22:35 19-11-2021 100 lượt xem

Rolls-Royce cho biết máy bay điện của họ đạt tốc độ tối đa 387 dặm / giờ

Rolls-Royce cho biết máy bay điện của họ đạt tốc độ tối đa 387 dặm / giờ

Chiếc xe Spirit of Innovation chạy hoàn toàn bằng điện của Rolls-Royce lần đầu tiên được đưa lên bầu trời.

Lịch sự: Rolls-Royce

Rolls-Royce cho biết hôm thứ Sáu, máy bay điện của họ đã đạt tốc độ tối đa 623 km / h (hơn 387 dặm / h), và công ty tuyên bố điều này đã biến chiếc máy bay trở thành “phương tiện chạy bằng điện nhanh nhất thế giới”.

Trong một tuyên bố, Rolls-Royce – không nên nhầm lẫn với Rolls-Royce Motor Cars, công ty thuộc sở hữu của BMW – cho biết họ tin rằng cái gọi là “Spirit of Innovation” là “chiếc máy bay chạy hoàn toàn bằng điện nhanh nhất hành tinh”.

Để đạt được mục tiêu này, nó sẽ đệ trình ba yêu cầu về các kỷ lục thế giới cho Fédération Aéronautique Internationale. Đó là: máy bay đạt tốc độ tối đa 555,9 km / h trên 3 km; đạt 532,1 km / h trên 15 km; và leo lên 3.000 mét trong 202 giây.

Chính trong những lần chạy này, chiếc máy bay đã ghi được tốc độ tối đa là 623 km / h.

“Tinh thần Đổi mới” là kết quả của một dự án có tên ACCEL, hay Tăng tốc độ điện khí hóa chuyến bay.

Các đối tác trong sáng kiến ​​này bao gồm chuyên gia điều khiển và động cơ điện YASA và Electroflight, mà Rolls-Royce đã mô tả như một công ty khởi nghiệp hàng không. YASA là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Mercedes-Benz.

Về nguồn vốn, 50% đến từ Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ hợp tác với Bộ Kinh doanh, Năng lượng & Chiến lược Công nghiệp và Đổi mới Vương quốc Anh.

Theo Rolls-Royce, chiếc máy bay này sử dụng hệ thống truyền động điện 400 kilowatt và bộ pin đẩy mạnh nhất từng được lắp ráp trong hàng không vũ trụ. Vào tháng 9, nó đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên, bay vút qua bầu trời Vương quốc Anh trong khoảng 15 phút.

Khi các mối quan tâm về tính bền vững và môi trường ngày càng gia tăng – Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới mô tả du lịch hàng không là “hoạt động sử dụng nhiều carbon nhất mà một cá nhân có thể thực hiện” – các cuộc thảo luận xung quanh ngành hàng không ngày càng tập trung vào việc các đổi mới và ý tưởng có thể cắt giảm dấu vết môi trường của nó như thế nào.

Trong vài năm qua, một số công ty đã tìm cách phát triển các kế hoạch và khái niệm liên quan đến ngành hàng không phát thải thấp và bằng không.

Ví dụ, vào tháng 9 năm ngoái, một chiếc máy bay chạy bằng pin nhiên liệu hydro có khả năng chở hành khách đã bay lên bầu trời nước Anh trong chuyến bay đầu tiên.

Cùng tháng đó, Airbus cũng công bố thông tin chi tiết về ba chiếc máy bay ý tưởng chạy bằng nhiên liệu hydro, và gã khổng lồ hàng không vũ trụ châu Âu tuyên bố chúng có thể đi vào hoạt động vào năm 2035.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Steve Sedgwick của CNBC, Giám đốc điều hành của Ryanair, Michael O’Leary, đã thận trọng khi đưa ra triển vọng về các công nghệ mới và đang nổi lên trong lĩnh vực này.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

“Tôi nghĩ … chúng ta nên trung thực một lần nữa,” anh ấy nói vào ngày 20 tháng 10. “Chắc chắn, trong thập kỷ tới … Tôi không nghĩ bạn sẽ thấy bất kỳ – không có công nghệ nào ngoài kia sẽ hoạt động để thay thế… carbon, hàng không phản lực. “

“Tôi không thấy sự xuất hiện của… nhiên liệu hydro, tôi không thấy sự xuất hiện của nhiên liệu bền vững, tôi không thấy sự xuất hiện của các hệ thống đẩy điện, chắc chắn không phải trước năm 2030,” ông nói thêm.

“Vì vậy, nó chắc chắn sẽ xảy ra sau khi sự nghiệp của tôi trong ngành hàng không kết thúc … nhưng tôi hy vọng nó sẽ đến được đây trước khi kết thúc cuộc đời phàm nhân của chúng ta.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan