18:02 24-11-2021 70 lượt xem

Samsung công bố nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD ở Texas

Samsung công bố nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD ở Texas

Chất bán dẫn được nhìn thấy trên một bảng mạch.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Samsung đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn trị giá 17 tỷ USD ở Taylor gần Austin, Texas, trong ba năm tới như một phần trong nỗ lực tăng năng lực sản xuất và giảm bớt tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã công bố cơ sở 5 triệu mét vuông hôm thứ Ba, một ngày sau khi The Wall Street Journal đưa tin.

Nhà máy này sẽ hướng tới việc thúc đẩy sản xuất các chất bán dẫn logic tiên tiến, được sử dụng trong điện thoại và máy tính.

Samsung cho biết họ dự kiến ​​công việc xây dựng sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2022 và hy vọng sẽ đưa địa điểm vào hoạt động vào nửa cuối năm 2024.

Tổng vốn đầu tư dự kiến ​​17 tỷ USD sẽ là khoản đầu tư lớn nhất mà Samsung từng thực hiện tại Mỹ. Con số này bao gồm các tòa nhà, cải tạo tài sản, máy móc và thiết bị.

Samsung bắt đầu hoạt động tại Mỹ vào năm 1978 và có hơn 20.000 nhân viên trên khắp đất nước. Khoản đầu tư mới nhất sẽ nâng tổng vốn đầu tư của Samsung tại Mỹ lên hơn 47 tỷ USD, công ty cho biết.

Vào tháng 2, Tổng thống Joe Biden cho biết sản xuất chất bán dẫn trong nước là ưu tiên của chính quyền ông. Chính quyền của ông hy vọng có thể khắc phục tình trạng thiếu chip đang diễn ra và giải quyết những lo ngại của các nhà lập pháp rằng việc thuê ngoài sản xuất chip đã khiến Mỹ dễ bị gián đoạn chuỗi cung ứng hơn.

Kinam Kim, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bộ phận Giải pháp Thiết bị Điện tử Samsung, cho biết trong một tuyên bố rằng nhà máy sẽ giúp Samsung phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng và “đóng góp vào sự ổn định của chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu.”

Kim nói thêm rằng ông rất biết ơn sự hỗ trợ từ chính quyền Biden và các đối tác ở Texas.

Greg Abbott, thống đốc Texas, cho biết nhà máy sẽ mang lại cơ hội cho người dân miền Trung Texas và gia đình của họ.

Alan Priestley, phó chủ tịch phụ trách các công nghệ và xu hướng mới nổi tại công ty phân tích Gartner, nói với CNBC rằng Samsung đã có một hệ sinh thái các đối tác và nhà cung cấp được thiết lập tốt ở Texas vì họ đã có một nhà máy ở Austin.

Ông nói: “Rất nhiều công ty bán dẫn có địa điểm phát triển ở Austin, vì vậy đó là một nguồn tài nguyên tốt.

“Như với bất kỳ khoản đầu tư lớn nào như thế này, chắc chắn sẽ có các ưu đãi địa phương (giảm thuế, tài trợ, v.v.) để khuyến khích Samsung xây dựng ở Texas”, Priestley nói thêm.

Hai đối thủ chính của Samsung trên thị trường sản xuất chất bán dẫn là Intel và TSMC.

Vào tháng 3, Intel thông báo rằng họ đang chi 20 tỷ USD để xây dựng hai nhà máy chip mới ở Arizona. Trong khi đó, TSMC cũng đang xây dựng một nhà máy mới ở Arizona.

Phần lớn chip trên thế giới hiện được sản xuất ở châu Á, với Đài Loan và Hàn Quốc là những điểm hoạt động đặc biệt. Mỹ và châu Âu muốn bắt đầu sản xuất nhiều chip của riêng họ.

Có trụ sở chính tại Tân Trúc, Đài Loan, TSMC chịu trách nhiệm về 24% sản lượng chất bán dẫn của thế giới vào năm 2020, tăng từ 21% vào năm 2019, theo công ty.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan