05:58 04-08-2022 34 lượt xem

Robinhood’s Tenev nói rằng công ty môi giới bán lẻ không quan tâm đến việc bán mình mặc dù gặp khó khăn

Robinhood’s Tenev nói rằng công ty môi giới bán lẻ không quan tâm đến việc bán mình mặc dù gặp khó khăn

Vlad Tenev, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Robinhood Markets, Inc., được hiển thị trên màn hình trong đợt IPO của công ty ông tại trang Nasdaq Market ở Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 7 năm 2021.

Brendan McDermid | Reuters

Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, hôm thứ Tư cho biết công ty môi giới bán lẻ không muốn bị mua lại mặc dù đã thông báo về việc sa thải lớn sau một phần tư lượng người dùng hoạt động thu hẹp.

“Nói một cách ngắn gọn: Không,” Tenev nói trong một cuộc gọi nhà đầu tư khi được hỏi về khả năng được mua bởi một công ty khác. “Tôi nghĩ chúng tôi đang ở một vị trí tuyệt vời với tư cách là một công ty độc lập. Tôi yêu chúng tôi với tư cách là một công ty độc lập.”

Vào tháng 5, Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried đã tiết lộ cổ phần trong Robinhood, thúc đẩy suy đoán về một giá thầu tiềm năng từ công ty môi giới tập trung vào tiền điện tử. Bankman-Fried kể từ đó cho biết FTX không muốn mua Robinhood hoàn toàn.

Tenev đã nói rằng Robinhood đang để ý đến các thương vụ mua lại tiềm năng của riêng mình. Công ty đã báo cáo 6 tỷ đô la tiền mặt trên bảng cân đối kế toán vào cuối quý.

“Chúng tôi thực sự nhìn thấy các cơ hội, đặc biệt là trong môi trường thị trường này, để tận dụng bảng cân đối kế toán mà chúng tôi có … để mua lại các công ty đẩy nhanh lộ trình của chúng tôi”, Tenev nói.

Lời kêu gọi của nhà đầu tư Robinhood diễn ra một ngày sau khi công ty thông báo họ sẽ sa thải 23% lực lượng lao động. Công ty cũng báo cáo một khoản lỗ nhỏ hơn dự kiến ​​trong quý thứ hai, nhưng người dùng hoạt động hàng tháng đã giảm và doanh thu giảm hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu của Robinhood đã tăng 11,7% vào thứ Tư sau thông báo sa thải. Một số nhà phân tích Phố Wall cho biết nỗ lực cắt giảm chi phí của công ty có thể là động lực cho cổ phiếu.

Robinhood đã cắt giảm hướng dẫn chi phí cả năm của mình khoảng 290 triệu đô la, trong đó bao gồm khoản tiền bồi thường dựa trên cổ phiếu dự kiến ​​giảm khoảng 70 triệu đô la. Tenev nói rằng công ty có kế hoạch có EBITDA được điều chỉnh tích cực – một thước đo khả năng sinh lời không bao gồm một số chi phí nhất định như lãi vay và thuế – vào cuối năm nay.

Công ty chỉ ra rằng việc tăng lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang như một nguồn tăng trưởng doanh thu dưới hình thức lãi suất. Giám đốc tài chính Jason Warnick ước tính rằng cứ một phần tư đợt tăng lãi suất điểm phần trăm sẽ tạo ra khoảng 40 triệu đô la doanh thu hàng năm cho Robinhood.

Warnick nói: “Lợi ích chính xác của việc tăng lãi suất sẽ phụ thuộc vào số dư và tỷ giá khách hàng thay đổi theo thời gian.

Giám đốc tài chính cũng cho biết tài sản mà Robinhood đang quản lý đã tăng trở lại trên 70 tỷ USD vào tháng 7 sau khi giảm trong quý thứ hai.

Bất chấp cuộc biểu tình hôm thứ Tư, cổ phiếu của Robinhood vẫn giảm gần 42% trong năm và hơn 70% so với mức giá IPO của nó vào năm ngoái.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan