03:40 06-01-2022 169 lượt xem

Roku giảm do lo ngại về sự cạnh tranh gia tăng từ Amazon, Google

Roku giảm do lo ngại về sự cạnh tranh gia tăng từ Amazon, Google

Giám đốc điều hành của Roku, Anthony Wood phát biểu trên sân khấu tại The Future of TV Streaming & Entertainment trong Lễ hội Tribeca X – 2021 tại Spring Studios vào ngày 18 tháng 6 năm 2021 ở Thành phố New York.

Arturo Holmes | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Roku đã giảm tới 10% vào thứ Tư, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020, sau khi Atlantic Equities cho biết triển vọng tăng trưởng đang giảm dần khi đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng cao, đặc biệt là khi công ty cố gắng mở rộng ra nước ngoài.

Hamilton Faber, một nhà phân tích tại Atlantic Equities, viết trong một báo cáo gửi khách hàng: “Cho đến nay, phần lớn hoạt động kinh doanh của Roku là ở Mỹ, một thị trường mà nó đã rất thành công. “Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng công ty hiện đã gần bão hòa ở Mỹ trừ khi họ có thể giành được các OEM lớn bổ sung và chúng tôi tin rằng điều này khó xảy ra, chắc chắn là trong thời gian tới.”

Atlantics đã bắt đầu phủ sóng Roku với giá mục tiêu là 136 đô la, thấp hơn khoảng 39% so với giá đóng cửa hôm thứ Ba. Cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp nhất là 200 đô la vào thứ Tư.

Roku phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong nỗ lực cài đặt hệ điều hành của mình trong TV do các công ty khác sản xuất cũng như trên thị trường thiết bị phát trực tuyến, nơi các đối thủ nặng ký là Amazon và Google đang chiến đấu, theo Faber.

Hôm thứ Tư, Amazon cho biết họ đã bán được hơn 150 triệu thiết bị Fire TV. Roku có hơn 56 triệu tài khoản đang hoạt động, mặc dù không phải là so sánh trực tiếp vì con số của Amazon tính các thiết bị đã bán và bao gồm cả các thiết bị Fire TV không được sử dụng.

Atlantic dự đoán rằng thị phần của Roku tại Mỹ sẽ giới hạn ở mức khoảng 40%. Ngoài Amazon và Google, Faber coi Samsung là một đối thủ cạnh tranh gay gắt vì họ đang xây dựng nền tảng TV thông minh của riêng mình. LG, một nhà sản xuất TV lớn khác, cũng đang làm như vậy.

Ông viết: “Do đó, chúng tôi phải vật lộn để hình dung một tình huống ngắn hạn mà Samsung hoặc LG sẽ tìm cách thuê ngoài Roku”.

Sự phát triển lâu dài của Roku cần có tài khoản người dùng mới. Trong khi công ty bán phần cứng và cấp phép phần mềm cho các nhà sản xuất TV, một phần lớn hoạt động kinh doanh của họ đến từ quảng cáo trong nội dung phát trực tuyến được phân phối thông qua Roku. Nó càng có nhiều tài khoản hoạt động, nó càng có thể hoạt động như một người gác cổng và chiếm một phần lớn hơn trong quảng cáo truyền hình.

Sự sụt giảm cổ phiếu của Roku vào thứ Tư thêm vào một đợt bán tháo bắt đầu vào giữa năm 2021. Kể từ khi đạt đỉnh 479,50 USD vào tháng 7, cổ phiếu đã mất khoảng 58% giá trị.

ĐỒNG HỒ: Kevin Landis của Firsthand Capital Management về lý do tại sao Roku ‘vẫn là một câu chuyện hay’

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan