10:31 16-08-2022 62 lượt xem

Sách của Salman Rushdie đứng đầu danh sách bán chạy nhất của Amazon sau khi bị đâm

Sách của Salman Rushdie đứng đầu danh sách bán chạy nhất của Amazon sau khi bị đâm

Tác giả người Anh Salman Rushdie đứng sau một số bản sao cuốn sách “Joseph Anton” của mình vào ngày 1 tháng 10 năm 2012 tại Berlin. Tác phẩm “The Satanic Verses” của tác giả Salman Rushdie đã đứng đầu một số danh sách bán chạy nhất của Amazon vào thứ Ba, vài ngày sau khi anh bị thương nặng trong một vụ đâm tại một bài giảng ở New York.

Johannes Eisele | Afp | những hình ảnh đẹp

Tác phẩm “The Satanic Verses” của tác giả Salman Rushdie đã đứng đầu một số danh sách bán chạy nhất của Amazon vào thứ Ba, vài ngày sau khi anh bị thương nặng trong một vụ đâm tại một bài giảng ở New York.

Người đại diện của anh ta, Andrew Wylie cho biết tác giả có thể bị mất một con mắt sau vụ tấn công, điều này cũng làm tổn thương gan của anh ta và đứt dây thần kinh ở một cánh tay. Kể từ đó, tiểu thuyết gia từng đoạt giải thưởng đã được tắt máy thở vào thứ Bảy và có thể nói chuyện trở lại, theo Wylie.

Rushdie đã đối mặt với những lời đe dọa chết chóc hơn 30 năm và số tiền thưởng 3 triệu đô la trên đầu của anh ta trong “The Satanic Verses.” Cựu lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ruhollah Khomeini đã đưa ra lời kêu gọi về cái chết của Rushdie sau khi xuất bản năm 1988 “Những câu thơ của Satan”, mà một số độc giả cho rằng phạm tội vì mô tả đạo Hồi.

“The Satanic Verses” trong khoảng thời gian cuối tuần sau cú đâm của Rushdie đã tăng vọt lên đầu một số danh sách sách bán chạy nhất của Amazon vào thứ Hai và thứ Ba.

Cuốn sách đứng số 1 trong danh sách Sách bán chạy nhất trong danh sách Tiểu thuyết châm biếm văn học của Amazon và trong danh sách Văn học Anh và Ailen Đương đại. Phiên bản tiếng Tây Ban Nha của cuốn tiểu thuyết cũng đứng đầu bảng xếp hạng Sách bán chạy nhất trên trang Văn học & Sách hư cấu trên trang tiếng Tây Ban Nha. Những điều này trái ngược với thứ Sáu tuần trước khi sách của Rushdie thậm chí không lọt vào top 100, theo tài liệu lưu trữ trên trang Amazon của Salman Rushdie được phục hồi bởi Wayback Machine của tổ chức phi lợi nhuận Internet Archive.

Danh hiệu này cũng chiếm vị trí thứ 27 trong danh sách Tổng thể những người bán chạy nhất trên Amazon vào thứ Ba, nơi nó cũng không lọt vào top 100 vào tuần trước, như đã thấy trong kho lưu trữ của Wayback Machine trên trang Người bán hàng tốt nhất của Amazon.

Các cuốn sách khác của ông, bao gồm “Midnight’s Children” và “Joseph Anton: A Memoir”, tương tự đứng đầu danh sách Sách bán chạy nhất cho phần Huyền thoại & Truyền thuyết Châu Á và Sự không khoan dung tôn giáo, nơi trước đó đã không lọt vào top 50 vào tháng trước.

Cảnh sát chưa xác nhận động cơ của cá nhân bị bắt sau vụ tấn công Rushdie.

Amazon đã không thể cung cấp dữ liệu bán hàng độc quyền khi được hỏi liệu doanh số bán sách của Rushdie có mạnh mẽ hơn sau sự cố hôm thứ Sáu hay không. Amazon cũng đã chuyển CNBC đến nhà xuất bản của Rushdie, Random House, người cũng không đưa ra bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan