03:16 10-08-2022 81 lượt xem

Roblox (RBLX) thu nhập quý 2 năm 2022

Roblox (RBLX) thu nhập quý 2 năm 2022

Sở giao dịch chứng khoán New York chào mừng các giám đốc điều hành và khách mời của Roblox (NYSE: RBLX), hôm nay, Thứ Tư, ngày 10 tháng 3 năm 2021, để kỷ niệm Ngày niêm yết trực tiếp của nó.

NYSE

Roblox đã báo cáo kết quả vào hôm thứ Ba rằng đã bỏ sót các ước tính của nhà phân tích về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Mất mỗi cổ phiếu: 30 xu so với 21 xu dự kiến, theo một cuộc khảo sát các nhà phân tích được thăm dò bởi Refinitiv.
  • Doanh thu: 639,9 triệu USD so với 644,4 triệu USD dự kiến, theo Refinitiv.

Cổ phiếu giảm hơn 14% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Con số doanh thu được Roblox gọi là lượt đặt trước, bao gồm doanh thu được ghi nhận trong quý và doanh thu hoãn lại. Số lượt đặt trước giảm 4% so với năm ngoái. Công ty tạo ra doanh thu từ việc bán tiền ảo có tên Robux, mà người chơi sử dụng để trang điểm hình đại diện của họ và mua các tính năng cao cấp khác trong trò chơi.

Roblox đã báo cáo 52,2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trung bình, khoảng một triệu người không đồng thuận StreetAccount. Con số này tăng từ 21% một năm trước đó, nhưng giảm so với 54,1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày mà nó báo cáo trong quý đầu tiên. Người dùng đã dành hơn 11 tỷ giờ tham gia vào Roblox trong quý thứ hai.

Roblox cho biết số lượt đặt phòng trung bình cho mỗi người dùng hoạt động hàng ngày là 12,25 đô la, giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty cũng đưa ra dự kiến ​​về quý thứ ba. Nó cho biết người dùng hoạt động hàng ngày trong tháng Bảy đạt mức cao kỷ lục 58,5 triệu, tăng 26% so với năm ngoái. Và lượng đặt trước trong tháng đã giảm từ 243 triệu đến 247 triệu USD, tăng 8% đến 10% so với tháng 7 năm 2021.

Công ty đã chứng kiến ​​lượng đặt phòng tăng hơn 200% trong thời gian đại dịch xảy ra khi trẻ em dành nhiều thời gian hơn trên màn hình trong khi mắc kẹt ở nhà. Cổ phiếu đã trở nên nóng bỏng vào năm 2021, sau khi Roblox niêm yết trực tiếp vào tháng 3. Vốn hóa thị trường của nó đạt gần 80 tỷ đô la trước khi đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021. Cổ phiếu đã giảm hơn 60% kể từ mức cao nhất của chúng.

Giám đốc Kinh doanh Craig Donato nói với Steve Kovach của CNBC rằng Roblox rất lạc quan về tương lai vì các khoản đầu tư vào nhân viên, năng lực máy chủ và các trung tâm dữ liệu toàn cầu.

Donato nói: “Chúng tôi rất thích phương thức đầu tư, và điều đó sẽ gây ra một chút cản trở đối với thu nhập, nhưng đây là những khoản đầu tư là những khoản đầu tư phù hợp để chúng tôi thực hiện và điều đó sẽ mang lại hiệu quả trong ba – khung thời gian 5 năm. “

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận về kết quả với các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị bắt đầu lúc 8:30 sáng theo giờ ET vào thứ Tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan