06:21 11-03-2022 155 lượt xem

Rivian thay đổi tế bào pin thành LFP, theo Tesla và niken cao

Rivian thay đổi tế bào pin thành LFP, theo Tesla và niken cao

RJ Scaringe, Giám đốc điều hành của Rivian, giới thiệu với thế giới về chiếc xe bán tải chạy điện hoàn toàn bằng điện R1T và chiếc SUV chạy điện hoàn toàn bằng điện của công ty ông tại Triển lãm ô tô Los Angeles ở Los Angeles, California, ngày 27 tháng 11 năm 2018.

Mike Blake | Reuters

Nhà sản xuất xe điện Rivian có kế hoạch sử dụng các loại pin mới trong xe tải điện, xe tải chở hàng và xe SUV. Công ty cho biết hôm thứ Năm trong một lá thư cổ đông quý 4 năm 2021. Chúng bao gồm các tế bào được làm bằng hóa học lithium iron phosphate (LFP) cho các phương tiện cấp tiêu chuẩn và hóa học niken cao cho các phương tiện tầm xa hơn.

Các tế bào pin LFP không yêu cầu bất kỳ niken hoặc coban nào, có thể đắt tiền hoặc khó kiếm. Chúng cũng thường được coi là ổn định hơn, nhưng ít đậm đặc năng lượng hơn so với các tế bào nhôm oxit niken coban, vốn đã được Tesla và các nhà sản xuất ô tô khác sử dụng trong xe điện. Mặc dù chúng có thể được xả và sạc đầy mà không làm tổn hại nhiều đến tế bào theo thời gian, nhưng pin LFP thường không cung cấp cùng một phạm vi như NCA và các loại khác.

Trong khi đó, pin hóa học niken cao có mật độ năng lượng cao hơn, có thể được sạc nhanh hơn và cung cấp nhiều dặm hơn cho mỗi lần sạc đối với một gói có cùng trọng lượng hoặc ít hơn được làm bằng các tế bào này.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Rivian RJ Scaringe giải thích trong cuộc gọi thu nhập sau giờ làm việc hôm thứ Năm rằng công ty và các nhà cung cấp của họ đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch Covid, cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và tác động của chúng đối với chuỗi cung ứng toàn cầu. Ông cho biết Rivian đang “xem xét một trong những môi trường chuỗi cung ứng thách thức nhất mà ngành công nghiệp ô tô từng thấy.”

Scaringe cho biết tế bào LFP đầu tiên đang được cung cấp thông qua một đối tác mà ông không nêu tên, nhưng nói rằng công ty “cũng đang phát triển các nhà máy hóa học pin nội bộ và khả năng sản xuất pin.”

Rivian Thương mại Phương tiện, chẳng hạn như EDV-700 mà nó phát triển cho Amazon, nên có “khả năng phạm vi hàng ngày tương tự với hóa học LFP và hóa học này giúp tiết kiệm chi phí có ý nghĩa cho chúng tôi”, Rivian viết trong thư cổ đông của mình.

Trong các dòng xe điện dân dụng của mình, bao gồm xe bán tải R1T và xe SUV R1S, Rivian dự kiến ​​phạm vi hoạt động ước tính hơn 260 dặm với gói pin tiêu chuẩn dựa trên LFP.

Tesla đã công bố kế hoạch chuyển sang các tế bào pin LFP cho bộ pin tiêu chuẩn của mình vào tháng 10 năm 2021 và cả hai công ty đều đang theo chân các nhà sản xuất xe điện và pin của Trung Quốc. Công nghệ này thường được quảng bá ở Trung Quốc, và như các nhà nghiên cứu pin Roskill đã lưu ý, khoảng 95% sản xuất cathode LFP có trụ sở tại Trung Quốc. Loại bỏ coban có nghĩa là giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp, nơi lao động cưỡng bức vẫn còn là vấn đề đáng lo ngại. Việc khai thác coban vẫn chủ yếu tập trung ở Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi có liên quan đến vi phạm nhân quyền và lao động trẻ em.

Rivian đang đặt mục tiêu sản xuất 25.000 xe điện chạy bằng pin vào năm 2022 và đặt mục tiêu giao chiếc xe thứ 55.000 trong năm 2023.

Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 12% sau vài giờ vào thứ Năm sau khi công ty bỏ lỡ kỳ vọng thu nhập quý IV của Phố Wall và dự báo sản lượng xe tăng khiêm tốn cho năm 2022.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan