đo nhu cầu.

Tháng trước, Rivian đã tiết lộ với các nhà đầu tư rằng họ có một lượng đơn đặt hàng trước cho 55.400 xe R1T và R1S từ các khách hàng ở Bắc Mỹ và có kế hoạch giao những chiếc xe này vào cuối năm 2023.

Ngoài các đơn đặt hàng trước của người tiêu dùng, bất kỳ sự gia tăng hoặc kéo dài nào trước kế hoạch giao xe tải thương mại cho Amazon của Rivian đều có thể tác động tích cực đến cổ phiếu của công ty.

Amazon, là bên liên quan lớn nhất ở Rivian với 20%, đã đặt hàng trước 100.000 xe tải điện từ khi mới thành lập dự kiến ​​đến năm 2025.

Jonas của Morgan Stanley cho biết ông tin rằng số lượng đơn đặt hàng của Amazon có thể “cũ” và “cao hơn đáng kể theo thời gian.”

Sản xuất

Kế hoạch của Rivian về việc tung ra và tăng cường sản xuất đồng thời ba loại xe sẽ gây khó khăn cho một nhà sản xuất ô tô lâu đời, chứ chưa nói đến một công ty khởi nghiệp. Đó là nơi Siêu nhân bước vào.

“Rivian cần tăng tốc nhanh chóng và hiệu quả để trở thành một ứng cử viên dài hạn nghiêm túc. Nghĩa là, Clark Kent (RJ Scaringe) cần phải xuất hiện từ bốt điện thoại khi Superman sớm để mở rộng quy mô Rivian và cứu chiếc máy bay”, nhà phân tích Baird Equity Research George Gianarikas nói với các nhà đầu tư trong một ghi chú.

Rivian cho biết họ dự kiến ​​sẽ giao khoảng 1.000 chiếc R1T, 15 chiếc R1S SUV và 10 xe tải giao hàng cho Amazon vào năm 2021.

Chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện mới của Rivian, chiếc R1T, được đặt tại một trong những cơ sở của hãng vào ngày 09 tháng 11 năm 2021 ở quận Brooklyn của Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Các nhà phân tích cho biết các nhà đầu tư không nên mong đợi một đường cong tăng sản lượng hoàn hảo, nhưng một đường cong chậm và ổn định trong thời gian này với một số biến động trên đường đi.

Joseph Spak của RBC Capital Markets nói rằng “chắc chắn sẽ có một số trục trặc trên đường đi”, ông dự đoán Rivian sẽ đạt được các mục tiêu sản xuất của mình, tăng trưởng với tốc độ kép hàng năm là 52% vào năm 2030.

“Thử nghiệm bằng phương pháp tiếp cận lửa này có thể giúp rèn luyện DNA của Rivian để thiết lập nó cho sự thành công trong tương lai”, ông nói trong một ghi chú của nhà đầu tư.

Các sản phẩm

Bất kỳ sự chậm trễ nào được công bố đối với dòng thời gian sản phẩm của họ có thể là tiêu cực trong ngắn hạn đối với các nhà đầu tư, nhưng cũng là tích cực trong dài hạn. Các nhà sản xuất ô tô càng sớm giải quyết các vấn đề về sản xuất và chất lượng trước khi mở rộng quy mô sản xuất thì càng tốt.

Rivian trước đó cho biết họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất cả mẫu xe SUV R1S và xe tải Amazon vào cuối năm nay tại nhà máy ở Illinois.

Bên cạnh những vấn đề điển hình của việc tăng cường sản xuất xe, ngành công nghiệp ô tô cũng đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về chuỗi cung ứng có thể khiến Rivian quay trở lại trong thời gian tới.

Mark Delaney của Goldman Sachs viết trong một lưu ý nhà đầu tư: “Rivian vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển và mặc dù công ty có một đội ngũ với những người kỳ cựu trong ngành, nhưng môi trường chuỗi cung ứng vẫn còn nhiều thách thức.

Ford

Trong khi mối quan hệ của Rivian với Amazon được coi là tích cực, mối quan hệ của họ với Ford Motor, công ty có khoảng 12% cổ phần trong công ty, phức tạp hơn một chút. Đó là điều mà các nhà đầu tư đang theo dõi.

Điều khởi đầu là mối quan hệ hợp tác thân thiện giữa nhà sản xuất ô tô và công ty khởi nghiệp đã trở nên nghiêm ngặt về tài chính khi các bên chấm dứt kế hoạch phát triển chung cho một chiếc xe và Ford từ bỏ một ghế trong hội đồng quản trị của Rivian.

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley, trong khi chúc mừng Scaringe, đã gọi Rivian là một đối thủ cạnh tranh.

Không rõ Ford có kế hoạch giữ lại cổ phần sở hữu của mình tại Rivian trong bao lâu.

– của CNBC Michael Bloom đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan