06:23 14-05-2022 301 lượt xem

Salesforce bán phá giá cổ phiếu Snowflake trong quý 1 năm 2022 thị trường lao dốc

Salesforce bán phá giá cổ phiếu Snowflake trong quý 1 năm 2022 thị trường lao dốc

Marc Benioff, chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Salesforce.com Inc., phát biểu tại hội nghị Dreamforce ở San Francisco vào ngày 19 tháng 11 năm 2019. Hội nghị phần mềm hàng năm của Salesforce, nơi công ty giới thiệu các sản phẩm mới và thảo luận về cam kết của mình đối với các nguyên nhân xã hội, đã bị gián đoạn trong năm thứ hai liên tiếp bởi các cuộc biểu tình phản đối công việc của công ty với chính phủ Hoa Kỳ.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Salesforce đã bán hết cổ phần cuối cùng của mình trong nhà sản xuất phần mềm phân tích dữ liệu Snowflake, theo một hồ sơ quy định vào thứ Sáu.

Salesforce, công ty thực hiện đầu tư thông qua đơn vị Salesforce Ventures, vẫn sở hữu cổ phần trong năm công ty đại chúng, bao gồm Robinhood và Monday.com, hồ sơ cho thấy. Công ty trước đó đã bán 95% cổ phần Snowflake, giảm lượng nắm giữ xuống còn 35 triệu USD vào cuối năm 2021. Salesforce đã bán số cổ phần còn lại trong quý đầu tiên, khi Snowflake giảm 32%.

Trong khi Salesforce chưa báo cáo kết quả cho quý gần nhất của mình, các công ty lớn khác cũng đầu tư vào các công ty công nghệ của họ đã lỗ hàng tỷ đô la từ việc nắm giữ đó. Tương tự, lực lượng bán hàng sẽ được yêu cầu tính toán kế toán thị trường sau khi ghi nhận khoản đầu tư đạt 3,38 tỷ đô la trong hai năm qua, khi cổ phiếu công nghệ tăng vọt.

Snowflake là một khoản đầu tư lớn của Salesforce tại thời điểm giao dịch. Snowflake ra mắt trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào tháng 9 năm 2020 trong đợt IPO phần mềm lớn nhất từ ​​trước đến nay vào thời điểm đó. Salesforce đã mua 2,1 triệu cổ phiếu trong đợt IPO với giá 250 triệu USD, đầu tư cùng với Berkshire Hathaway của Warren Buffett, đã đặt cược với quy mô tương đương.

Đợt IPO và cuộc biểu tình tiếp theo đã khiến cổ phần của Salesforce vượt mốc 520 triệu USD trong thời gian ngắn. Salesforce cũng có được tài sản tương tự sau khi đầu tư vào đợt IPO của Zoom vào năm trước.

Tuy nhiên, mọi thứ trong phần mềm đám mây đã chuyển hướng xuống phía nam vào cuối năm 2021, khi áp lực lạm phát và lo ngại về lãi suất tác động lên ngành công nghệ. Các công ty thua lỗ như Snowflake đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong khi các doanh nghiệp được hưởng lợi từ sự bùng nổ của đại dịch trong lĩnh vực làm việc từ xa cũng đang chuẩn bị mở cửa trở lại các văn phòng.

Tuy nhiên, Salesforce đã thu được lợi nhuận cao từ khoản đầu tư của mình. Cổ phiếu được định giá 120 USD trong đợt IPO và được giao dịch từ 164,29 USD đến 344 USD trong quý đầu tiên. Salesforce đã rời khỏi hầu hết các vị trí của mình vào giữa năm 2021, bán khi cổ phiếu hầu hết đang giao dịch tốt trên 200 đô la.

Đại diện của Salesforce đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Để thể hiện sự ủng hộ đối với Giám đốc điều hành của Snowflake, Frank Slootman, đồng Giám đốc điều hành của Salesforce, Marc Benioff, đã đưa ra một lời giới thiệu cho cuốn sách của Slootman, “Sự trỗi dậy của đám mây dữ liệu”. Benioff cho biết nó “kể câu chuyện tuyệt vời về cách Snowflake hình dung lại khái niệm kho dữ liệu, tạo ra một nền tảng đám mây thực sự sáng tạo.”

Snowflake đã tiếp tục giảm giá kể từ khi Salesforce bán hết. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm 53% trong năm nay và đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi IPO. Cổ phiếu tăng trong hai ngày qua khi cổ phiếu công nghệ phục hồi trở lại.

Vào cuối tháng 4, Wolfe Research đã bắt đầu đưa tin với mức xếp hạng mua tương đương, cho biết Snowflake cung cấp “sản phẩm tốt nhất trong SaaS” và lưu ý rằng cổ phiếu đang giao dịch với “giá Thứ Sáu Đen”.

SỰ CANH GÁC: Tại sao Tyler Radke của Citi nói rằng đã đến lúc phải lựa chọn cổ phiếu phần mềm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan