23:20 12-08-2022 111 lượt xem

Salman Rushdie bị đâm vào cổ trong cuộc tấn công ở NY

Salman Rushdie bị đâm vào cổ trong cuộc tấn công ở NY

Tác giả Salman Rushdie được cho là sau khi ông bị tấn công trong một buổi diễn thuyết, thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022, tại Chautauqua Institution ở Chautauqua, NY.

Joshua Goodman | AP

Tác giả Salman Rushdie đã bị tấn công khi đang trên sân khấu cho một hội đồng ở phía tây New York vào thứ Sáu.

Cảnh sát bang New York đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến vụ việc:

“Vào ngày 12 tháng 8 năm 2022, vào khoảng 11 giờ sáng, một nam nghi phạm chạy lên sân khấu và tấn công Rushdie và một người phỏng vấn”, thông báo từ bộ phận này cho biết. “Rushdie bị một vết đâm rõ ràng ở cổ và được chở bằng trực thăng đến bệnh viện trong khu vực. Hiện chưa rõ tình trạng của anh ta. Người phỏng vấn bị thương nhẹ ở đầu. Một lính Tiểu Bang được chỉ định tham gia sự kiện đã ngay lập tức bắt nghi phạm”

Một phát ngôn viên của Viện Chautauqua, nơi hội đồng đang được tổ chức, nói với CNBC rằng tình hình vẫn đang được đánh giá và họ chưa thể xác nhận chi tiết.

Cơ quan Wylie, đại diện cho Rushdie, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Cuốn sách “The Satanic Verses” của Rushdie buộc anh ta phải lẩn trốn sau khi nó bị cấm ở Iran và một khoản tiền thưởng 3 triệu đô la đã được đội lên đầu anh ta. Theo AP, chính phủ Iran đã tránh xa tiền thưởng, nhưng fatwa đã được tiếp tục bởi một tổ chức tôn giáo bán chính thức, tổ chức này đã nâng số tiền thưởng lên 3,3 triệu USD.

Rushdie đã được phong tước hiệp sĩ vào năm 2007 cho tác phẩm của mình và đã được trao nhiều giải thưởng văn học hàng đầu, bao gồm hai giải Whitbread cho Tiểu thuyết hay nhất.

Ông đã được lên kế hoạch ngồi trong một ban hội thẩm cùng với Henry Reese, chủ tịch của City of Asylum ở Pittsburgh, một tổ chức cung cấp nơi trú ẩn cho các nhà văn bị lưu đày dưới sự đe dọa của cuộc đàn áp.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan