05:45 20-04-2022 199 lượt xem

Roku, Disney, các cổ phiếu phát trực tuyến khác trượt dốc sau báo cáo của Netflix

Roku, Disney, các cổ phiếu phát trực tuyến khác trượt dốc sau báo cáo của Netflix

Reed Hastings, Đồng Giám đốc điều hành, Netflix phát biểu tại Hội nghị toàn cầu của Viện Milken năm 2021 ở Beverly Hills, California, Hoa Kỳ ngày 18 tháng 10 năm 2021.

David Swanson | Reuters

Giá cổ phiếu của các công ty phát trực tuyến video đã giảm trong giao dịch kéo dài vào thứ Ba sau khi Netflix công bố thu nhập cho thấy công ty mất người đăng ký lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ.

Cổ phiếu của Disney đã giảm tới 5%, trong khi Roku giảm 6% sau giờ làm việc sau khi tăng gần 8% trong giao dịch thông thường. Warner Bros., chủ sở hữu của HBO Max, đã giảm gần 4%, và Paramount (trước đây là ViacomCBS) giảm gần 6%.

Tin tức này làm nổi bật những lo ngại của nhà đầu tư về việc chi tiêu tiêu dùng ngày càng chậm lại.

Netflix đã giảm hơn 25% trong giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Ba sau khi báo cáo mất 200.000 người đăng ký trong quý gần đây và dự kiến ​​mất 2 triệu người đăng ký trong quý thứ hai.

Netflix cũng cảnh báo vào thứ Ba rằng họ có thể bắt đầu phá vỡ việc chia sẻ mật khẩu, điều này có thể làm tăng số lượng người đăng ký trả phí. Nó đã cho phép 222 triệu người dùng chia sẻ tài khoản của họ với bạn bè và gia đình để thu hút họ, nhưng bây giờ nó muốn tất cả các hộ gia đình đang phát trực tuyến Netflix phải trả tiền. Ước tính có khoảng 100 triệu người đang phát trực tuyến Netflix bằng mật khẩu của người khác.

Netflix và các công ty phát trực tuyến khác đã được thúc đẩy đáng kể bởi đại dịch khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để phát trực tuyến nội dung từ nhà.

Nhưng khi nền kinh tế mở cửa trở lại ở Mỹ và mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà của họ, nó gần như thể đại dịch chưa bao giờ xảy ra đối với Netflix, chạm mức giá thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2019 vào thứ Ba. Cổ phiếu hiện đã giảm hơn 40% trong năm và hơn 60% so với mức đỉnh tháng 11 năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan