21:08 19-07-2022 53 lượt xem

Rolls-Royce và easyJet thử nghiệm công nghệ động cơ đốt cháy hydro

Rolls-Royce và easyJet thử nghiệm công nghệ động cơ đốt cháy hydro

Máy bay easyJet được chụp ảnh tại Sân bay Southend vào tháng 7 năm 2020. Một số quý có sự phấn khích về máy bay hydro và tiềm năng của chúng.

John Keeble | Tin tức về hình ảnh Getty | những hình ảnh đẹp

Hàng không vũ trụ khổng lồ Hôm thứ Ba, Rolls-Royce cho biết họ đang hợp tác với hãng hàng không easyJet để phát triển và thử nghiệm công nghệ động cơ đốt cháy hydro cho máy bay.

Trong một tuyên bố, Rolls-Royce niêm yết tại London cho biết hai công ty sẽ làm việc cùng nhau trong một loạt các thử nghiệm trên mặt đất dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong năm nay. Cả hai công ty đều có “tham vọng chung là đưa công nghệ lên không trung”, nó nói thêm. easyJet đã tuyên bố tương tự về quan hệ đối tác trên trang web của mình.

Rolls-Royce cho biết, mục tiêu của sự hợp tác, được gọi là H2ZERO, “là để chứng minh rằng hydro có tiềm năng cung cấp năng lượng cho một loạt máy bay từ giữa những năm 2030 trở đi”.

Theo công ty – không nên nhầm lẫn với Rolls-Royce Motor Cars, công ty thuộc sở hữu của BMW – các công ty sẽ tiến hành “thử nghiệm sớm trên mặt đất” đối với động cơ Rolls-Royce sử dụng công nghệ hydro tại Anh trong năm nay.

Một cuộc thử nghiệm trên mặt đất toàn diện về công nghệ sử dụng động cơ phản lực Pearl 15 sẽ được tiếp tục từ đó, với Mississippi được coi là một địa điểm tiềm năng. Thông báo hôm thứ Ba sau một tuyên bố hôm thứ Hai, trong đó Rolls-Royce vạch ra kế hoạch của mình cho các cuộc thử nghiệm trên mặt đất.

“Công nghệ xuất hiện từ chương trình này có tiềm năng cung cấp năng lượng cho các máy bay cỡ easyJet, đó là lý do tại sao chúng tôi cũng sẽ đầu tư hàng triệu bảng Anh vào chương trình này”, Johan Lundgren, CEO của easyJet, cho biết.

Lundgren nói thêm: “Để đạt được quá trình khử cacbon trên quy mô lớn, tiến bộ trong việc phát triển công nghệ không phát thải cho máy bay thân hẹp là rất quan trọng.

Đọc thêm về năng lượng từ CNBC Pro

Sử dụng hydro để cung cấp năng lượng cho động cơ đốt trong khác với công nghệ pin nhiên liệu hydro, trong đó khí từ bình chứa hòa trộn với oxy, tạo ra điện.

Như Trung tâm Dữ liệu về Nhiên liệu Thay thế của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ lưu ý, các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu “chỉ thải ra hơi nước và không khí ấm.”

Ngược lại, ICE hydro có thể tạo ra các khí thải khác. Cummins, một nhà sản xuất động cơ, cho biết: “Động cơ hydro giải phóng gần bằng 0, một lượng nhỏ CO2… nhưng có thể tạo ra oxit nitơ, hoặc NOx”.

Ảnh hưởng môi trường của ngành hàng không là đáng kể, với Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới mô tả nó là “một trong những nguồn phát thải khí nhà kính phát triển nhanh nhất dẫn đến biến đổi khí hậu toàn cầu.”

WWF cũng cho biết du lịch hàng không “hiện là hoạt động sử dụng nhiều carbon nhất mà một cá nhân có thể thực hiện.”

Đầu năm nay, Guillaume Faury, Giám đốc điều hành của Airbus, nói với CNBC rằng hàng không sẽ “có khả năng đối mặt với những trở ngại đáng kể nếu chúng tôi không quản lý để khử cacbon ở tốc độ phù hợp.”

Faury nói thêm rằng máy bay hydro đại diện cho “giải pháp cuối cùng” cho trung và dài hạn. Vào tháng 5, công ty của ông tuyên bố sẽ khai trương một cơ sở có trụ sở tại Vương quốc Anh, tập trung vào các công nghệ hydro.

Mặc dù có sự phấn khích trong một số phần tư về máy bay hydro và tiềm năng của chúng, nhưng một lượng lớn công việc cần phải được thực hiện để thương mại hóa công nghệ và triển khai nó trên quy mô lớn.

Phát biểu với CNBC vào tháng 10 năm ngoái, Giám đốc điều hành của Ryanair, Michael O’Leary, tỏ ra thận trọng khi nói về triển vọng đối với các công nghệ mới và đang nổi lên trong lĩnh vực này.

“Tôi nghĩ … chúng ta nên trung thực một lần nữa,” anh nói. “Chắc chắn, trong thập kỷ tới … Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy bất kỳ điều gì – không có công nghệ nào ngoài kia có thể thay thế … carbon, hàng không phản lực.”

“Tôi không thấy sự xuất hiện của… nhiên liệu hydro, tôi không thấy sự xuất hiện của nhiên liệu bền vững, tôi không thấy sự xuất hiện của các hệ thống đẩy điện, chắc chắn không phải trước năm 2030,” O’Leary nói thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan