19:34 28-07-2022 71 lượt xem

Samsung đặt mục tiêu doanh số bán điện thoại có thể gập lại vượt qua Note

Samsung đặt mục tiêu doanh số bán điện thoại có thể gập lại vượt qua Note

Công ty Điện tử Samsung cho biết họ đang đặt mục tiêu bán điện thoại có thể gập lại của mình để vượt qua loạt smarpthones Note hiện đã ngừng sản xuất vì nó có vẻ nhằm thúc đẩy lợi nhuận cho bộ phận di động của mình.

SeongJoon Cho | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Samsung đang hy vọng đưa điện thoại có thể gập lại của mình trở thành xu hướng chủ đạo, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đang hướng tới mục tiêu bán các thiết bị như vậy vượt qua dòng thiết bị cầm tay Note phổ biến của mình.

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đang tìm cách đẩy mạnh doanh số bán thiết bị cầm tay gấp của mình để tăng lợi nhuận cho bộ phận di động, vốn bị ảnh hưởng bởi chi phí nguyên vật liệu tăng và nhu cầu tiêu dùng suy yếu.

Samsung lần đầu tiên ra mắt mẫu điện thoại thông minh Note vào năm 2011. Nó đã gặt hái được thành công trong những năm qua nhờ kích thước màn hình lớn hơn trong thời đại mà các đối thủ của nó có màn hình nhỏ hơn.

Nhưng khi điện thoại thông minh tiếp tục trở nên lớn hơn, bao gồm cả dòng thiết bị S hàng đầu của Samsung, Note cuối cùng đã bị ngừng sản xuất. Thay vào đó, mẫu Galaxy S Ultra của công ty đã lấp đầy khoảng trống. Note 20, được phát hành vào năm 2020, là chiếc điện thoại cuối cùng trong dòng sản phẩm của Samsung.

Điện thoại gập đầu tiên của Samsung, Galaxy Fold, được ra mắt vào năm 2019 sau một số vấn đề kỹ thuật. Kể từ đó, công ty đã phát hành một số mô hình khác.

Nhưng điện thoại có thể gập lại vẫn là một phần nhỏ của thị trường điện thoại thông minh nói chung. Samsung hy vọng sẽ biến họ trở thành “xu hướng chủ đạo”, theo báo cáo thu nhập được công bố hôm thứ Năm, với quan điểm thúc đẩy lợi nhuận cho bộ phận điện thoại thông minh của mình.

“Trong nửa cuối năm, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì đà bán hàng của dòng S và cũng sử dụng dòng sản phẩm có thể gập lại mới sẽ được tung ra thị trường để mang lại doanh số bán hàng cao hơn số lượng bán ra mà chúng tôi đã báo cáo khi sử dụng dòng Note”. Sung Koo Kim, phó chủ tịch bộ phận trải nghiệm di động của công ty, cho biết trong một cuộc gọi hội nghị vào thứ Năm.

Không rõ Samsung đang đề cập đến khung thời gian nào để thiết bị có thể gập lại tiếp quản doanh số bán hàng của Note, vì thiết bị thứ hai hiện đã ngừng sản xuất. Samsung không thể làm rõ khi được CNBC liên hệ.

Để tham khảo, Samsung đã xuất xưởng 190 triệu thiết bị Note trong vòng đời của điện thoại, theo IDC. Cho đến nay, Samsung đã xuất xưởng hơn 10 triệu chiếc điện thoại có thể gập lại.

Samsung đã xuất xưởng khoảng 12 triệu chiếc Note 20, chiếc cuối cùng của dòng và khoảng 14 triệu chiếc Note 10. So với 8 triệu thiết bị Galaxy Z Flip 3 và Galaxy Z Fold 3, những điện thoại có thể gập lại mới nhất của Samsung.

Công ty đang chuẩn bị phát hành các thiết bị có thể gập lại mới vào tháng tới.

Bryan Ma, nhà phân tích tại IDC, nói với CNBC: “Thật hợp lý khi Samsung đặt cược vào các sản phẩm có thể gập lại: đó là một sản phẩm cao cấp và có tỷ suất lợi nhuận cao giúp thúc đẩy giá bán trung bình và tạo sự khác biệt cho Samsung so với các đối thủ cạnh tranh”.

“Ngay cả khi dòng Note vẫn có những người hâm mộ tận tâm, thì giờ đây nó cũng đã được một thập kỷ, vì vậy việc đưa tham vọng của công ty vào dòng sản phẩm có thể gập lại giúp công ty luôn dẫn đầu.”

Trên thực tế, lợi nhuận trong mảng điện thoại thông minh là trọng tâm chính của Samsung. Trong quý thứ hai, thu nhập từ mảng kinh doanh di động giảm so với quý trước do chi phí cao hơn và “tác động ngoại tệ bất lợi”, Samsung cho biết. Tuy nhiên, doanh thu tăng so với cùng kỳ năm trước do doanh số bán các mẫu cao cấp như dòng điện thoại thông minh S22 và máy tính bảng Tab S8 tăng lên.

Kim của Samsung kỳ vọng thị trường điện thoại thông minh sẽ tiếp tục đi ngang hoặc tăng trưởng nhẹ trong nửa cuối năm. Điện thoại có thể gập lại sẽ là một phần quan trọng trong động lực thúc đẩy lợi nhuận của Samsung.

Công ty cho biết họ sẽ “đảm bảo lợi nhuận vững chắc bằng cách nhắm mục tiêu doanh số bán thiết bị có thể gập lại vượt qua dòng Galaxy Note-series và các thiết bị có thể gập lại hoàn toàn phổ biến thông qua việc cung cấp trải nghiệm người tiêu dùng khác biệt với quan hệ đối tác toàn cầu.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan