03:32 11-05-2022 313 lượt xem

Roblox (RBLX) thu nhập Q1 2022

Roblox (RBLX) thu nhập Q1 2022

David Baszucki, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Roblox, phát biểu trong Hội nghị Toàn cầu của Viện Milken vào ngày 2 tháng 5 năm 2022 tại Beverly Hills, California.

Patrick T. Fallon | AFP | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Roblox đã giảm khoảng 10% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ Ba sau khi công ty trò chơi điện tử dành cho trẻ em công bố kết quả quý đầu tiên theo sát ước tính của các nhà phân tích.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: Theo Refinitiv, lỗ 27 xu, so với lỗ 21 xu như các nhà phân tích dự đoán.
  • Doanh thu: 631,2 triệu USD, so với 636,6 triệu USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.

Con số doanh thu được Roblox gọi là lượt đặt trước, bao gồm doanh thu được ghi nhận trong quý và doanh thu hoãn lại.

Số lượt đặt trước giảm 3% trong quý, một dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Roblox đã nguội lạnh như thế nào sau đại dịch, khi lũ trẻ ở nhà và dành nhiều thời gian hơn trên màn hình. Roblox tạo ra doanh thu từ việc bán tiền ảo có tên Robux, mà người chơi sử dụng để trang điểm hình đại diện của họ và mua các tính năng cao cấp khác trong trò chơi.

Roblox đã báo cáo 54,1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trung bình trong quý đầu tiên, tăng 28% so với một năm trước đó nhưng thấp hơn mức đồng thuận của StreetAccount là 55 triệu. Công ty cho biết người dùng đã dành 11,8 tỷ giờ tham gia vào Roblox, tăng 22%.

Số lượt đặt trước trung bình cho mỗi người dùng hoạt động hàng ngày đã giảm 25% xuống còn 11,67 đô la. Các nhà phân tích được thăm dò bởi StreetAccount đã dự kiến ​​11,65 đô la.

Roblox cho thấy lượng đặt phòng đã tăng hơn 200% trong thời kỳ đại dịch, khiến các trường học và văn phòng đóng cửa. Cổ phiếu đã trở nên nóng bỏng vào năm 2021, sau khi công ty niêm yết trực tiếp vào tháng 3. Cổ phiếu bắt đầu giao dịch ở mức 64,50 đô la và nhanh chóng vượt qua mức 134 đô la vào tháng 11, vào khoảng thời gian Nasdaq đạt đỉnh. Vốn hóa thị trường của Roblox đạt gần 80 tỷ USD.

Sự điên cuồng giảm bớt khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại. Và sự thoái lui của thị trường trong năm nay đã có tác động lớn đến các công ty mới thành lập như Roblox. Cổ phiếu của nền tảng trò chơi này đang ở mức cao kỷ lục hơn 80%.

Công ty ước tính rằng trong tháng 4, họ đã có từ 221 triệu đến 224 triệu đô la đặt trước, giảm 8% đến 10%.

“Mặc dù Covid và việc mở cửa lại sau đó đã góp phần làm chậm tốc độ tăng trưởng trong một số chỉ số của chúng tôi, nhưng dựa trên dữ liệu của bên thứ ba, chúng tôi tin rằng chúng tôi đang giành được thị phần về cả người dùng và giờ so với một số công ty khác trong trò chơi và phương tiện truyền thông xã hội cạnh tranh cho sự chú ý của người dùng, “Roblox nói trong một bức thư gửi cổ đông.”

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận kết quả với các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị bắt đầu lúc 8:30 sáng theo giờ ET vào thứ Tư.

SỰ CANH GÁC: Bữa ăn trong metaverse, một biên giới mới cho các nhà hàng?

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan