04:19 01-12-2021 226 lượt xem

Salesforce thăng chức Bret Taylor lên vị trí đồng Giám đốc điều hành

Salesforce thăng chức Bret Taylor lên vị trí đồng Giám đốc điều hành

Bret Taylor, chủ tịch kiêm giám đốc sản phẩm của Salesforce.com Inc., phát biểu trong bài phát biểu khai mạc hội nghị Dreamforce 2019 ở San Francisco vào ngày 19 tháng 11 năm 2019. Hội nghị phần mềm hàng năm của Salesforce, nơi nó giới thiệu các sản phẩm mới và thảo luận về cam kết của mình đối với các nguyên nhân xã hội, đã bị gián đoạn trong năm thứ hai liên tiếp bởi các cuộc biểu tình phản đối công việc của công ty với chính phủ Hoa Kỳ.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Salesforce đã thăng chức Bret Taylor lên vai trò đồng Giám đốc điều hành, cùng với Marc Benioff, người đồng sáng lập công ty vào năm 1999.

Taylor gia nhập Salesforce vào năm 2016, thông qua thương vụ mua lại 412 triệu đô la của công ty khởi nghiệp phần mềm năng suất Quip do anh đồng sáng lập bốn năm trước đó. Taylor nhanh chóng thăng cấp tại Salesforce và hiện tham gia vào các cuộc gọi thu nhập hàng quý với các nhà phân tích.

Trước khi bắt đầu Quip, Taylor đã giúp tạo ra Google Maps, bán công ty khởi nghiệp mạng xã hội FriendFeed cho Facebook và dành ba năm làm giám đốc công nghệ của Facebook. Taylor ngồi trong hội đồng quản trị của Twitter, và hôm thứ Hai đã được bổ nhiệm làm chủ tịch khi Jack Dorsey rời vị trí CEO.

Salesforce là nhà tuyển dụng lớn nhất ở San Francisco, thu hút hàng chục nghìn người tham dự mỗi năm đến hội nghị Dreamforce, nơi Benioff trình bày về các xu hướng kinh doanh. Benioff thường xuyên tham gia vào chính trị, hướng tiền cho các hoạt động từ thiện và cùng với vợ mình, Lynne, đã mua lại quyền sở hữu Tạp chí Time từ Meredith Corp vào năm 2018.

Lần cuối cùng Benioff bổ nhiệm một Giám đốc điều hành khác của Salesforce là vào năm 2018, khi cựu giám đốc điều hành Oracle Keith Block trở thành đồng Giám đốc điều hành cùng với Benioff. Nhưng Block từ chức chưa đầy hai năm sau đó, và Benioff đã loại bỏ “co” khỏi danh hiệu của mình.

Taylor nói với mọi người rằng anh ấy mong sớm nhận được công việc Giám đốc điều hành, thông tin đưa tin vào ngày 7 tháng 10.

Salesforce đã mở rộng ra ngoài lĩnh vực cốt lõi là cung cấp phần mềm dựa trên đám mây cho các đại diện bán hàng, với các sản phẩm dành cho dịch vụ khách hàng, tiếp thị và thương mại. Các thương vụ mua lại MuleSoft, Tableau và gần đây nhất là Slack cũng đã giúp Salesforce phát triển.

Năm ngoái, Giám đốc điều hành của Slack, Stewart Butterfield, nói với Taylor rằng Slack quan tâm đến việc mua lại Quip từ Salesforce. Taylor đã nói với Butterfield rằng điều đó không xảy ra, nhưng sau đó anh ta đã đưa ra ý tưởng về việc Salesforce mua Slack, theo một hồ sơ pháp lý. Thỏa thuận trị giá 27,1 tỷ đô la đã kết thúc vào tháng Bảy.

ĐỒNG HỒ: Cuộc phỏng vấn của Jim Cramer với Marc Benioff

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan