03:51 29-04-2022 215 lượt xem

Robinhood HOOD Thu nhập Q1 2022

Robinhood HOOD Thu nhập Q1 2022

Vlad Tenev, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Robinhood Markets, Inc., tham dự IPO của công ty mình tại trang Nasdaq Market ở Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 7 năm 2021.

Brendan McDermid | Reuters

Công ty môi giới bán lẻ Robinhood đã báo cáo một khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​và doanh thu giảm trong quý đầu tiên, cho thấy dấu hiệu cho thấy sự bùng nổ giao dịch đồng đô la nhỏ từng quyến rũ Phố Wall một năm trước có thể đã cạn kiệt.

Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 8% sau giờ giao dịch, chạm mức thấp nhất mọi thời đại.

Robinhood nổi lên như một trong những người chơi chính trong meme stock saga năm ngoái, với việc các nhà giao dịch bán lẻ đăng ký tài khoản và giúp thúc đẩy chuyển động nhanh chóng trong các cổ phiếu như GameStop. Điều đó tạo ra những so sánh khó khăn trong quý đầu tiên, nhưng sự chậm lại trong hoạt động giao dịch thậm chí còn nghiêm trọng hơn dự đoán.

Dưới đây là những gì công ty đã báo cáo so với những gì Phố Wall đang mong đợi, dựa trên một cuộc khảo sát các nhà phân tích của Refinitiv:

  • Lỗ trên mỗi cổ phiếu: 45 xu so với 36 xu dự kiến
  • Doanh thu: $ 299 triệu so với $ 355,8 triệu dự kiến

Trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3, Robinhood cho biết khoản lỗ của họ đã thu hẹp xuống còn 392 triệu đô la, tương đương 45 xu cho mỗi cổ phiếu, từ mức lỗ 1,4 tỷ đô la, hay 6,26 đô la cho mỗi cổ phiếu, một năm trước. Doanh thu giảm 43% so với một năm trước xuống còn 299 triệu USD.

Robinhood cho biết người dùng hoạt động hàng tháng của họ đã giảm xuống còn 15,9 triệu, giảm từ 17,7 triệu trong cùng kỳ năm ngoái và 17,3 triệu trong quý trước. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng của công ty là 53 đô la, giảm từ 137 đô la một năm trước và 64 đô la trong quý trước.

Trong nỗ lực tăng trưởng doanh thu, Robinhood đã tung ra các sản phẩm và tính năng mới. Công ty đã thông báo vào cuối tháng 3 rằng họ đã mở rộng giờ giao dịch kéo dài.

Robinhood cũng đang xem xét chi phí của nó. Hôm thứ Ba, Robinhood cho biết họ sẽ cắt giảm khoảng 9% lực lượng lao động toàn thời gian, với lý do “các vai trò và chức năng công việc trùng lặp” đối với việc sa thải.

Công ty cho biết hôm thứ Năm rằng họ dự kiến ​​chi phí hoạt động sẽ tăng từ 2% đến 5% vào năm 2022, không bao gồm bồi thường dựa trên cổ phiếu. Hướng dẫn trước đây kêu gọi tăng từ 15% đến 20%.

Robinhood ra mắt công chúng vào tháng 7 năm 2021 với giá 38 USD / cổ phiếu, nhưng cổ phiếu đã phải vật lộn để tìm được lực kéo. Nó đã được giao dịch chỉ trên 10 đô la cho mỗi cổ phiếu vào thứ Năm.

Đọc thêm thông tin đầy đủ ở đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan