23:33 08-12-2021 225 lượt xem

Roku và Google đạt được thỏa thuận với YouTube

Roku và Google đạt được thỏa thuận với YouTube

Một chiếc điều khiển từ xa của Roku Inc. trong một bức ảnh được sắp xếp ở Hastings-on-Hudson, New York, ngày 2 tháng 5 năm 2021.

Tiffany Hagler-Grear | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Roku đã tăng khoảng 8% vào sáng thứ Tư sau khi cho biết họ đã đạt được thỏa thuận nhiều năm với Google để giữ YouTube và YouTube TV trên nền tảng phát trực tuyến của mình.

Thỏa thuận sẽ cho phép 56,4 triệu tài khoản Roku đang hoạt động tiếp tục xem YouTube và YouTube TV, dịch vụ phát trực tiếp của Google, mà không bị gián đoạn.

Google trước đây đã đe dọa loại bỏ cả YouTube và YouTube TV khỏi Roku vào ngày 9 tháng 12. Cuộc chiến vận chuyển đã thu hút sự chú ý của Quốc hội, quốc hội đang cố gắng kiềm chế quyền lực của các công ty công nghệ lớn như Google.

Mariana De Felice, người phát ngôn của YouTube cho biết: “Chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Roku để tiếp tục phân phối các ứng dụng YouTube và YouTube TV trên các thiết bị Roku”.Điều này có nghĩa là khách hàng của Roku sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào YouTube và ứng dụng YouTube TV một lần nữa sẽ có sẵn trong cửa hàng Roku cho cả thành viên mới và thành viên hiện có. Chúng tôi rất vui khi có mối quan hệ hợp tác mang lại lợi ích cho những người dùng chung của chúng tôi. “

Thỏa thuận tránh tình trạng ngừng hoạt động của YouTube, điều này có thể dẫn đến việc khách hàng bỏ trốn đáng kể đối với Roku. Các đối thủ như Amazon Fire TV và Apple TV mang YouTube.

“Roku và Google đã đồng ý gia hạn thêm nhiều năm cho cả YouTube và YouTube TV”, Roku cho biết trong một tuyên bố. “Thỏa thuận này thể hiện sự phát triển tích cực đối với các khách hàng được chia sẻ của chúng tôi, cung cấp cả YouTube và YouTube TV cho tất cả người phát trên nền tảng Roku.”

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

Cuộc đàm phán giữa Roku và YouTube trở nên tranh cãi về nhu cầu thu nhập từ quảng cáo của cả hai bên. Roku yêu cầu tỷ lệ phần trăm quảng cáo để bán cho khách hàng của mình trong mỗi hợp đồng vận chuyển mà nó thương lượng. YouTube, trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới, thống trị việc xem trực tuyến và có mức độ phổ biến để đẩy lùi nhu cầu của Roku. Roku khẳng định Google yêu cầu Google ưu tiên nội dung YouTube hơn nội dung của các nhà cung cấp khác trong kết quả tìm kiếm của công ty.

Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar (D-MN) cho biết trong một tuyên bố hồi tháng 10 ủng hộ Roku: “Trong quá lâu, các nền tảng công nghệ lớn đã tận dụng sức mạnh của họ để ưu tiên sản phẩm và dịch vụ của họ hơn là của hàng nghìn doanh nghiệp trực tuyến nhỏ hơn. “Họ đã nói” chỉ cần tin tưởng chúng tôi “, nhưng kinh nghiệm cho thấy rằng chúng tôi không thể dựa vào những công ty này để hành động công bằng trên thương trường.”

Tuy nhiên, Roku đã nổi tiếng là một nhà đàm phán khó tính. Nó đã đạt được thỏa thuận với Peacock của NBCUniversal và HBO Max của WarnerMedia vài tháng sau khi mỗi ứng dụng phát trực tuyến được ra mắt công khai.

Đồng hồ: Jim Cramer trên Roku

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan